Trong bối cảnh Ròm thống trị các rạp chiếu phim trên toàn quốc khiến nhiều tác phẩm dè chừng không dám ra rạp suốt 2 tuần qua, Cục nợ hóa cục cưng (Pawn) chính thức được công chiếu hôm nay đã phá vỡ cục diện của Ròm và mang đến cho khán giả một bộ phim tâm lý tình cảm hài hước rất ấn tượng.

Kịch bản tốt nhưng vẫn còn một số thiếu sót

Sau những suất chiếu sớm đầu tiên, Cục nợ hóa cục cưng đã nhận được rất nhiều ý kiến đánh giá trái chiều về chất lượng tác phẩm. Có rất nhiều lời khen ngợi dành cho bộ phim của đạo diễn Kang Dae Kyu, nhưng cũng có một số phản hồi cho rằng mô-típ của phim khá cũ và không có gì ấn tượng. Với cá nhân Rạp chiếu phim, Cục nợ hóa cục cưng dù chưa thực sự đáp ứng được kỳ vọng nhưng nhất định phải dành lời khen cho đạo diễn Kang Dae Kyu và e-kip sản xuất phim.

Nội dung phim

Đồng ý rằng kịch bản của Cục nợ hóa cục cưng khá cũ, đã quá quen thuộc với các tín đồ điện ảnh. Tuy nhiên cách xây dựng câu chuyện kết hợp giữa các tình huống hài hước với yếu tố tình cảm gia đình đã mang đến cho khán giả nhiều phen cười ra nước mắt, cũng nhiều lúc đang rơi nước mắt mà phải bật cười bởi những lời thoại hài hước được lồng ghép cực kỳ tốt trong phim. Sự kết hợp khéo léo giữa yếu tố bi và hài trong phim mang đến cho khán giả những cảm xúc mới lạ khi theo dõi phim dù câu chuyện từ đầu đến cuối không có gì mới mẻ.

Cục nợ hóa cục cưng mang đến cho khán giả những thông điệp đầy giá trị về tình cảm giữa con người với con người, từ những người xa lạ bị buộc với nhau bởi sợi dây duyên phận mang tên “cục nợ”, trở thành gia đình thực sự của nhau và thời gian dần trôi “cục nợ” ngày xưa đã trưởng thành và quay trở lại chăm sóc trụ cột gia đình nay đã trở thành “cục nợ” của gia đình. Cuối cùng bộ phim giúp khán giả hiểu được, dù chúng ta đến với nhau bởi bất kỳ lý do gì thì chỉ cần yêu thương nhau chân thành sẽ trở thành những người thân thực sự của nhau.

Nhược điểm của Cục nợ hóa cục cưng là mốc thời gian của bộ phim quá dài, dẫn đến nhịp phim cũng được đẩy nhanh tối đa, dẫn đến một vài tình huống không được khai thác sâu về diễn biến tâm lý nhân vật, tổng thể bộ phim thiếu điểm nhấn khiến người xem bị ám ảnh. Ví dụ: bối cảnh bóc lột sức lao động của trẻ em còn khá đơn giản; tình cảm giữa “chủ nợ” Doo Seok và “cục nợ” Seung Yi phát triển quá nhanh dù mới tiếp xúc chưa được bao lâu; hay Seung Yi luôn mong muốn sẽ được gặp lại mẹ mình nhưng cho đến khi phim gần kết thúc thì cô bé cũng không một lần nhắc đến việc phải đi tìm mẹ….

Ngoài ra có một điểm Rạp chiếu phim cảm thấy hơi “chướng mắt”, đó là có vẻ như các nhà làm phim xứ sở kim chi đang học Hollywood cách “nịnh” thị trường điện ảnh Trung Quốc, bằng cách chèn vào trong phim một số cảnh diễn viên sử dụng tiếng Trung, thậm chí cả bối cảnh và cờ của Trung Quốc. Đối với Rạp chiếu phim thì điều này khiến thiện cảm đối với tác phẩm này giảm đi đáng kể khi đánh giá phim.

Dù vẫn còn một số hạt sạn trong phim, song không thể phủ nhận Cục nợ hóa cục cưng là một tác phẩm khiến nhiều khán giả xúc động, thậm chí Rạp chiếu phim nghe được khá nhiều tiếng nức nở trong rạp. Vào thời điểm không khí lạnh đầu mùa đang tràn về, đến rạp xem Cục nợ hóa cục cưng cũng giúp khán giả ấm lòng hơn đấy.

Diễn viên và diễn xuất

Dàn diễn viên của Cục nợ hóa cục cưng diễn xuất rất tốt, mỗi diễn viên đều hóa thân trọn vẹn vào nhân vật, mang đến rất nhiều cảm xúc hỉ nộ ái ố cho khán giả.

Khả năng diễn xuất của ông chú “tài chính” Doo Seok do Sung Dong II chắc hẳn không còn gì phải bàn cãi, đây là một trong những diễn viên gạo cội của điện ảnh Hàn Quốc, nên anh có thể cân xuất sắc mọi phân cảnh từ côn đồ chợ búa, cho đến một ông chú giàu tình cảm với cô bé tội nghiệp.

Kết hợp ăn ý với Sung Dong II là nam diễn viên Kim Hiewon vai Jong Bae. Vẻ mặt ngáo ngơ của Jong Bae, cùng với những màn độc thoại rất mang dáng vẻ của nhân viên nói xấu sếp đã khiến khán giả nhiều phen ôm bụng cười lăn lộn. Dù nhân vật Jong Bae chỉ là một vai phụ, nhưng vai trò của nhân vật này với cả bộ phim cực kỳ quan trọng.

Cuối cùng là “cục nợ” Seung Yi được đánh giá cao về mặt diễn xuất dù là lúc bé hay khi đã lớn. Đặc biệt Park So Ri hồi nhỏ thể hiện cực kỳ xuất sắc những phân cảnh từ khóc lóc đáng thương, nhẫn nhục chịu đựng, cho đến những lúc lém lỉnh đáng yêu đều được em thể hiện cực kỳ xuất sắc.

Âm thanh và hình ảnh

Âm thanh và hình ảnh của bộ phim cũng đóng góp không nhỏ vào thành công của tác phẩm. Bối cảnh phim, trang phục của nhân vật, tông màu đều được xử lý phù hợp với từng khoảng thời gian, mang đến cho khán giả cảm giác hoài niệm về những điều xưa cũ của thế kỷ trước, sau đó là sự sôi động của Hàn Quốc ở thời điểm hiện tại.

Cục nợ hóa cục cưng là một lựa chọn tốt dành cho các tín đồ điện ảnh vào cuối tuần này. Bộ phim hiện đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc.

Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

 

5 / 5 ( 214 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG