Đại dịch cúm (Flu) - bộ phim điện ảnh Hàn Quốc đã được ra rạp vào năm 2013, là một trong những bom tấn gây được tiếng vang lớn trên thế giới khi ra mắt. Cho đến khi đại dịch Covid-19 xuất hiện, Đại dịch cúm tưởng như đã bị lãng quên đã có màn “hồi sinh” thần kì khi gần như là tiên đoán rất đúng về dịch bệnh nguy hiểm này.

Tác phẩm đầy ấn tượng và phù hợp với bối cảnh hiện tại

Trước khi review Đại dịch cúm, Rạp chiếu phim tin chắc rằng rất nhiều bạn đã xem tác phẩm này trên mạng và có lẽ nhiều bạn sẽ chọn xem lại phim trên mạng để dành tiền tiêu Tết. Tuy nhiên, Rạp chiếu phim khuyên các bạn nên đến rạp, vừa là để ủng hộ các rạp đang khó khăn hiện nay, vừa để cảm nhận trọn vẹn cái hay của phim dưới sự hỗ trợ của hệ thống âm thanh đa kênh trong rạp.

Đánh giá về nội dung phim

Đại dịch cúm lấy bối cảnh tại Bundang - một vùng ngoại ô của Seoul, cách trung tâm thủ đô chỉ 15km. Mọi chuyện bắt đầu khi một chiếc container chở người nhập cư bất hợp pháp vào Hàn Quốc. Gần như tất cả những người trong đó đều đã chết, chỉ một người còn sống duy nhất. Kẻ may mắn đó chính là tội đồ của Bundang khi mang mầm bệnh H5N1 vào thành phố.

Mầm bệnh nhanh chóng phát tán khắp thành phố và chỉ trong một thời gian ngắn đã khiến những người nhiễm bệnh tử vong. Trước tình hình đó chính phủ đã ra lệnh cách ly toàn bộ Bundang, dồn người dân vào trong cùng một khu, gồm cả người nhiễm bệnh lẫn người khỏe mạnh khiến cho tình hình trở nên vô cùng hỗn loạn.

Trong số những người bị dồn đến khu cách ly có nhân viên cứu hộ Kang Ji Gu, bác sĩ Kim In Hae và cô con gái Mirre của In Hae đang bị nhiễm virus. Dịch bệnh diễn biến nhanh khiến mọi thứ trở nên mất kiểm soát, người dân hỗn loạn, nội bộ chính phủ tranh cãi gay gắt. Cùng lúc đó In Hae phải chạy đua với thời gian để che dấu bệnh tình cho con gái, đồng thời tìm kiếm vaccine để cứu sống cô bé.

Đại dịch cúm không mất nhiều thời gian để dẫn vào cốt truyện chính. Chỉ khoảng chục phút giới thiệu các tuyến nhân vật, dịch bệnh đã ập đến khiến không khí trong phim vô cùng căng thẳng, hồi hộp. Sống trong bối cảnh Covid-19 vẫn đang hoành hành khắp nơi, chúng ta sẽ cảm nhận được sâu sắc những thông điệp mà bộ phim truyền tải.

Nhìn vào Đại dịch cúm, khán giả sẽ hiểu được vì sao chính phủ lại phải ngay lập tức đưa ra biện pháp cách ly khi Covid-19 xuất hiện; hiểu được mối nguy hiểm đến từ cái gọi là vượt biên trái phép; cũng nhìn thấy những khía cạnh tâm lý và lựa chọn khác nhau của mỗi người khi phải đương đầu với những chuyện vượt ngoài tầm kiểm soát.

Người bác sĩ liên tục khuyên người nhà phải cách ly bệnh nhân, đến khi chính người thân mình mắc bệnh cũng sẽ có những hành động cảm tính trái với những gì họ đã từng nói trước đây. Có lẽ nhiều khán giả sẽ mắng chửi bác sĩ In Hae khi cô bất chấp nguy hiểm để giữ con gái bên mình, nhưng có lẽ chỉ những người đã làm cha làm mẹ mới hiểu được lựa chọn của In Hae ở thời điểm đó. Ai cũng mong muốn dịch bệnh được dập tắt, nhưng không ai đủ dũng cảm để hi sinh những người thân yêu của mình. Quy luật tự nhiên chính là như vậy.

Đại dịch cúm đưa khán giả đến với những giây phút căng thẳng đến nín thở, lo lắng, sợ hãi, bất lực, căm phẫn…. Mọi cung bậc cảm xúc đều được xây dựng tốt, khiến người xem rùng mình ớn lạnh khi nghĩ đến tình hình của thế giới ở thời điểm hiện tại.

Sau bộ phim này, Rạp chiếu phim hi vọng chúng ta sẽ không chủ quan đối với dịch bệnh, khi mà trên thế giới vẫn chưa có vaccine đặc trị cho loại bệnh này.

Đánh giá về diễn viên và diễn xuất

Nam diễn viên Jang Hyuk, nữ chính Soo Ae và đặc biệt là bé Park Min Ah đã mang đến cho khán giả một tác phẩm tuyệt vời với khả năng hóa thân xuất sắc vào nhân vật. Phân cảnh tạo được ấn tượng nhất trong suốt 2 tiếng đồ hồ, chắc hẳn là cảnh bé Min Ah giang rộng vòng tay để bảo vệ mẹ. Rất nhiều tiếng sụt sùi đã vang lên trong rạp khi đến cảnh này.

Ngoài ra các tuyến nhân vật trong phim cũng diễn rất tròn vai, dù thời lượng xuất hiện trên màn ảnh không nhiều, nhưng đều để lại được ấn tượng với khán giả. Trong đó nổi bật nhất là Ma Dong Suk trong vai một nhân vật phản diện.

Đánh giá về âm thanh và hình ảnh

Phiên bản chiếu rạp của Đại dịch cúm sẽ khiến người xem thỏa mãn với màn hình rộng, sắc nét và hệ thống âm thanh vòm tái hiện tình cảnh hỗn loạn trong phim rất chân thực. Đây chính là hai yếu tố “ăn tiền” mà Rạp chiếu phim khuyên khán giả nên đến rạp xem phim thay vì xem bản lậu trên mạng.

Chúc các bạn xem phim vui vẻ và đừng quên chia sẻ ý kiến đánh giá của mình dưới bài viết này, để có cơ hội nhận được những phần quà hấp dẫn đến từ Rạp chiếu phim nhé.

5 / 5 ( 235 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG