Kế hoạch đào tẩu 3: Giải cứu (Escape Plan: The Extractors) là bộ phim có trailer đậm chất Hollywood, song chi tiết phim lại đậm chất “tung của”. Vậy nên nếu bạn chưa đi xem phim thì hoàn toàn có thể “bơ” đẹp tác phẩm này.

Hai nhân vật xuất hiện làm nền

Phần 3 của Kế hoạch đào tẩu đã khiến khán giả vô cùng thất vọng, thậm chí một vài kênh phê bình phim đã từ chối không viết review Kế hoạch đào tẩu 3 sau khi bước chân ra khỏi rạp. Rạp chiếu phim cũng là một trong số rất nhiều khán giả bất mãn và đánh giá thấp chất lượng bộ phim.

Kịch bản phim được xây dựng dành tặng thị trường tỷ dân

Hãy khoan bàn đến chất lượng của bộ phim, chỉ cần bộ phim vừa bắt đầu vào phim chính thức khoảnh 2 phút và lời thoại tiếng Trung được bật ra. Rạp chiếu phim đã phải lắc đầu ngao ngán và dự đoán được Kế hoạch đào tẩu 3 tiếp tục là một tác phẩm được Hollywood xây dựng nhằm tiến vào thị trường tỷ đô với dàn diễn viên của đất nước tỷ dân và diễn biến phim đề cao sự tài giỏi người dân đất nước này. Anh bạn láng giềng không mấy thân thiện của chúng ta là một đất nước có lòng tự tôn rất cao, nên chắc hẳn bộ phim sẽ được thị trường này chào đón nhiệt liệt; còn đối với khán giả quốc tế thì chất lượng bộ phim cực kỳ tệ.

Vài năm trở lại đây Trung Quốc là thị trường béo bở của các nhà làm phim Âu Mỹ, vậy nên khán giả sẽ thấy rất nhiều bom tấn có sự góp mặt của dàn diễn viên nổi tiếng của xứ Trung với chất giọng tiếng Anh lơ lớ giống như đang tập đọc vậy. Bộ phim gần đây nhất cũng kiểu như Kế hoạch đào tẩu 3 là Chúa tể Gobzilla: Đế vương bất tử, tất nhiên bộ phim cũng bị giới phê bình chê tơi tả. Nếu bạn đã từng xem những dạng phim này, chắc chắn sẽ biết cảm giác khó chịu đến mức nào, ví đơn giản như bạn đang lắc lưa cuồng nhiệt theo những bản nhạc EDM sôi động thì bỗng nhiên chèn vào 1 câu dân ca quan họ vậy. Cực kỳ cụt hứng và ngứa mắt khi xem phim.

Dù Rạp chiếu phim chấm Kế hoạch đào tẩu 3 ở mức trung bình, nhưng không thể phủ nhận rằng tác phẩm này có những pha hành động mãn nhãn. Và tất nhiên nhân vật mạnh nhất trong phim không phải là Sylvester Stallone hay Dave Bautista, mà thuộc về Trương Tấn nhỏ bé nhưng mang trong mình kungfu đẳng cấp. Thời lượng xuất hiện của Trương Tấn trong phim nhiều hơn cả Sylvester Stallone và Dave Bautista cộng lại, như vậy là các bạn đủ hiểu đâu là nam chính của bộ phim rồi nhé, dù rằng trong trailer anh ta xuất hiện cực kỳ mờ nhạt. Trình độ của Trương Tấn đủ khiến nhật vật phản diện trong phim, một gã phương tây to cao và có khả năng đánh đấm không tệ, các bạn cũng sẽ đoán được những phân cảnh võ thuật của nhân vật này được ưu ái đến mức nào rồi nhé.

Kịch bản phim rối rắm, trình bày lòng vòng, không có điểm nhấn, rất nhiều tình tiết thừa thãi, quá phô trương cái tên Trung Quốc về cả trí tuệ, tiền bạc lẫn khả năng võ thuật. Cái kết được xây dựng nhạt nhòa, khiến khán giả chỉ biết thốt lên: “may quá, hết rồi”. Cuối cùng cả một bộ phim kéo dài hai tiếng chỉ mang đến cảm giác khó chịu, buồn ngủ và quên sạch khi bước chân đến cửa phòng chiếu.

Nam chính của phim đây rồi

Diễn viên và diễn xuất

Tuyến diễn viên Trung Quốc trong phim rất nhiều, nhưng diễn xuất lại chẳng đâu vào đâu; đặc biệt là nữ chính với khuôn mặt vô hồn, dù khóc lóc hay căng thẳng vẫn cứ chỉ một cảm xúc ngàn năm như một.

Hai nam chính Sylvester Stallone, Dave Bautista thời lượng xuất hiện đến thảm thương, như là nền cho Trương Tấn nên ngoài một số pha hành động, diễn xuất không có gì nhiều để nói. Còn Trương Tấn đã từng có vai diễn tốt trong Diệp Vấn ngoại truyện, tuy nhiên khi tham gia vào dự án này ngoài kỹ năng đánh võ thì diễn xuất cũng chỉ ở mức trung bình.

Âm thanh, hình ảnh

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo của bộ phim được đánh giá ở mức độ tạm ổn. Những pha hành động đủ mãn nhãn, nhưng lại có nhiều cảnh lạm dụng kỹ xảo khiến một số màn đấu võ rất ảo và không thật. Âm thanh và tiếng động hỗ trợ các cảnh phim cũng không có gì ấn tượng với khán giả.

Kế hoạch đào tẩu 3 đánh giá hay cũng không đúng, mà kém chất lượng lại có phần hơi sai. Rạp chiếu phim hoàn toàn không khuyến khích các bạn đến rạp xem phim này, tuy nhiên nếu các bạn muốn tự mình xem phim. Vậy thì chúc các bạn xem phim vui vẻ.

5 / 5 ( 200 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG