Khai thác đề tài gian lận trong thi cử tại các trường học, bộ phim Bad Genius đã khiến khán giả điện ảnh Thái “lũ lượt” kéo nhau đến rạp để theo dõi phim. Từ sự thành công đó, nhà phát hành Galaxy đã mang bộ phim về chiếu tại Việt Nam bắt đầu từ ngày 25/8.

Bộ phim Bad Genius (tên Việt: Thiên tài bất hảo) là câu chuyện về một nữ sinh tài giỏi trong trường trung học tên Lynn, bị bạn bè xấu cám dỗ và bị chính hoàn cảnh ép buộc Lynn đã bước chân vào con đường gian lận thi cử đầy tội lỗi và biến hành động này trở thành những màn hành động kịch tính và gay cấn.

Bad Genius là tác phẩm điện ảnh hấp dẫn của xứ sở chùa Vàng

Đường dây gian lận có tổ chức và liều lĩnh

Lynn vốn là một cô bé hiền lành và ngoan ngoãn, thành tích học tập luôn ở mức xuất sắc. Chính vì vậy cô bé đã nhận được học bổng của một ngôi trường cấp ba nổi tiếng và theo học tại đây. Trong lớp Lynn kết thân với một người bạn tốt bụng tên là Grace, nhưng cô nàng này lại có một điểm yếu là thành tích học tập khá kém. Để giúp đỡ bạn, Lynn đã tìm cách gian lận để cô nàng đạt được điểm cao trong các kỳ thi.

Hành vi gian lận trong thi cử của Lynn bị Pat – bạn trai của Grace biết được. Pat đã đề nghị Lynn giúp mình và một số người bạn của cậu ta vượt qua các bài kiểm tra dễ dàng hơn, bù lại Lynn sẽ nhận được một khoản thù lao hậu hĩnh. Vốn băn khoăn không biết nên nhận lời hay từ chối Pat, nhưng khi biết được cha mình bị nhà trường quỵt lương, cô bé đã chấp nhận giúp đỡ Pat như một hành vi trả thù việc làm của nhà trường. Dựa vào động tác đánh đàn piano, Lynn đã thực hiện thành công vài phi vụ gian lận trót lọt cho Pat và những người bạn khác trong lớp.

Nhưng đi đêm lắm rồi cũng có ngày gặp ma, khi mà bạn bè đến nhờ Lynn làm bài thi hộ ngày càng nhiều; cũng là lúc Bank – một học sinh nhận học bổng tố cáo việc làm của Lynn với nhà trường. Lynn bị bố và nhà trường khiển trách, cắt học bổng và đồng thời mất cơ hội đăng ký học bổng quốc tế khi vào đại học.

Nhưng Lynn vẫn chưa dừng lại tại đó, cô bé lại tiếp tục phi vụ gian lận của mình khi Pat và Grace đề nghị Lynn giúp đỡ họ gian lận trong kỳ thi STIC. Pat đã tìm ra rất nhiều người sẵn sàng trả cả triệu bạc để có thể vượt qua kỳ thi trót lọt, nhưng điều kiện là Lynn phải bay đến Úc để thực hiện bài thi trước rồi gửi đáp án về nước (STIC tổ chức khi tên toàn thế giới trong cùng một ngày). Không vội vàng nhận lời của Pat, Lynn cho biết cô chỉ có thể làm được việc này nếu có sự hỗ trợ của Bank – một cậu học sinh nghèo có thành tích học tập cực đỉnh. Tất nhiên Bank từ chối lời đề nghị hợp tác của Lynn, nhưng bất hạnh thay cậu lại vướng vào một vụ ẩu đả nên lỡ mất kỳ thi nhận học bổng vào đại học. Chớp lấy thời cơ, Lynn đã thuyết phục cậu bạn gia nhập “đường dây” gian lận của mình.

Bộ phim là đường dây gian lận có tổ chứ

Một loại thành công tìm đến

Bộ phim Bad Genius được chính thức công chiếu tại các rạp chiếu phim Thái Lan từ ngày 3/5/2017. Từ những ngày công chiếu sớm, bộ phim đã gây được tiếng vang trong giới điện ảnh và cho người xem khi nội dung bộ phim bám sát với thực tiễn trong cuộc sống.

Trong tuần đầu ra mắt, bộ phim đã thu về cho nhà sản xuất 44,15 triệu bath (tương đương với khoảng 30 tỷ đồng). Liên tiếp hai tuần sau đó, bộ phim liên tục giữ vững danh hiệu số 1 trong bảng doanh thu. Đến ngày 20/5, bộ phim thu về hơn 100 triệu bath (gần 69 tỷ đồng). Đến ngày công chiếu cuối cùng, bộ phim đã đạt tổng doanh thu 112,15 triệu bath (gần 77 tỷ đồng). Tính đến thời điểm hiện tại, bộ phim đang tạm giữ ngôi vị phim có doanh thu cao nhất Thái Lan năm 2017.

Ngoài những con số cụ thể về doanh thu, bộ phim còn mang lại nhiều thành công tại các liên hoan phim quốc tế. Bộ phim được lựa chọn để mở màn cho Liên hoan phim châu Á New York – tác phẩm điện ảnh đầu tiên của Đông Nam Á được lựa chọn để chiếu mở màn tại sự kiện này. Ngoài ra, bộ phim còn góp mặt tại Liên hoan phim Fantasia tại Canada và Liên hoan phim quốc tế New Zealand. Điều này đã góp phần đưa tác phẩm lên một tầm cao mới và quảng bá đến khán giả nền điện ảnh Thái Lan đang ngày càng phát triển.

Lynn - Nhân vật chính trong phim

Bên cạnh nội dung phim hấp dẫn, bộ phim cũng sở hữu những cái tên mới của điện ảnh Thái tham gia vào dự án phim. Những cái tên như Chutimon Chuengcharoensukying vai Lynn – nữ người mẫu lần đầu đóng phim; Chanon Santinatornkul (vai Bank), Teeradon Supapunpinyo (vai Pat) và Eisaya Hosuwan (vai Grace) đều là những cái tên mới toanh trong giới điện ảnh. Nhưng những thành công mà họ mang lại đã chứng minh được rằng tài năng kết hợp với những yếu tố hỗ trợ tốt khác (kịch bản hay, đạo diễn giỏi) thì thành công sẽ luôn đến.

Hiện tại bộ phim đã được khá nhiều nước Đông Nam Á mua bản quyền như: Singapore, Malaysia, Campuchia và tại Việt Nam, bộ phim sẽ được chính thức khởi chiếu sau 10 ngày nữa.

 

5 / 5 ( 132 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG