Trong Avengers: Infinity War và Avengers 4 phát hành vào năm 2018 và 2019, các siêu anh hùng của chúng ta sẽ phải đối đầu với một trong những nhân vật quyền lực nhất Marvel đó là Thanos, nhưng thực tế thì Thanos vẫn chưa phải là nhân vật có sức mạnh khủng khiếp nhất của thế giới truyện tranh Marvel.

Thanos tuy nguy hiểm nhưng vẫn chưa phải là nhân vật đáng sợ nhất của vũ trụ Marvel
Thanos tuy nguy hiểm nhưng vẫn chưa phải là nhân vật đáng sợ nhất của vũ trụ Marvel

 

Chắc chắn rằng, vũ trụ Marvel là một nơi vô cùng nguy hiểm, đầy rẫy những nhân vật với những sức mạnh phi thường đặc biệt là các nhân vật phản diện với những quyền năng khủng khiếp. Avengers: Infinity War sẽ là minh chứng cụ thể nhất cho nhận định này, tên Titan điên Thanos sẽ mang đến cho biệt đội siêu anh hùng Avengers cơn ác mộng khủng khiếp nhất. Có thể Avengers sẽ phải vô cùng vất vả để chống lại Thanos vì hắn rất mạnh, nhưng ít ai biết rằng thực tế còn có rất nhiều nhân vật khác còn “khủng khiếp” hơn hắn, có thể trong vòng 5 đến 10 năm nữa khán giả sẽ được chứng kiến các nhân vật này trên màn ảnh rộng. Dưới đây là danh sách các nhân vật có sức mạnh khủng khiếp hơn cả Thanos do rapchieuphim tổng hợp

*Lưu ý: Các nhân vật này được sắp xếp ngẫu nhiên không theo thứ tự và không có ý nghĩa là bảng xếp hạng các nhân vật

15.GALACTUS
Galactus - Kẻ ăn các hành tinh
Galactus - Kẻ ăn các hành tinh

 

Chắc chắn với những fan hâm mộ chân chính của Marvel, thậm chí tầng lớp khán giả phổ thông cũng biết đến nhân vật này. Galactus là nhân vật vô cùng vĩ đại, hắn già như vũ trụ và đặc biệt là hắn được mệnh danh là “Kẻ ăn các hành tinh”. Sống hàng tỷ năm, Galactus ngồi trên chiếc ghế của mình cùng sự giúp sức của những tay sai, hắn đi vòng quay các dải ngân hà để tiêu diệt các hành tinh mà hắn cho là “miếng mồi ngon”. Và dĩ nhiên Galactus đã từng xuất hiện trên màn ảnh rộng trong Fantastic Four 2 hồi năm 2007. Theo như Odin miêu tả thì Galactus là “một thế lực của tự nhiên”, vì thế việc chống lại nhân vật này còn khó khăn hơn là chiến đấu với Thanos.

14.MEPHISTO
Mephisto có quyền năng khá khủng khiếp
Mephisto có quyền năng khá khủng khiếp

 

Mephisto là hoàng tử của bóng tối trong vũ trụ Marvel, hắn ta còn là một ác quỷ. Điều này có thể khiến cho một số khán giả không quan tâm tới truyện Marvel phải bối rối, tuy nhiên nói ngắn gọn thì Mephisto là hiện thân của tất cả các loại ma quỷ, hắn cai trị địa ngục – nơi có hàng ngàn con quái vật khát máu, và dĩ nhiên sức mạnh của Mephisto cũng rất bá đạo. Khả năng của Mephisto không chỉ dừng lại ở không gian mà còn cả thời gian. Hắn ta có thể thay đổi các sự kiện đã xảy ra trong quá khứ để biến đổi lịch sử, khả năng này được xuất hiện trong đầu truyện nổi tiếng của Spider-Man : “One More Day”. Mephisto cũng không thể chết, rất nhiều lần Doctor Strange và Hulk đã đấu tay đôi với hắn nhưng chưa có một ai có thể đánh bại hắn hoàn toàn.

13.BEYONDER
Beyonder là đấng toàn năng
Beyonder là đấng toàn năng

 

Beyonder là nhân vật đứng đầu các đa vũ trụ, phạm vi của sức mạnh của Beyonder không chỉ dừng lại ở một vũ trụ nào đó mà là tất cả những vũ trụ mà Marvel từng tạo ra. Nói cách khác Beyonder là đấng toàn năng, công việc của nhân vật này là tạo ra hoặc phá hủy các vũ trụ. Dĩ nhiên Thanos có thể làm rất nhiều việc, tuy nhiên tạo ra một vũ trụ sống thì nằm ngoài tầm với của hắn. Không bàn cãi nhiều, trận chiến giữa Thanos và Beyonder cũng không khác gì “Châu chấu đá voi”.

12.PHOENIX
Phoenix là thực thể cổ xưa tồn tại dưới hình dạng của chim phượng hoàng
Phoenix là thực thể cổ xưa tồn tại dưới hình dạng của chim phượng hoàng

 

Giống như Galactus, Phoenix Force là một thực thể bất tử và bất khả xâm phạm, là một thế lực  của vũ trụ. Nắm giữ mọi nguồn năng lượng của vũ trụ, nó là hộ vệ của đấng tạo hóa. Đồng thời Phoenix Force mang trong mình nguồn sức mạnh có thể tái tạo hay hủy diệt cả một vũ trụ, khiến nó trở thành một trong những sinh vật cực kì đáng sợ. Mục đích tồn tại của thực thể này chính là tàn phá và tiêu diệt mọi thứ mà nó coi là không còn giá trị trên đời. Trước đây Phoenix Force đã từng xuất hiện trên màn ảnh rộng trong X-Men: The Last Stand, tuy nhiên bộ phim bị chỉ trích rất nhiều vì khiến hình tượng Phoenix trở nên yếu đuối. Mùa đông năm sau khán giả sẽ được gặp lại Phoenix Force tại các rạp chiếu phim trong phần phim mới nhất của series phim X-Men – X-Men: Dark Phoenix.

11.DORMAMMU
Dormammu - Kẻ cai trị Chiều không gian bóng đêm
Dormammu - Kẻ cai trị Chiều không gian bóng đêm

 

Cùng với Mephisto thì Dormammu cũng là một trong những ác quỷ hùng mạnh nhất của vũ trụ Marvel. Hắn là một con quỷ thuần túy, cai trị một cõi riêng và chỉ huy một đạo quân quái vật điên cuồng. Dormammu là kẻ thù khó nhằn nhất của Doctor Strange, ngoài ra hắn còn có thể điều khiển nguồn năng lượng bí ẩn có thể làm biến đổi cả thực tại. Cũng giống như các nhân vật phản diện khác của Marvel, Dormammu luôn muốn cai trị cả vũ trụ và hắn đã gần như đạt được mục đích của mình rất nhiều lần. Trận chiến giữa Thanos và Dormammu chắc chắn sẽ rất hấp dẫn, nhưng kết quả phần thắng sẽ nghiêng về chúa tể của chiều không gian bóng đêm.

10.DOCTOR DOOM
Doctor Doom là kẻ nguy hiểm nhất nhì vũ trụ Marvel
Doctor Doom là kẻ nguy hiểm nhất nhì vũ trụ Marvel

 

Nhắc tới Doctor Doom là nhắc tới nhân vật phản diện vĩ đại nhất mọi thời đại, kẻ thù đầu tiên và cũng là kẻ thù nguy hiểm nhất mà nhóm Fantastic Four từng đối đầu, và kể cả với Avengers thì Doctor Doom cũng là đối thủ khó nhằn. Doctor Doom là phiên bản tà ác của những thiên tài như Tony Stark, Reed Richards và  Stephen Strange với tầm hiểu biết, trí thông minh cùng khả năng điều khiển những nguồn sức mạnh bí hiểm. Bên cạnh việc du hành thời gian, mở ra những cuộc chinh phục các chiều không gian, Doctor Doom còn là kẻ thành công trong việc lấy cắp được sức mạnh vũ trụ từ Silver Surfer, thậm chí là cả sức mạnh của Beyonder và đưa Franklin Richard – nhân vật có quyền năng thuộc dạng bậc nhất của Marvel xuống địa ngục. Với bộ não của mình, Doctor Doom có thể biến những điều có thể thành không thể, trong đó có việc đánh bại Thanos.

(Còn tiếp)