Đội chống tham nhũng (tựa gốc: P Storm) không nhận được quá nhiều kỳ vọng khi được công chiếu cuối tuần này. Tuy nhiên sau khi chính thức ra rạp bộ phim lại nhận được nhiều lời khen ngợi hơn so với Lời nguyền con đầm Bích: Ác quỷ trong gương và Kế hoạch đào tẩu 3.

Kịch bản đủ căng thẳng và hấp dẫn

Sau thành công của ba phần trước được công chiếu lần lượt vào năm 2014, 2015 và 2016; Đội chống tham nhũng 4 tiếp tục mang đến những giây phút căng thẳng, cân não với kịch bản phim hấp dẫn. Kết hợp với dàn sao TVB gạo cội là tuổi thơ của rất nhiều khán giả thế hệ 8x, 9x qua những bộ phim truyền hình kiếm hiệp kinh điển.

Hồi hộp và gay cấn

Nội dung chính của Đội chống tham nhũng lần này tiếp tục là cuộc đấu tranh giữa hai thế lực: người dại diện cho pháp luật và những kẻ dựa vào tiền để mua quyền lực. Bộ phim mang đến cho khán giả góc nhìn chân thực nhất về một trong những vụ án tham nhũng lớn nhất Hong Kong thời bấy giời với hơn 6.600 liên quan, trong đó có những kẻ đảm nhận rất nhiều chức vụ quan trọng của bộ máy quyền lực xứ hương cảng.

Lục Chí Liêm – thanh tra cao cấp của Cục phòng chống tham nhũng, sau cái chết tức tưởi của người thầy lâu năm anh đã nhận được đơn tố cáo có kẻ trong tù lợi dụng tiền bạc để xin mãn tù trước thời hạn. Tào Nguyên Nguyên – gã nhà giàu với tài sản hàng trăm triệu đô đến từ kinh doanh đầu tư, cũng là kẻ mang tội danh cố ý giết người nhưng lại có thông báo được ra tù sớm nhờ thành tích cải tạo tốt, song sự thực lại không đúng như vậy. Những điểm mờ ám trong sự việc đã buộc Lục Chí Liêm phải giấu thân phận và trà trộn vào nhà tù để tìm hiểu rõ vụ việc. Đen đủi thay trong tù Lục Chí Liêm gặp lại Hoàng Bân – cựu đồng nghiệp cũ do chính tay anh tống vào tù.

Đội chống tham nhũng mang đến cho khán giả cuộc điều tra đầy căng thẳng, hồi hộp và gay cấn với những tình tiết đầy bất ngờ liên tục xảy ra khi Lục Chí Liêm ngồi sau song sắt. Mở đầu phim khán giả sẽ cảm thấy hơi loạn một chút khi các tình huống giữa quá khứ và hiện tại liên tiếp đan xen, nhiều khi người xem sẽ bị nhầm thời gian diễn ra các sự kiện. Sau đó diễn biến phim liền mạch hơn, khán giả dần bị cuốn vào câu chuyện với những cao trào được sắp xếp hợp lý, giữ cảm xúc của khán giả tốt đến khi phim kết thúc.

Bên cạnh những tình huống đấu trí căng thẳng, có khá nhiều tình huống hài hước nhẹ nhàng, mang tính châm biếm cao được lồng ghép hợp lý vào bộ phim. Nhưng công bằng mà đánh giá thì Đội chống tham nhũng không có nhiều điểm mới và đột phá trong kịch bản phim. Rất nhiều tình tiết quan trọng của bộ phim bị bỏ qua, khiến khán giả gặp khó khăn trong tiếp nhận cái kết cuối cùng cho các nhân vật. Bù lại tác phẩm có nhiều pha hành động ấn tượng và mãn nhãn, hoàn toàn thỏa mãn được fan của dòng phim hành động.

Dàn sao TVB diễn xuất ấn tượng

Diễn viên và diễn xuất

Đội chống tham nhũng có sự góp mặt của những gương mặt nổi tiếng xứ cảng thơm, là gương mặt bảo chứng phòng vé của TVB gồm: Cổ Thiên Lạc, Lâm Phong, Trương Trí Lâm, Trịnh Gia Dĩnh…. Dù sức hút không thể so sánh bằng các “tiểu thịt tươi” nhưng lại có nhiều fan trung thành lứa tuổi 8x và 9x, vậy nên khán giả đến rạp rất đông.

Không chỉ chinh phục khán giả bởi tên tuổi nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh, dàn diễn viên chinh phục người xem bởi kỹ năng diễn xuất ấn tượng từ những biểu cảm tâm lý nhỏ nhặt nhất cho đến những pha hành động ấn tượng. Đặc biệt hai nam chính là Cổ Thiên Lạc và Lâm Phong đã có màn kết hợp đầy tuyệt vời.

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

So với những phần trước, các pha hành động trong Đội chống tham nhũng lần này được xử lý tốt hơn rất nhiều, không còn mang cảm giác rõ ràng như quay trên phông xanh trước đó. Những canh đấu súng hay chiến đấu tay đôi dù vẫn có sự can thiệp của kỹ xảo nhưng đủ đã mắt với khán giả.

Một phần thành công của bộ phim đến từ sự đầu tư trong âm thanh và tiếng động. Những cảnh chiến đấu dù không nặng đô như các bộ phim hành động của Hollywood, song cũng đủ mang đến cảm giác hơi “thốn” mỗi khi bị trúng đòn.

Đội chống tham nhũng theo đánh giá chủ quan của Rạp chiếu phim là một tác phẩm tốt, một lựa chọn khá ổn cho cuối tuần này.

Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

5 / 5 ( 291 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG