Ngay sau khi có thông tin xác nhận rằng Venom – bộ phim sắp ra mắt về đối thủ “không đội trời chung” của Người Nhện sẽ không thuộc Vũ trụ điện ảnh Marvel thì trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Amy Pascal – cực chủ tịch Sony đã làm người hâm mộ trên toàn thế giứoi hoang mang khi phát biểu điều hoàn toàn ngược lại.

 

Trong một cuộc phỏng vấn trước đây, Kevin Feige – người sáng lập của Vũ trụ điện ảnh Marvel đã lên tiếng xác nhận chính thức rằng bộ phim về nhân vật Venom mới của Sony sẽ không nằm trong MCU. Thế nhưng, có vẻ hai hang phim lớn này lại chưa tìm được tiếng nói chung khi  những thông tin đưa ra từ phía Sony lại nói lên điều ngược lại. Trong một cuộc trò chuyện gần đây (cũng có mặ Kevin Feige), Amy Pascal – người chịu trách nhiệm dự án của Venom thông báo rằng cả bộ phim sắp tới của Venom lẫn bộ phim của nhân vật Black Cat và Silver Sable có tên Silver and Black sẽ cùng thuộc về vũ trụ điện ảnh MCU của Marvel, tức là nằm trong cùng vũ trụ với Spider-Man: Homecoming. Nếu thông tin này trở thành sự thật thì đây sẽ là một bước tiến vượt bậc cho các bộ phim của Sony (vốn không mấy thành công trong thời gian gần đây). Nhưng điều đó liệu có dễ dàng đến thế?

Venom 

Mới đây nam diễn viên Tom Holland (thủ vai Spider-Man)  đã post một đoạn clip phỏng vấn ngắn bao gồm cả Amy Pascal và Kevin Feige lên tài khoản Twitter của mình và nhanh chóng thu hút sự chú ý của tất cả các fan hâm mộ của Người Nhện. Trong suốt cuộc phỏng vấn, Amy Pascal đã được hỏi những câu hỏi về bộ phim Venom và Silver and Black, trong đó có câu hỏi liệu hai bộ phim trên liệu có khẳ năng nằm cùng vũ trụ với Spider-Man của Tom Holland hay không, và đây là nguyên văn câu trả lời của cô:

“ Bộ phim sẽ nằm chung vũ trụ mà hiện tại chúng ta đang tạo ra cho Peter Parker. Nó sẽ là một sự mở rộng bộ phim đó. Các sự kiện có thể xảy ra ở địa điểm khác nhau, nhưng vẫn sẽ cùng chung một thế giới và cũng sẽ có liên kết với nhau nữa”

Venom

Tuy nhiên, khi Amy nói “sẽ có liên kết với nhau”, có thể cô ấy không hề nói về sự liên kết giữa Venom và Spider-Man: Homecoming mà đang nói về mối liên kết giữa hai tác phẩm spin-off do Sony sản xuất. Ngay sau đó, phòng viên có đặt ra câu hỏi rằng liệu khán giả có thể chứng kiến cuộc đối đầu giữa Spider-Man của tom Holland và Venom của Tom Hardy trên màn ảnh hay không, ngay lập tức Amy đã trả lời như sau:

“Luôn có khả năng điều đó sẽ xảy ra. Có một điều mà Kevin Feige đã cực kỳ thành công đó là kết nối người hâm mộ của các nhân vật lại thành một “đại gia đình” và tạo ra từng bộ phim như thể từng chương nhỏ trong một cuốn sách, khán giả sẽ phải đọc từng chương mới có thể hiểu được toàn bộ câu chuyện. Tôi cho rằng đây chính là thứ àm Sony muốn trở thành một phần trong đó.”

 

Khỏi cần phải nói, cũng biết nếu điều này xảy ra thì đây sẽ là một thương vụ cực lớn và có kahr năng thay đổi toàn bộ cục diện của Vũ trụ điện ảnh Marvel. Mặc dù có thể nói là sự gia nhập của Venom và Black Cat chỉ là một sự “bổ sung” cho Spider-Man: Homecoming và mọi sự kiện xảy ra giữa các bộ phim sẽ cùng chung một vũ trụ. Nhưng như thế không có nghĩa là các nhân vật khác của MCU sẽ tham gia vào những bộ phim trong Vũ trụ điện ảnh Sony.

 Venom

Đồng thời, dựa vào phản ứng sững sờ của Kevin Feige khi Amy Pascal thông báo tin tức trên thì ai cũng đoán được việc này có lẽ chưa phải là quyết định chính thức nhận được sự đồng thuận từ cả hai hãng phim, hay ít nhất là từ phía Marvel. Cũng khá dễ hiểu thôi, vì dù sao MCU vẫn đang làm ăn cực kỳ ngon nghẻ và đạt được những thành công vô cùng đình đám (dù có hay không có sự trở lại của Spider-Man). Thêm nữa, trong những năm gần đây các bộ phim về siêu anh hùng của Sony đều có số phận khá bi đát khi không được lòng cả khán giả lẫn giới chuyên môn, thành tích phòng vé cũng không được như kỳ vọng, điển hình là việc The Amazing Spider-Man đã bị huỷ chỉ sau hai phần phim. Vì vậy, những fan hâm mộ của MCU đang rất lo ngại rằng liệu việc thêm các bộ phim của Sony vào MCU liệu có phải là một sai lầm và sẽ phá huỷ mọi thành tựu mà Marvel đã gây dựng được từ trước đến nay hay không?

Nhưng có lẽ người hâm mộ cũng không cần quá lo lắng về việc này vì hơn ai hết, Kevin Feige là người hiểu rõ nhất về Vũ trụ điện ảnh Marvel và chắc chắn sẽ làm mọi thứ để bảo vệ “đứa con” của mình. Kể cả việc những bộ phim như Venom hay Black Cat mà muốn được gia nhập Vũ trụ của Marvel thì chắc chắn sẽ phải trải qua sự kiểm duyệt vô cùng gắt gao của Feige chứ không phải “muốn làm gì thì làm” như các fan vẫn lo lắng.

 Spider-man: homecoming

Dù sao thì vẫn còn một chặng đường rất dài phía trước mới đến ngày Venom được phát hành chính thức. Từ giờ đến lúc đấy, ai biết được sẽ xảy ra những có thay đổi gì nữa? Vì vậy, có lẽ điều các fan hâm mộ của Marvel cần làm ngay bây giờ là giữ bình tĩnh và chờ sự xác nhận của chính thức của Marvel và chào đón sự trở lại của Người Nhện. Siêu phẩm Spider-Man: Homecoming sẽ được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc từ ngày 7/7/2017.

Trailer của Spider-Man: Homecoming: