Mùa thu năm 2014, The Book of Life ( Cuốn sách của sự sống ) đã tạo ra một cơn sốt trên toàn thế giới với thắng lợi bất ngờ về doanh thu cũng như những phản ứng tốt từ phía các nhà phê bình. Sau 3 năm phần tiếp theo của bộ phim đã chính thức được khởi động,The Book of life 2 hứa hẹn sẽ công phá tất cả các rạp chiếu phim trên thế giới.

 


Vừa qua tại Liên hoan phim hoạt hình quốc tế Annecy ( Đây là liên hoan phim dành cho những nhà làm phim hoạt hình độc lập, các nhà làm phim nhỏ với các thể loại phim hoạt hình ngắn, phim hợp tác, phim hoạt hình dưới dạng series, đây cũng là nơi để các nhà làm phim hoạt hình công bố các dự án mới và đưa ra các ý tưởng cũng như định hướng trong tương lai) hãng RealFX và đạo diễn Jorge R.Gutierrez đã xác nhận rằng họ đang chuẩn bị thực hiện phần tiếp theo của bộ phim hoạt hình vô cùng thành công The Book of Life. Đây không chỉ là tin tức gây chú ý nhất tại liên hoan phim Annecy mà còn là tin vui dành cho fan của bộ phim này.

The Book of life 2
The Book of Life 2 vẫn được đặt dưới sự chỉ đạo của vị đạo diễn tài ba Jorge R. Gutierrez, cùng với sự đội ngũ sản xuất của nhà sản xuất – hãng phim Reel FX. Sẽ có một số thay đổi trong phần 2 này, nếu phần 1 nhà sản xuất dùng hiệu ứng 3D computer để tạo ra các nhân vật giống những con rối gỗ thì ở phần này họ sẽ sử dụng công nghệ 3D Steroscope để dựng phim. Ở phần 1 chúng ta được thưởng thức bộ phim mang đậm hơi thở truyền thống của người dân Mexico nhất là lễ hội “Day of Dead” ( ngày của người đã khuất ) với thông điệp vô cùng nhân văn “ nếu bạn nói về một ai đó, hát những bài hát về họ, ghi nhớ tới họ, cho dù là ở đâu họ vẫn sẽ ở bên bạn”, và theo như đạo diễn Gutierrez, The Book of Life 2 vẫn sẽ giữ nguyên những phần trước của bộ phim đã truyền tải.
Gutierrez tiết lộ với tờ Variety:


“Phần 2 của bộ phim sẽ được phát triển dựa trên tinh thần và những yếu tố đậm chất văn hóa Mexico mà chúng tôi đã mang đến cho các bạn trong phần 1. Và khán giả luôn băn khoăn số phận của các nhân vật sẽ ra sao, các vị thần sẽ xuất hiện và đóng vai trò gì cho bộ phim? Những câu hỏi của khán giả sẽ được trả lời trong phần 2 này, chúng tôi sẽ tiếp tục câu chuyện được mọi người yêu thích ở phần một tuy nhiên sẽ xây dựng nó một cách khác lạ và mới mẻ hơn…. Tôi là fan lớn của những bộ phim tình cảm lãng mạng, tôi luôn tự hỏi không biết điều gì sẽ xảy ra sau khi hai nhân vật chính đến với nhau, đó cũng là câu hỏi tôi sẽ mang đến cho khán giả trong phần 2 này”.

The Book of Life 2
Ngoài ra vị đạo diễn tài ba này cũng chia sẻ rằng ông đã rất bất ngờ khi The Book of Life lại được khán giả yêu thích nhiều hơn so với tưởng tượng của ông “Bộ phim đã tạo ra trào lưu tại các lễ hội comic. Tôi đã thấy rất nhiều người ăn mặc giống với các nhân vật trong phim và thậm chí là xăm hình của họ nữa”. Gutierrez và vợ của ông bà Sandra Equilhua cùng đạo diễn hình ảnh của bộ phim đã cùng nhau thiết kế ra poster cho phần 2 để tham gia trưng bầy cho triển lãm poster của các bộ phim giả tưởng. Ngay khi được công bố, poster của The Book of Life 2 nhận được nhiều sự chú ý và yêu thích từ các fan hâm mộ.
Hãng Reel FX đã mất một thời gian để lên ý tưởng và xây dựng một cốt truyện thật cuốn hút cho phần tiếp theo của The Book of Life và mọi cố gắng đã được đền đáp khi dự án đã được bật đèn xanh. Chuck Peil-giám đốc phát triển kinh doanh của hãng Reel Fx cho biết:
“Phần tiếp theo của The Book of Life sẽ nối tiếp câu chuyện tuyệt vời do Jorge sang tạo và ghi lại từ những anh ấy cảm nhận từ những gì anh ấy đã trải qua. Phần 1 đã tạo ra một cơn sốt lớn và tôi hy vọng phần 2 này cũng sẽ thành công và ghi dấu ấn như người anh em của nó.”

phim The Book of Life 2
Nội dung chính của The Book of Life là câu chuyện về Mamolo (lồng tiếng bởi Diego Luna) và Joaquin ( Channing Tatum lồng tiếng), hai người bạn thời niên thiếu cùng cạnh tranh để dành được tình yêu của Maria (Zoe Saldaña lồng tiếng), nhưng họ không biết rằng mối tình tay 3 của họ đã bị mang ra làm trò cá cược cho 2 vị thần XibalbaLa Muerte. Bộ phim thành công vang dội về mặt thương mại và trở thành một trong những bộ phim hoạt hình đến từ nhà sản xuất độc lập đột phá nhất của thập kỷ trên thị trường Bắc Mỹ với doanh thu gần 100 triệu USD.

The Book of Life 2
Có vẻ như lễ hội truyền thống “Day of Dead” ( ngày của người đã khuất ) đã trở thành một đề tài ưa thích cho các nhà làm phim của Hollywood. Cụ thể, Disney đang chuẩn bị phát hành Coco vào cuối năm nay tuy nhiên với sự truyển tải mộc mạc, giản dị và với vị thế là người tiên phong cho trào lưu này The Book of Life vẫn sẽ là tượng đài vững chắc trong lòng khán giả.


Hiện nay vẫn chưa có thông tin về sự trở lại của giàn diễn viên lồng tiếng nhưng có thể chắc chắn một điều rằng hiệu ứng hình ảnh sẽ rất khác so với phần trước. Hãy liên tục cập nhập trên rapchieuphim để theo dõi những thông tin mới nhất về dự án này.