Đường cong của quỷ (The Cursed Lesson) được giới thiệu là một bộ phim kinh dị đặc sắc đến đến từ Hàn Quốc. Tuy nhiên theo cảm nhận của Rạp chiếu phim, đây là một tác phẩm nhạt nhòa và kém sắc.

Kịch bản phim lan man, không kết nối được với nhau

Đánh giá về nội dung phim

Sự khắc nghiệt của giới giải trí chắc hẳn ai cũng biết, đặc biệt là tại xứ sở kim chi khi mà mỗi ngày lại có hàng ngàn người trẻ tuổi, tài năng và xinh đẹp muốn bước vào nền công nghiệp giải trí. Chính vì nên những người mẫu đã có tuổi như Hyo Jeong đã bị thị trường đào thải, thế chỗ cô là những người mẫu trẻ trung và xinh xắn hơn.

Nhìn thấy nguy cơ thất nghiệp của mình, Hyo Jeong bắt đầu tìm những cách thẩm mỹ để lấy lại nhan sắc. Đúng lúc đó cô lại gặp được một người bạn cũ thời trung học là Ga Yeong, và đã được giới thiệu đến một trung tâm yoga bí ẩn có thể giúp chị em phụ nữ trở nên đẹp hơn nhanh chóng. Với hi vọng có thể quay về thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp, Hyo Jeong đã tìm đến trung tâm yoga, mà không hề biết rằng cảnh sát đang mở cuộc điều tra vì nơi đây có quá nhiều thứ bí ẩn.

Đường cong của quỷ là bộ phim kinh dị được xây dựng theo hơi hướng tâm linh. Những yếu tố liên quan đến bộ môn yoga được đầu tư khá kỹ, tuy nhiên để kết hợp yoga với kinh dị thì đạo diễn Jai Hong Juhn chưa làm được.

Rạp chiếu phim khá ngạc nhiên về một số ý kiến đánh giá bộ phim hay, chất lượng tốt. Song theo quan điểm của Rạp chiếu phim, Đường cong của quỷ chỉ được xếp ở mức trung bình.

Đầu tiên là kịch bản phim lan man, cố gắng khai thác quá nhiều vấn đề nhưng cuối cùng lại không có một vấn đề nào được triển khai trọn vẹn. Khán giả bị ép phải theo dõi quá nhiều tình tiết, nhưng khi xâu chuỗi lại thì hoàn toàn không thể kết nối được với nhau, mọi thứ cứ đi được nửa rồi lại đứt đoạn. Người đi tập yoga muốn đẹp nhưng không một ai có thể khoe khoang vẻ đẹp đó ra ngoài. Cảnh sát điều tra vụ việc, dù bỏ rất nhiều công sức nhưng cuối cùng lại đi vào bế tắc, vì làm gì có ai còn sống để tiếp tục điều tra. Sự xuất hiện của những yếu tố kinh dị như rắn, hồn ma… tất cả hóa ra cũng chỉ là ảo giác.

Mọi thứ được xây dựng mờ nhạt, thiếu chiều sâu. Không có được một câu chuyện chính để xây dựng nên những mẩu chuyện nhỏ xung quanh, không có được một nhân vật chính để dẫn dắt mạch phim từ đầu đến cuối.

Thứ hai, yếu tố kinh dị quá nhẹ nhàng. Trailer phim gây ấn tượng với khán giả bởi hàng loạt những cảnh hù dọa máu me và đáng sợ. Tuy nhiên, đó là tất cả những cảnh kinh dị tốt nhất của phim, sau đó không có được thêm tình tiết nào đủ khiến người xem rùng mình sợ hãi.

Đạo diễn đã cố gắng mang đến bối cảnh phim âm u, tăm tối, tù túng; kết hợp với những điều bí ẩn đến từ yoga và rắn. Song tất cả mọi thứ đều chỉ được xây dựng ở mức độ làm màu, với những tình huống đã quá quen thuộc trong dòng phim kinh dị. Thậm chí một vài cảnh chỉ dừng lại ở mức âm thanh hơi rùng rợn khoảng 2 – 3 giây, sau đó tịt ngóm. Vậy nên gần 90 phút trong rạp, Rạp chiếu phim không nghe thấy bất cứ tiếng la hét vì bị hù dọa nào.

Đánh giá về diễn viên và diễn xuất

Rạp chiếu phim không đánh giá cao khả năng diễn xuất của các diễn viên trong phim Đường con của quỷ, từ nhân vật chính đến phụ. Bởi vì họ đều không để lại được ấn tượng với Rạp chiếu phim về mặt diễn xuất.

Nữ chính ngoài một số biểu cảm hơi hoảng hốt khi bị bóng đè, thì gần như tất cả mọi cảm xúc và biểu cảm trên gương mặt đều không thay đổi. Vai cảnh sát ngoài sự cáu bẳn và mất kiên nhẫn, không hề thể hiện được một chút cảm giác trầm tư, suy nghĩ nào của một người đang gặp khó khăn khi vụ điều tra đi vào bế tắc.

Các tuyến nhân vật khác cũng tương tự, một số nhân vật may mắn thì có nhiều thoại một chút, không may mắn thì gần như chỉ góp mặt trên màn hình để khung hình đỡ trống.

Đánh giá về âm thanh và hình ảnh

Đường cong của quỷ xây dựng bối cảnh phim rất tốt, khi tạo được bầu không khí ma mị, tù túng khiến khán giả cảm giấy sởn gai ốc mỗi khi nhìn vào hành lang sâu hun hút, lập lòe ánh nến. Tuy nhiên về kỹ xảo thì lại chưa tốt, tạo hình của nhân vật con quỷ khá nhạt nhòa, chưa đủ sức khiến khán giả bị ám ảnh sau khi bước chân ra khỏi rạp.

Tóm lại, Đường cong của quỷ là bộ phim có chất lượng trung bình. Bạn có thể cân nhắc kỹ trước khi quyết định ra rạp, vì vẫn còn nhiều bộ phim hay hơn đang được chiếu tại rạp.

Còn nếu bạn vẫn muốn xem tác phẩm này, thì chúc bạn xem phim vui vẻ. Sau đó hãy chia sẻ cảm nhận của mình về bộ phim dưới bài viết này nhé, Rạp chiếu phim sẽ dành cho các bạn những phần thưởng xứng đáng.

5 / 5 ( 170 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG