Suất chiếu đặc biệt của Hầm quỷ - Behind You đã ra mắt khán giả vào ngày 19/8, trước khi chính thức công chiếu vào ngày 21/8 tới. So với nhiều bộ phim dự kiến được công chiếu trong tuần này thì Hầm quỷ có màn ra mắt khá nhanh, nhưng về chất lượng thì cũng phải “chạy đường dài” kha khá mới đuổi kịp những tác phẩm khác.

Kịch bản phim có quá nhiều lỗ hổng

Những bạn thường xuyên theo dõi Rạp chiếu phim chắc hẳn sẽ biết Rạp chiếu phim vừa review bộ phim kinh dị Kẻ ẩn nấp với những đánh giá không mấy tích cực, nhưng nếu so sánh về chất lượng thì Hầm quỷ vẫn còn thua xa Kẻ ẩn nấp.

Nội dung phim

 Hầm quỷ tiếp tục khai thác một chủ đề đã xuất hiện quá nhiều trong các bộ phim kinh dị, đó là nhân vật chính chuyển đến một nơi ở mới và ở đó phát hiện ra một thế lực vô hình muốn lấy tính mạng của họ. Tuy nhiên điểm khác biệt ở đây chính là nơi ở mới có sẵn chủ nhà và chủ nhà biết rõ trong nhà mình có một tên quỷ với sức mạnh vô cùng kinh khủng, quan trọng hơn là chủ nhà vẫn chưa tìm ra cách để chế ngự và tiêu diệt con quỷ nguy hiểm này.

Hai chị em Olivia và Claire vừa mất mẹ, người cha đang làm việc tại nước ngoài không thể nào liên lạc được. Nên cả hai đã được bạn thân của người mẹ quá cố đưa đến ở nhờ nhà dì ruột một thời gian và như vừa nói ở trên, cuộc sống mới của hai chị em đầy rẫy nguy hiểm khi con quỷ trong nhà đã nhắm đến Claire để mở đường cho chúng quay trở lại trần gian.

Hầm quỷ một lần nữa khiến Rạp chiếu phim phải tự hỏi: tại sao các nhân vật trong phim kinh dị lại thích tự làm theo ý mình, trong khi đã được căn dặn những điều cần phải tránh; để rồi cuối cùng mang đến tai họa cho chính mình và những người thân xung quanh. Tuy nhiên nếu trả lời được câu hỏi này thì chắc sẽ không có phim kinh dị để mà xem đâu, vậy nên chúng ta sẽ không bàn thêm về cái sự vô lý của phim nữa, thay vào đó phân tích một số điểm của bộ phim này nhé.

Nội dung của bộ phim không mới – tất nhiên. Cách triển khai phim không có gì mới lạ, thậm chí còn đi vào lối mòn của những bộ phim kinh dị đã được ra rạp trước đó từ việc gọi linh hồn của ác quỷ trở về, cho đến cách hù dọa khán giả và cách giải quyết vấn đề vô cùng nhạt nhẽo. Những điểm này đã khiến cho Hầm quỷ trở nên khá buồn ngủ, đặc biệt là khi phim không sử dụng các tình huống jump scare và tiếng động mạnh, đột ngột trong phim.

Xuyên suốt từ đầu cho đến cuối phim, Hầm quỷ không thể mang được đến cho khán giả cảm giác hồi hộp, căng thẳng, lo lắng và hoảng sợ nhưng các bộ phim kinh dị khác. Thậm chí đến khi con quỷ xuất hiện, Rạp chiếu phim có cảm giác con quỷ này giống như một tác phẩm nghệ thuật điêu khắc không mặc đồ hơn là một con quỷ đáng sợ như lời kể của chủ nhà. Vậy nên bộ phim này hoàn toàn không có gì đáng sợ, cho dù bạn có ngồi một mình trong rạp để xem phim thì cũng có thể ngồi ăn bỏng ngô và suốt ruột đợi phim kết thúc.

Hầm quỷ không mang đến được cho khán giả một câu chuyện liền mạch, không có các tình huống cao trào, cái kết phim cũng nhạt nhẽo không hề có cảm xúc và có phần hơi vô lý. Vậy nên về chất lượng phim thì Rạp chiếu phim đánh giá Kẻ ấn nấp cao hơn, cho dù vừa chê phim kha khá xong.

Diễn viên và diễn xuất

Hầm quỷ không chỉ có một kịch bản tệ, mà còn sở hữu dàn diễn viên không khá khẩm hơn là bao. Diễn xuất của các tuyến nhân vật trong phim dù là chính hay phụ cũng đều một màu, thiếu điểm nhấn và có phần hơi vô hồn. Những cảm xúc như lo lắng, hoảng sợ, bất mãn hay cảm thông lẽ ra cần phải có thì các diễn viên đều không làm được.

Bên cạnh đó việc xử lý ánh sáng không tốt cũng góp phần “dìm hàng” diễn xuất của dàn diễn viên. Vì nhiều cảnh ngược sáng hay thiếu sáng chỉ đủ để khán giả nhìn thấy bóng dáng hoặc một phần gương mặt của các diễn viên, nên thiết nghĩ các diễn viên cũng không cần phải có khả năng diễn xuất tốt khi tham gia bộ phim Hầm quỷ.

Âm thanh và hình ảnh

Hầm quỷ sử dụng rất nhiều khung hình tối nhằm tăng cảm giác ma mị và hù dọa khán giả. Tuy nhiên do lạm dụng quá nhiều những cảnh quay thiếu sáng, nên lại phản tác dụng khi khán giả không thể nào biết được điều gì đang xảy ra trên màn hình vì quá tối.

Phần âm nhạc và tiếng động của bộ phim cũng khá yếu, không bổ trợ được cho bộ phim. Lẽ ra trong một số tình huống cần đến âm nhạc để tăng hiệu ứng hù dọa khán giả, nhưng bộ phim lại không hề có. Điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng bộ phim.

Tóm lại Rạp chiếu phim không đánh giá cao Hầm quỷ, nhưng nếu bạn muốn một bộ phim giải trí đơn thuần thì cũng có thể lựa chọn bộ phim này.

Hầm quỷ hiện đang có suất chiếu sớm tại các rạp trên toàn quốc và sẽ chính thức ra mắt vào ngày 19/8 tới.

Chúc các bạn xem phim vui vẻ và đừng quên tham gia Group review phim của Rạp chiếu phim để cập nhật những tin tức mới nhất và có cơ hội nhận được những phần quà hấp dẫn.

5 / 5 ( 195 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG