Liên quân siêu thú (Stardog and Turbocat) là bộ phim hoạt hình duy nhất được công chiếu tại các rạp chiếu phim vào tuần này. Đây hoàn toàn là một tác phẩm dành cho các bạn nhỏ, còn đối với những người trưởng thành thì Liên quân siêu thú khá nhạt và nội dung phim có khá nhiều vấn đề cần phải xem xét.

Kịch bản phim ở mức trung bình

Đánh giá về nội dung phim

Liên quân siêu thú được lấy bối cảnh đầu tiên vào năm 1969, khi Cún Ngơ được cậu chủ của mình là David phóng vào vũ trụ. Một sự cố xảy ra với con tàu vũ trụ khiến Cún Ngơ hạ cánh xuống một nơi cách thời điểm bay 50 năm, quan trọng hơn là con người ở Glenfield vô cùng căm ghét các loài động vật và sẵn sàng săn lùng các loại động vật khắp nơi để nhốt vào tù.

Tại đây, Cún Ngơ chạm mặt Mèo Tia Chớp, Thỏ Thông Thái và tổ chức Vệ Thú – gồm liên minh những con thú có bản lĩnh đáng gờm được thành lập để bảo vệ các loài động vật ở Glenfield. Nhóm bạn cùng nhau thực hiện nhiệm vụ tìm lại tàu vũ trụ của Cún Ngơ để lấy một loại nguyên liệu trong tàu để vận hành một cỗ máy robot nhằm bảo vệ các loại động vật. Song liên minh “nửa đường nứt gánh”, những kẻ xấu xa thực sự dần lộ diện và con người từ kẻ thù đã trở thành người bị hại và cần sự giúp đỡ của những thú cưng tốt bụng.

Đối với những khán giả nhỏ tuổi, Liên quân siêu thú là một câu chuyện đơn giản về hành trình nỗ lực tìm chủ nhân của Cún Ngơ, hay sự thay đổi của Mèo Tia Chớp từ căm ghét con người trở nên yêu quý con người, thậm chí sẵn sàng hi sinh cả bản thân mình để cứu những cư dân của Glenfield. Các bé hoàn toàn có thể hiểu được diễn biến của bộ phim mà không cần phải hỏi người lớn tại sao lại thế này, tại sao lại thế kia…. Tuy nhiên Rạp chiếu phim cảm thấy có vẻ như bộ phim không đủ sức hấp dẫn với các khán giả nhí vì trong suất chiếu mà Rạp chiếu phim xem thấy các bé không hào hứng lắm với những cảnh gây cười trong phim, các bé cũng không bàn tán về kẻ xấu người tốt khi theo dõi phim.

Còn đối với những khán giả trưởng thành, kịch bản của Liên quân siêu thú có quá nhiều lỗ hổng. Ví dụ, nhà khoa học Mèo là bạn cùng lớp huấn luyện với Cún Ngơ để tuyển chọn người bay vào vũ trụ; Cún Ngơ bị lạc đến 50 năm sau vì tàu vũ trụ gặp sự cố, còn Mèo sống khỏe đến những 50 năm sau. Sau khi xem xong bộ phim này, Rạp chiếu phim đã phải tìm hiểu xem tuổi thọ trung bình của mèo là bao nhiêu, thì thấy kỉ lục Guinness về con mèo lớn tuổi nhất là mèo Nutmeg sống được 32 năm, còn trung bình rơi vào khoảng 13 – 17 năm. Nếu có thể lý giải đây là một bộ phim giả tưởng, vậy thì Rạp chiếu phim sẽ đưa ra thêm một tình huống ví dụ nữa.

Cuối phim Cún Ngơ gặp lại được người chủ David của mình, giờ đã là một ông cụ lớn tuổi và phải ngồi xe hỗ trợ di chuyển. David nhận ra Cún Ngơ vì nghe tin là có một chú cún biết bay, còn trước đó dù đã chạm mặt Cún Ngơ nhưng lại không nhận ra cún cưng của mình. Nếu một người chủ suốt 50 năm trời ngóng chờ cún cưng của mình quay về, thì lẽ ra nên nhận ra Cún Ngơ đầu tiên, hoặc ít nhất cũng nên “ngờ ngợ” khi chạm mặt, vì bộ trang phục Cún Ngơ mặc hẳn là trang phục được thiết kế riêng cho người bay vào vũ trụ, rất dễ nhận ra mà đúng không?

Liên quân siêu thú dù không nhận được thiện cảm của Rạp chiếu phim, nhưng đối với các bạn nhỏ bộ phim vẫn mang lại những thông điệp khá ý nghĩa. Đó là tình cảm chân thành sẽ luôn được đền đáp lại bằng tình cảm chân thành, còn những kẻ tham lam và xấu xa sẽ luôn bị trừng trị.

Đánh giá về lồng tiếng

Liên quân siêu thú được công chiếu với hai bản, lồng tiếng và phụ đề. Rạp chiếu phim theo dõi bản lồng tiếng và có những ấn tượng tốt với e-kip lồng tiếng của bộ phim. Những câu thoại dễ nghe và đầy cảm xúc, được nhấn nhá đúng điệu, phù hợp với cảm xúc tâm lý của các nhân vật. Bộ phim nhờ vậy được tăng thêm phần hấp dẫn và thú vị với khán giả.

Đánh giá về hình ảnh

Phần hình ảnh và đồ họa của Liên quân siêu thú được xử lý khá tốt với tạo hình các nhân vật sống động, màu sắc rực rỡ. Trong đó tạo hình của con robot phản diện tạo được ấn tượng lớn nhất với Rạp chiếu phim, vì nó có hình dáng tương tự như Buzz Lightyear trong Toy Story.

Liên quân siêu thú đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc. Chúc các bạn xem phim vui vẻ và đừng quên để lại những bình luận của mình về Liên quân siêu thú dưới bài viết, Rạp chiếu phim sẽ dành tặng những phần thưởng xứng đáng dành cho các bạn xuất sắc nhất.

5 / 5 ( 230 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG