Cà chớn, anh đừng đi là bộ phim tệ hại nhất trong tuần qua mà Rạp chiếu phim đã đi xem. Và nếu các bạn đang có định tới rạp xem phim này thì Rạp chiếu phim nghĩ rằng thời tiết nóng nực như này các bạn nên ở nhà cho mát, còn nếu muốn xem phim tránh nóng thì nên chọn các tác phẩm khác như Thằng em lý tưởng hay Quý cô lừa đảo.

Kịch bản phim thiếu logic

Nội dung phim

Bộ phim là câu chuyện kể về mối tình của cô sinh viên khoa sáng tác Tuệ Nhi và chàng họa sĩ Hải Sơn. Sau lần gặp gỡ đầu tiên đầy bất ngờ, cả hai đã có những hiểu nhầm với đối phương nhưng sau một thời gian tiếp xúc cặp oan gia này đã dần dần có cảm tình hơn với đối phương và yêu nhau lúc nào không hay. Thế nhưng chuyện tình của họ không hề suôn sẻ khi liên tiếp có những sự việc bất ngờ đẩy cả hai rời xa nhau.

Mô-tuýp phim cũ mèm từng xuất hiện trong rất nhiều bộ phim điện ảnh, truyền hình, các tiểu thuyết… kết hợp với cách kể chuyện nhàm chán đáng thất vọng của đạo diễn khiến Rạp chiếu phim chỉ muốn bước chân ra khỏi rạp sau khi phim chiếu được 10 phút. Tuy nhiên vì mục đích review phim nên cố gắng ngồi lại theo dõi câu chuyện tình ấu trĩ này.

Ngay từ những phút đầu tiên khi Tuệ Nhi và Hải Sơn gặp nhau đã thể hiện rõ ngay sự vô lý khó ai chấp nhận được. Giả sử các bạn bị giật đồ thì bạn sẽ làm gì? Hoặc là sẽ đuổi theo để giành lại đồ hoặc là nghĩ “thôi bỏ đi, của đi thay người”. Đằng này Tuệ Nhi bị giật đồ la vai ba câu, rồi đứng yên một chỗ như đoán được là sẽ có người giành lại đồ cho mình trong khi đó không có dấu hiệu nào cho thấy có người giành đồ cho cô. Đến cuối cùng khi Hải Sơn trả lại đồ Tuệ Nhi lại la nheo nhéo và mắng anh chàng vừa giúp mình thậm tệ, còn Hải Sơn giúp người ta xong rồi bị mắng cũng không thèm nói câu nào. Ơ, hóa ra trên đời này vẫn còn có những tình huống éo le thế và những con người “dị” thế.

Chưa dừng lại ở đó, trong suốt gần 2 tiếng đồng hồ trong rạp khán giả liên tiếp phải theo dõi những tình huống chẳng đâu vào đâu, những người xuất hiện 1 – 2 lần rồi “đi xa mãi chẳng trở về. Ví dụ như cha của Tuệ Nhi vì muốn cứu con mình nên mới tìm đến bọn buôn bán nội tạng, sau lương tâm cắn rứt nên không thèm mua nữa rồi bị ăn 1 dao vào ngay bụng đến máu chảy tràn trề; nhưng đến đó rồi hết, ngay cảnh sau ông xuất hiện khỏe mạnh như chưa hề có chuyện gì xảy ra; ơ thế hóa ra các tính tiết trong kịch bản chỉ được viết ra cho vui thôi sao. Tiếp theo đôi bạn trẻ giây trước còn như 2 kẻ thù chỉ hận không thể đuổi đối phương ra khỏi cuộc đời mình, nhưng ngay sau đó lại nhìn nhau bằng ánh mắt đắm đuối tràn đầy yêu thương; ô hóa ra tiếng sét ái tình đến thú vị như này sao. Rồi Tuệ Nhi trước đó hoàn toàn không có dấu hiệu nào bị bệnh tim, rồi bỗng dưng ngồi ngắm ảnh cũ bệnh tình lại tái phái; ôi như một trò đùa vậy.

Nói tóm lại Cà chớn, anh đừng đi từ đầu đến cuối không có bất cứ tình huống nào Rạp chiếu phim cảm thấy phát triển theo lẽ thường và liên quan logic đến nhau. Thêm vào đó các cảnh phim được cắt ghép rất đột ngột, giống như một cuốn truyện tranh Doraemon được chia thành nhiều câu chuyện riêng biệt khác nhau, nhưng truyện tranh vẫn còn xịn sò hơn khi các mẩu truyện nhỏ còn có mở đầu và kết thúc. Còn Cà chớn, anh đừng đi cứ ghép các cảnh lại với nhau mà không cần biết nó sẽ đi về đâu. Ví dụ như giây trước cả hai vẫn còn đang đứng ở bờ biển để hoài niệm về mẹ của Tuệ Nhi, sau một cú điện thoại cả hai đã quay về lại Sài Gòn; làm ơn cho tui biết Sài Gòn gần biển thế từ khi nào vậy để tui nhắn bạn bè trong đó chiều chiều tan làm chạy xe ra hóng gió.

Trang Hý vẫn rất duyên

Diễn viên và diễn xuất

Với một kịch bản tệ hại như Cà chớn, anh đừng đi thì diễn viên có khả năng diễn xuất khá tốt qua Em chưa 18 hoặc Ông nội tuổi 30 như Kiều Trinh (vai Tuệ Nhi) cũng khó để thể hiện mình chứa đừng nói đến diễn viên mới như Xuân Phúc (vai Hải Sơn).

Ấn tượng nhất vẫn là Trang Hý vai bạn thân của Tuệ Nhi, với khả năng gây cười của mình Trang Hý khiến khán giả phải phì cười mỗi lần xuất hiện. Tiếc rằng đất diễn của cô ở tác phẩm này quá ít.

Âm thanh và hình ảnh

Bộ phim có khá nhiều góc quay đẹp mắt, tuy nhiên sự cắt ghép cẩu thả của đội ngũ hậu kỳ nên gần như đã phá hỏng hoàn toàn những nỗ lực của e-kip quay phim.

Còn phần âm thanh của phim thực sự Rạp chiếu phim không đánh giá cao. Phần lồng tiếng của diễn viên khớp hình nhưng vẫn mang đến cảm giác khá là giả cho người xem. Còn phần âm nhạc cũng không thật sự ấn tượng, đặc biệt ca khúc chủ đề của bộ phim được lồng ghép vào phim khá khiên cưỡng khiến người xem phải phì cười vì quá hài hước.

Cuối cùng Rạp chiếu phim đánh giá Cà chớn, anh đừng đi là một tác phẩm thực sự rất tệ.

5 / 5 ( 299 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG