Bạn đang cảm thấy mệt mỏi vì sự nghiệp vẫn dậm chân tại chỗ chẳng đâu vào đâu, hay chỉ đơn giản là bạn đang cần một điều gì đấy đánh bay những mệt mỏi trong tuần qua. Vậy thì chọn Nghề siêu khó (Extreme Job) là quyết định vô cùng thông minh và sáng suốt.

Cười thôi rồi

Xác lập kỷ lục là bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại của Hàn Quốc, đồng thời là phim có lượng người xem cao thứ hai mọi thời đại. Nghề siêu khó sẽ mang đến cho khán giả những tiếng cười sảng khoái, cười tha ga, cười đến chảy nước mắt về những cảnh sát là đại diện chính xác cho câu nói “hay không bằng hên”.

Đánh giá về nội dung phim

Nghề siêu khó là câu chuyện về đội cảnh sát gồm 5 thành viên – 4 nam và 1 nữ. Họ đều là những cảnh sát kỳ cựu, sở hữu trong thay một loạt thành tích “phá” án đáng nể, đụng đến đâu hỏng đến đó. Khi đang đứng ở bờ vực phải rã đám, ông đội trưởng được một người đàn em vừa mới được thăng chức mách nước về gã tội phạm mới ra tù và “dự” là hắn sẽ tiếp tục có những hành vi phạm tội.

Cả đội vì thế ăn dầm ở dề tại nơi gã thường hay xuất hiện để tìm cơ hội lập công, cứu vãn sự nghiệp bết bát của mình. Đợi từ lúc hừng đông cho đến đêm muộn, từ lúc nhiệt huyết tràn trề cho đến khi éo như một nắm cỏ vẫn không thu lại được bất cứ manh mối nào. Cuối cùng cả đội quyết định trường kỳ kháng chiến bằng cách mua đứt quán gà rán đối diện hang ổ bọn tội phạm để tiện điều tra. Nhưng không ngờ rằng việc buôn bán “ngon lành” đến mức khiến cả nhóm tối tăm mặt mũi, đến quên cả việc chính là nằm vùng.

Nghề siêu khó có cốt truyện đơn giản, kịch bản phim không lòng vòng mà đi thẳng vào vấn đề chính, ngay lập tức mang đến pha rượt đuổi tội phạm có 102 khiến khán giả ôm bụng cười ngặt nghẽo. Nhìn mấy cảnh sát làm việc khiến Rạp chiếu phim phải tự hỏi làm thế nào họ có thể mặc quân trang được suốt thời gian dài đến như vậy nhỉ, trông giống mấy tên gà mờ hơn là cảnh sát đã vào tuổi băm á. Yếu tố hài hước được duy trì tốt từ đầu đến cuối phim, cộng với phần hỗ trợ siêu đáng yêu đến từ đội ngũ phụ đề càng khiến khán giả cười lớn với những từ ngữ vô cùng gần gũi và ví von rất khéo léo.

Bên cạnh yếu tố hài hước, bộ phim cũng chiêu đãi khán giả bởi những cú twist nhẹ khá bất ngờ và những pha hành động ép phê ở khúc cuối. Đến lúc cuối mới biết được nhìn cả đội có vẻ “gà” thế thôi, chứ thực ra đều là hàng tuyển cả đấy.

Nghề siêu khó thuần túy là một tác phẩm giải trí hài hước, nhưng cũng mang đến góc nhìn khá thú vị về cuộc sống. Hi vọng rằng sau bộ phim này, những ai đang cảm thấy chán nản vì cuộc sống không được như ý có thể trút bỏ được gánh nặng, kiên kỳ với những gì được lựa chọn. Vì biết đâu may mắn lại đến thì sao. Giống như biệt đội bán gà, đang nghèo rớt mồng tơi và sắp bị “đá” ra khỏi ngành thì lại vớ được miếng gà béo bở, tiền vào như nước; đến lúc làm ăn thất bát lại hên hên tóm được cả đường dây tội phạm mà chả tốn tí tẹo công sức nào. Thế mới biết là đời lắm điều bất ngờ, đúng không?

Đánh giá về diễn viên và diễn xuất

Dàn diễn viên của Nghề siêu khó mang đến cho khán giả cảm giác hài hước ngay từ khi nhìn thấy hình ảnh trong poster. Dù dàn nhân vật chính khá đông, các tuyến nhân vật phụ cũng nhiều không kém nhưng các nhân vật chính đều được phân chia thời lượng hợp lý, mỗi người có đất diễn riêng, không ai lép vế trước ai, cùng nhau khiến khán giả cười đến quên cả trời đất.

Đánh giá về âm thanh và hình ảnh

Hình ảnh của bộ phim gồm những thước phim được quay đẹp và màu sắc đầy tươi sáng. Song điểm nhân của bộ phim lại thuộc về phần âm nhạc được xử lý cực kỳ tinh tế và khéo léo, mỗi bản nhạc lại phù hợp với một bối cảnh khác nhau khiến khán giả chỉ còn cách phải cất bỏng và nước đi vì sợ bị sặc. Yên tâm là mỗi lần nghe thấy bản nhạc nền là bạn đã muốn cười rồi chứ không cần phải đợi đến các nhân vật xuất hiện.

Cuối cùng, Nghề siêu khó là bộ phim giải trí đặc sắc và thú vị, các bạn không nên bỏ lỡ tác phẩm này.

Phim hiện đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc. Chúc các bạn xem phim vui vẻ và đừng quên để lại bình luận dưới bài viết để nhận quà từ Rạp chiếu phim nhé.

5 / 5 ( 175 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG