Được ấn định công chiếu vào cuối năm 2017 nhưng không hề có thông tin khởi chiếu chính thức và khi khán giả đến rạp xem phim Coco – Vùng đất linh hồn mới hay biết rằng Chiếu phiêu lưu của Olaf được chiếu kèm với bộ phim hoạt hình đình đám này.

Bộ phim Chuyến phiêu lưu của Olaf - Olaf’s Frozen Adventure là phần ngoại truyện được hãng Disney dành cho khán giả như một món quà Giáng sinh trước khi bộ phim Nữ hoàng băng giá phần 2 được chính thức khởi chiếu.

Chuyến phiêu lưu của Olaf là hành trình đi tìm truyền thống gia đình dịp lễ giáng sinh

Olaf là chú người tuyết vô cùng dễ thương, người bạn thân của công chúa Elsa trong phần 1 của bộ phim Nữ hoàng băng giá. Nên khán giả vô cùng háo hức với thông tin bộ phim ngắn 20 phút này sẽ được chính thức khởi chiếu trước dịp giáng sinh. Thế nhưng mặc khán giả chờ đợi mỏi mòn, không hề có bất cứ rạp chiếu phim nào trên toàn quốc công bố lịch chiếu phim về người bạn tuyết dễ thương này. Cho đến khi tới rạp theo dõi bộ phim Coco, khán giả bất ngờ được thưởng thức bộ phim Chuyến phiêu lưu của Olaf trước khi phim Coco được chiếu. Đó là niềm hạnh phúc lớn của khán giả yêu thích dòng phim hoạt hình và chắc chắn sẽ là nuối tiếc lớn của fan Nữ hoàng băng giá.

Với thời lượng ngắn chỉ 20 phút, bộ phim kể về hành trình đi khắp các gia đình trong vương quốc của Olaf để tìm kiếm ý tưởng tạo nên truyền thống đón giáng sinh cho hai chị em Elsa và Anna – đồng thời cũng là quốc vương và công chúa của vương quốc.

Bối cảnh của bộ phim là kỳ nghỉ lễ Giáng sinh của vương quốc được mở lại và Elsa cùng với Anna đã chuẩn bị một bữa tiệc lớn trong lâu đài dự định sẽ cùng thần dân trong vương quốc tổ chức một bữa tiệc linh đình. Thế nhưng sau khi hồi chuông báo hiệu Giáng sinh về được dóng lên, quảng trường đông đúc bỗng thưa thớt bóng người, họ phải trở về với gia đình và làm những việc truyền thống của họ trong dịp lễ Giáng sinh như: làm kẹo que, trang trí nhà cửa, treo tất đợi quà, đan khăn cho đàn cháu và đàn mèo trong gia đình…. Mặc kệ lời mời nồng nhiệt của cô công chúa Anna, họ vẫn trở về nhà với lời từ chối không muốn làm hỏng truyền thống của gia đình quốc vương.

Olaf đã gõ cửa khắp các gia đình trong vương quốc

Lâu đài vắng bóng người là điều ngạc nghiên lớn nhất xảy ra với Olaf trong dịp Giáng sinh và cậu đã quyết định cùng với chú tuần lộc Steven lên đường, đến gõ cửa từng gia đình trong vương quốc để hỏi truyền thống gia đình của họ trong mỗi dịp giáng sinh là gì. Sau đó Olaf sẽ quyết định xem đó có phải là một truyền thống hay ho không và nếu hay sẽ mang về để tạo thành truyền thống đón Giáng sinh cho Elsa và Anna.

Đôi bạn trẻ đã rong ruổi khắp nơi và nhận được vô số món quà đến từ các hộ gia đình như: những sợi dây trang trí cây thông noel, chiếc bánh ngọt, những viên kẹo que, những đôi tất để chờ đón quà của ông già noel, thậm chí có cả những chiếc lò sưởi để sưởi ấm cho cả mùa đông lạnh giá…. Olaf và Steven sau khi kết thúc chuyến “khảo sát” đã quyết định nhanh chóng quay về để tổ chức Giáng sinh cho hai người bạn của mình. Nhưng thật không may, một sự cố hi hữu đã xảy ra và chiếc xe tuần lộc bị đứt dây, chiếc xe chở theo Olaf và bay qua bên kia ngọn núi, bỏ Steven ở lại ngọn núi bên này. Olaf với chiếc bánh ngọt còn sót lại đã quyết định tìm đường về tòa lâu đài nhưng sau đó lại bị đàn chó sói săn đuổi và bị con chim đại bàng cướp mất chiếc bánh.

Trong khi đó tại tòa lâu đài, hai chị em Elsa đã tìm ra những kỉ vật thời thơ bé của mình trong mỗi dịp giáng sinh. Chính vào dịp giáng sinh, Olaf đã được ra đời dưới bàn tay nhào nặn của hai chị em. Nhưng sau đó khi Elsa phát hiện ra khả năng của mình, cô bé thường nhốt mình trong một căn phòng lớn và dịp giáng sinh hàng năm Elsa và Anna chỉ trao đổi với nhau qua những bức tranh vẽ hình Olaf và hình chú búp bê Olaf. Đó là tất cả những kí ức về giáng sinh của hai chị em.

Mọi người cuối cùng đã có được kỳ giáng sinh thật ý nghĩa

Trong khi Elsa và Anna đang chìm đắm trong quá khứ thì nhận được tin Olaf mất tích. Cả hai đã cùng mọi người trong vương quốc thắp đèn khắp nơi để tìm Olaf. Cuối cùng đã tìm thấy Olaf bị đóng băng trắng xóa, chỉ còn chừa lại chiếc mũi củ cà rốt.

Olaf không chỉ vui mừng vì được tìm thấy mà còn được tiết lộ một bí mật động trời rằng mình chính là truyền thống của hai chị em Elsa và Anna trong dịp giáng sinh. Hạnh phúc hơn khi con chim đại bàng đã trả lại cho anh chàng chiếc bánh ngọt mà anh chàng muốn mang về cho hai chị em.

Kết thúc bộ phim là những hình ảnh tuyệt đẹp về cây thông noel được làm hoàn toàn bằng băng tuyết và hình ngôi sao đẹp đẽ, trong vắt với hình búp bê của Olaf. Cả vương quốc rực sáng ánh đèn để đón giáng sinh và có lẽ nhờ công của Olaf mà vương quốc từ nay đã có được một truyền thống đón giáng sinh mới.

Chuyến phiêu lưu của Olaf sẽ mang đến cho bạn không khí đón giáng sinh thật ấm áp và vui tươi.

 

5 / 5 ( 185 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG