Cơn sốt Em chưa 18 vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt sau gần 1 tháng được chiếu tại tất cả các rạp chiếu phim trên toàn quốc. Hãy cùng rapchieuphim.com điểm qua những kỷ lục mà bộ phim này mang lại nhé.

Em chưa 18 là bộ phim Việt có doanh thu cao nhất từ trước tới nay

Bộ phim điện ảnh đầu tiên về đề tài tình dục học đường

Tình dục trong học đường luôn là vấn đề nhạy cảm từ trước đến nay. Gần như 100% học sinh Việt Nam chưa được trang bị những kiến thức cần thiết về vấn đề quan hệ tình dục. Chính vì vậy mà nhiều hậu quả đáng tiếc do thiếu hiểu biết đã xảy ra. Mạnh dạn đề cập đến vấn đề tình dục học đường, đạo diễn Lê Thanh Sơn là người đầu tiên đưa vấn đề quan hệ tình dục của học sinh lên màn ảnh.  

Trước khi phim Em chưa 18 được ra rạp, chưa hề có một bộ phim điện ảnh nào của Việt Nam có chủ đề tương tự. Chính vì vậy bộ phim đã vấp phải khá nhiều chỉ trích khi trailer phim Em chưa 18 được tung ra. Nhiều người đánh giá rằng bộ phim không phù hợp với văn hóa của người Việt. Tuy nhiên bên cạnh đó, bộ phim lại mang đến sự tò mò cho nhiều khán giả đặc biệt là các khán giả trẻ và những bậc phụ huynh có con đang trong lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường.

Mặc dù nội dung phim không xoáy quá sâu vào vấn đề quan hệ tình dục bừa bãi của học sinh. Nhưng đây là hồi chuông cảnh tỉnh dành cho nhà trường, các bậc phụ huynh và toàn thể xã hội. Hi vọng rằng trong tương lai vấn đề giáo dục giới tính và an toàn trong quan hệ tình dục sẽ được chú trọng hơn, để những chủ nhân tương lai của đất nước có đủ kiến thức để hiểu mình, hiểu bạn bè và có thể tự bảo vệ bản thân mình.

Bộ phim có nội dung về chủ đề tình dục nóng bỏng

Bộ phim Việt Nam phá bỏ mọi kỷ lục về doanh thu

Mặc dù có nhiều khán giả đánh giá bộ phim Em chưa 18 khá trẻ trâu, nhưng những khán giả đó cũng không thể nào phủ nhận sự thành công của bộ phim, khi mà bộ phim liên tiếp phá vỡ những kỷ lục doanh thu tại các phòng vé.

Sau 2 ngày công chiếu thử, nhà sản xuất bộ phim Em chưa 18 đã thu về được hơn 13 tỷ đồng. Chính thức đưa Em chưa 18 bước vào những kỷ lục của phim điện ảnh Việt với danh hiệu: bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại trước khi được công chiếu chính thức.

Sau khi chính thức ra rạp, 10 ngày sau Em chưa 18 đã vượt qua kỷ lục bộ phim Việt Nam có doanh thu cao nhất – Em là bà nội của anh (103 tỷ đồng sau 3 tháng công chiếu). Sự thành công vượt mức tưởng tượng của một bộ phim có nội dung tương đối giản này khiến giới chuyên môn và khán giả vô cùng ngạc nghiên.

Cơn sốt Em chưa 18 càng lên cao khi càng ngày càng có nhiều khán giả đổ xô đến các rạp chiếu phim để có thể trực tiếp theo dõi bộ phim này. Điều này đã giúp cho doanh thu của bộ phim tiếp tục tăng với tốc độ chóng mặt. Tính đến thời điểm này, Em chưa 18 đã gần đuổi kịp doanh thu của bộ phim bom tấn Hollywood Kong: Skull Island (169 tỷ đồng). Con số 2 tỷ đồng là vô cùng mong manh, nhiều khán giả đánh giá rằng chỉ cần khoảng 1 tuần nữa doanh thu của Em chưa 18 có thể vượt qua “chú khỉ Kong” và trở thành bộ phim đứng thứ 2 trong bảng xếp những bộ phim có doanh thu cao nhất tại Việt Nam, sau Fast & Furious 7.

Doanh thu của Em chưa 18 là mơ ước của mọi bộ phim

Bộ phim Việt đầu tiên được các nhà làm phim nước ngoài liên hệ để mua bản quyền

Sự thành công của bộ phim Em chưa 18 là điều khán giả đã dự đoán được cách đây khoảng 1 tháng. Nhưng việc các nhà làm phim lớn của các quốc gia châu Á “nhòm ngó” để mua bản quyền là điều vô cùng bất ngờ với khán giả và với chính nhà sản xuất phim.

Theo thông tin mới nhất được chính đạo diễn Lê Thanh Sơn tiết lộ, các nhà làm phim của nhiều quốc gia khác nhau đã liên hệ với hãng phim Chánh Phương để mua lại bản quyền bộ phim và chuyển thể thành các phiên bản phim khác nhau. Đây là cơ hội tốt để đưa nền điện ảnh Việt Nam vượt ra khỏi mảnh đất hình chữ S, giúp khán giả hiểu hơn về nền điện ảnh Việt, văn hóa và đời sống của người Việt Nam.

Tuy nhiên, đạo diễn Lê Thanh Sơn cũng cho biết thêm do có nhiều đơn vị ngỏ ý muốn mua bản quyền bộ phim. Vì vậy hãng phim Chánh Phương vẫn đang trong giai đoạn bàn bạc, chưa có quyết định chính thức sẽ bán bản quyền phim cho đơn vị nào. Quá trình bàn bạc và thương thảo vẫn sẽ tiếp tục diễn ra và kết quả thế nào thì chỉ có thể chờ đợi mới có thể biết được.

Không có những ngôi sao phòng vé, không có đạo diễn triệu đô, không có kịch bản bom tấn. Nhưng Em chưa 18 đã thành công một cách thần kỳ, khiến nhiều người không thể tin nổi đây là sự thật. Hi vọng sau sự thành công của bộ phim này, nền điện ảnh Việt Nam sẽ tiếp tục có những dự án điện ảnh mới với kịch bản chất lượng, dàn diễn viên có trình độ để phục vụ đông đảo khán giả trên khắp mọi miền đất nước.

 

5 / 5 ( 79 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG