Cùng với Soul, Kỵ sĩ cưỡi rồng (Dragon Rider) là hai bộ phim hoạt hình dành cho các bạn nhỏ đang được công chiếu tại rạp trong dịp nghỉ lễ này. Nếu Soul mang đến nhiều thông điệp sâu xa về cuộc sống, Kỵ sĩ cưỡi rồng là tác phẩm dành cho các bạn nhỏ đích thực với câu chuyện thú vị và vui nhộn.

Câu chuyện đơn giản và nhẹ nhàng

Đánh giá về nội dung phim

Kỵ sĩ cưỡi rồng kể về một thung lũng tách biệt với loài người, nơi này tập trung những con rồng vẫn còn sót lại trên thế giới, nhưng chúng lẩn trốn nơi cánh rừng sâu và không dám ló mặt ra ngoài để tránh bị con người phát hiện. Dù đã chủ động tránh xa con người rất nhiều năm, nhưng con người lại không để loài rồng yên và họ tiến đến tàn phá cánh rừng khiến lũ rồng đứng trước nguy cơ bị bại lộ.

Con người tiến càng gần đến nơi ở loài rồng, nội bộ rồng càng có những đối chọi gay gắt. Con thì muốn cho loài người biết tay, con thì vẫn muốn tiếp tục chạy trốn trong rừng sâu. Lúc này Firedrake "mập" – chú rồng lửa nhưng không có khả năng phun lửa đã nhắc đến Vành đai thiên đường. Đó là vùng đất mà Firedrake được nghe kể từ một cụ rồng trong bầy, nơi đó loài rồng có thể tự do bay lượn mà không hề lo sợ con người. Cậu hứa với cả bầy sẽ tìm được Vành đai thiên đường trước ngày trăng tròn, để loài rồng có thể sống những ngày tự do, tự tại.

Chuyến phiêu lưu của Firedrake có sóc chuột Sorrel đồng hành. Trên đường đi, cả hai gặp được Ben – một cậu nhóc mồ côi đang bị cảnh sát truy đuổi vì trộm cắp đồ. Ben tự nhận mình là kỵ sĩ cưỡi rồng và đã cùng Firedrake tìm đến Vành đai thiên đường, với hi vọng có thể tìm được ở đó nhiều vàng bạc châu báu để đổi đời.

Kỵ sĩ cưỡi rồng là một bộ phim hoạt hình có nội dung đơn giản, không có nhiều tình tiết phức tạp và ẩn ý, các bé hoàn toàn có thể hiểu được trọn vẹn nội dung câu chuyện từ đầu đến cuối. Các bé sẽ cùng vui, cùng buồn cùng với bộ ba trong chuyến phiêu lưu tìm miền đất hứa của rồng Firedrake.

Bộ phim cho khán giả thấy được những tác động của con người lên tự nhiên, tàn phá môi trường sống của mọi loại sinh vật và khiến cho chúng phải rơi vào hoàn cảnh tuyệt chủng. Nhưng không phải con người nào cũng xấu, vẫn có những người tốt đang hàng ngày tìm cách bảo vệ những loài động vật quý hiếm.

Cùng với đó Kỵ sĩ cưỡi rồng là những bài học về tình bạn, về sự đồng cam cộng khổ giúp đỡ lẫn nhau. Từ những người nghi kị trở thành bạn bè tốt và giúp nhau vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Kỹ sĩ cưỡi rồng là bộ phim được sản xuất dành cho các bạn nhỏ. Vì vậy nên bộ phim có cảm giác hơi nhàm chán với những khán giả trưởng thành, tuy nhiên niềm vui của các bé vẫn là điều quan trọng nhất phải không nào.

Đánh giá về lồng tiếng

Rạp chiếu phim xem bản lồng tiếng và đánh giá rất cao nỗ lực của team lồng tiếng. Những lời thoại được chuyển ngữ lần gũi, giàu cảm xúc, dù đôi lúc nghe hơi khó hiểu nhưng đủ sức giúp các bé hiểu được những gì mà các nhân vật trong phim trò chuyện với nhau.

Đánh giá về âm thanh và hình ảnh

Kỵ sĩ cưỡi rồng sở hữu phần hình ảnh được thiết kế và dàn dựng rất đẹp mắt. Tạo hình các con vật tỉ mĩ, rõ nét, chân thực và rất đẹp mắt. Khung cảnh tự nhiên rất hùng vĩ, đẹp say đắm lòng người. Cho khán giả thấy được thiên nhiên tươi đẹp đang dần bị con người tàn phá đến tan nát. Kết hợp với tiếng động được xử lý khá tốt, góp phần giúp bộ phim trở nên ấn tượng và ý nghĩa hơn.

Kỵ sĩ cưỡi rồng đang được công chiếu trên toàn quốc. Chúc các bạn xem phim vui vẻ đừng bỏ qua cơ hội nhận được những phần quà hấp dẫn đến từ Rạp chiếu phim, bằng cách chia sẻ cảm nhận về bộ phim của mình dưới bài viết này nhé.

5 / 5 ( 290 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG