Đã từng có tin đồn Michael Bay không là đạo diễn của phần 4 loạt phim Transformers. Tuy nhiên đến Transformers 5, vị trí nhà sản xuất kiêm đạo diễn vẫn gọi tên Michael Bay. Nhưng lại có tin đồn đây là lần cuối cùng ông đạo diễn loạt phim bom tấn này. Vậy Transformers 5: Chiến binh cuối cùng có thực sự là lời tạm biệt của người đạo diễn tài ba này?

Tình yêu của Michael Bay dành trọn cho đứa con Transformers 5

Cũng giống như tựa đề Chiến bình cuối cùng của loạt phim Transformers 5. Cha đẻ của những chiến binh người máy quả cảm luôn đứng lên để bảo vệ trái đất; Michael Bay đã dồn hết tâm sức và trí tuệ của mình vào phần 5 của loạt phim thay cho lời tạm biệt. Cho dù loạt phim bom tấn này không hề có dấu hiệu chấm dứt sau mùa hè này.


Transformers 5 được coi là lời tạm biệt của đạo diễn Michael Bay với thương hiệu này

Là người sinh ra những chiến binh người máy anh hùng, đạo diễn Michael Bay đã giữ vai trò cầm trịch của loạt phim này trong suốt 10 năm qua, với 4 series phim được đưa đến khán giả và trở thành bom tấn Hollywood được yêu thích trên toàn thế giới. Doanh thu khủng khiếp trên khắp toàn cầu của Transformers là sự khẳng định đanh thép nhất của khán giả đối với những gì loạt phim này mang lại. Sự thành công vang dội trong suốt một thập kỷ qua, đã khiến thương hiệu Transformers muốn tiếp tục loạt phim này trong tương lai.

Nhưng theo chia sẻ mới đây nhất của đạo diễn Michael Bay, ông không có định tiếp tục cuộc hành trình với những chiến binh người máy bảo vệ trái đất nữa. Đã đến lúc ông phải kết thúc điều vĩ đại do đôi bàn tay mình sáng tạo ra, từ đó xây dựng cho mình những thương hiệu giá trị khác. Chính vì vậy trong Transformers 5, ông đã dồn tất cả những gì mình có từ tiền bạc, sự sáng tạo, kinh nghiệm và tình yêu của mình vào đứa con tinh thần này. Ông hy vọng mang đến cho khán giả sản phẩm ấn tượng nhất, để Transformers: Chiến binh cuối cùng trở thành phần xuất sắc nhất trong series phim.

Với tâm huyết của một người đạo diễn tài ba nhất Hollywood, Transformers 5 không còn là sản phẩm giải trí đơn thuần, mang lại tiếng cười đến rồi đi cho khán giả. Ông hoàng cháy nổ thông qua những chú robot, thông qua những thước phim hành động mạnh mẽ, muốn truyền tải những giá trị nhân văn nhất, tốt đẹp nhất đến khán giả trên khắp thế giới. Những gì đạo diễn Michael Bay mang lại trong Transformers: Chiến binh cuối cùng sẽ là những thước phim choáng ngợp, lôi cuốn và hấp dẫn từ đầu cho đến những giây cuối cùng của bộ phim.


Đạo diễn Michael Bay dồn hết tâm huyết của bản thân cho Transformers 5

Đôi nét về đạo diễn Michael Bay – Ông hoàng cháy nổ của Hollywood

Nếu James Cameron được mệnh danh là đạo diễn của những bộ phim bom tấn; Roland Emmerich là đạo điễn của những siêu phẩm “Mâm xôi vàng”. Thì Michael Bay lại được Hollywood gọi với cái tên ông hoàng cháy nổ. Bởi những cảnh quay tràn ngập khói lửa trên chiến trường, đường phố hay những những vùng đất kỳ bí trên trái đất. Những thước phim hoành tráng Michael Bay đã khiến ông trở thành ông hoàng cháy nổ của Hollywood.


Đạo diễn Michael Bay là ông hoàng cháy nổ của Hollywood

Những cảnh cháy nổ đã mắt trong phim có lẽ được bắt nguồn từ sự cố cháy nổ khi Michael Bay còn thơ bé. Ông đã buộc pháo hỏa vào tàu hỏa đồ chơi, sau đó thích thú ngắm nhìn sản phẩm của mình cho đến khi nhân viên cứu hỏa xuất hiện trong gia đình.

Ấp ủ niềm đam mê với môn nghệ thuật thứ 7, Michael Bay đã theo học Đại học Wesleyan và tốt nghiệp 2 chuyên ngành điện ảnh và tiếng Ảnh vào năm 1986. Sau khi tốt nghiệp, ông làm việc tại hãng Propaganda Films. Tài năng đạo diễn thiên bẩm được thể hiện trong các video quảng cáo âm nhạc, đã mang đến cơ hội hợp tác với những thương hiệu lớn như Nike, Coca-Cola.... hoặc những ca sỹ tên tuổi như: Meat Loaf , Tina Turner hay Lionel Richie. Quãng thời gian đã mang đến cho chàng đạo diễn trẻ những kiến thức và kinh nghiệm quý báu về âm nhạc. Điều này đã khiến ông có những bản nhạc bất hủ trong những phim ông đạo diễn sau này.


Đạo diễn Michael Bay trên phim trường

Bad Boy do Will Smith và Martin Lawrence đóng chính, là bộ phim đầu tiên Michael Bay đứng ở vị trí đạo diễn. Thành công bất ngờ mà bộ phim mang lại đã đưa Michael Bay trở thành đạo diễn điện ảnh tên tuổi trong Hollywood.

Năm 2007 Transformers do Michael Bay đạo diễn được ra rạp và trở thành một trong những bom tấn thành công nhất với doanh thu 700 triệu USD. Những thước phim mãn nhãn, âm nhạc tinh tế Transformers đến nay đã tồn tại được 10 năm. Trở thành một trong những bức tường vững vàng không dễ bị hạ gục của kinh đô điện ảnh Hollywood. Thương hiệu được Michael Bay dành trọn công sức xây dựng suốt 10 năm qua đã trở thành dấu ấn cá nhân đậm nét của ông trong lịch sử điện ảnh thế giới.


Poster Transformers: Chiến binh cuối cùng

Mùa hè này, Transformers: Chiến binh cuối cùng sẽ mang lại điều gì? Câu trả lời sẽ có vào ngày 23/6 tới. Hãy cùng chờ đợi và ra rạp để xem siêu phẩm của vị đạo diễn tài ba này và dùng tất cả trí tuệ và sự sáng tạo của bạn để hiểu, cảm nhận lời tạm biệt “cha đẻ” của những chiến binh người máy biến hình.