Tháng 8 bắt đầu, thường thời điểm này là thời điểm “khá yên bình” trên các bảng xếp hạng doanh thu điện ảnh. Tuy nhiên năm nay có vẻ như sẽ là ngoại lệ, dù đã bước đến tuần 2 tháng 8 nhưng các bộ phim vẫn đang trong cuộc cạnh tranh khốc liệt. Tuần này các ứng cử viên mới như The Nut Job 2 (Phi Vụ Hạt Dẻ 2: Công Viên Đại Chiến), Annabelle: Creation (Annabelle: Khởi Nguồn) sẽ cùng tham cuộc đua với các đối thủ kỳ cựu như Dunkirk (Cuộc Di Tản Dunkirk)The Dark Tower (Tòa Tháp Bóng Đêm).

Trong khi The Dark Tower của hãng Sony đã thành công trong việc giành vị trí số 1 của bảng xếp hạng Box Office, thì nhiều khán giả nhận ra rằng dường như đây không phải là một chiến thắng vẻ vang và thuyết phục. The Dark Tower dẫn trước Dunkirk với một kết quả khá sít sao, bộ phim chỉ thu về 19.1 triệu USD, thấp hơn mức kỳ vọng của nhà sản xuất và dự đoán của những chuyên gia trong ngành. Tuần này, chắc chắn màn thể hiện của The Dark Tower sẽ còn tệ hơn nữa vì bộ phim đã bước sang tuần thứ 2 công chiếu cộng với việc hàng loạt những phim mới có chất lượng cao và hấp dẫn hơn được ra mắt, đầu tiên là tác phẩm đến từ hãng New Line Cinema và Warner Bros – phần tiền truyện của bộ phim về búp bê bị ma ám Annabelle – Annabelle: Creation, tiếp đó là bộ phim tâm lý The Glass Castle của hãng Lionsgate và cuối cùng là bộ phim hoạt hình của hãng Open Road Film – The Nut Job 2: Nutty By Nature. Có vẻ như The Dark Tower sẽ chỉ giữ vị trí ngôi vương trong một tuần duy nhất, vì tất cả các nhà phê bình, các chuyên trang điện ảnh đều dự đoán Annabelle: Creation sẽ vươn lên dẫn đầu với doanh thu mở màn trong khoảng 40.2 triệu USD.

Annabelle: Creation được tin tưởng sẽ giành vị trí quán quân bảng xếp hạng doanh thu từ The Dark Tower
Annabelle: Creation được tin tưởng sẽ giành vị trí quán quân bảng xếp hạng doanh thu từ The Dark Tower

 

Trang Box Office Mojo cho biết, tuần này Annabelle sẽ có mặt tại hơn 3400 rạp chiếu phim, The Glass Castle thì sẽ được công chiếu tại hơn 1400 cụm rạp,  còn với The Nut Job 2: Nutty By Nature thì vẫn chưa có bất cứ thông tin nào về số lượng rạp mà bộ phim sẽ được ra mắt. Nếu như Annabelle: Creation – phần phim ăn theo của phim The Conjuring, đạt được mức doanh thu như kỳ vọng thì chắc chắn bộ phim sẽ vượt qua doanh thu mà người tiền nhiệm của nó – Annabelle đã làm được trong năm 2014. Annabelle thu về được 37.1 triệu USD trong tuần đầu công chiếu, và doanh thu nội địa đạt 84.2 triệu USD, doanh thu quốc tế đạt 172.5 triệu USD , tổng doanh thu trên toàn thế giới của bộ phim là 256.8 triệu USD, với mức doanh thu này Annabelle đã trở thành phim có lợi nhuận cao nhất năm 2014 vì số kinh phí của phim chỉ vỏn vẹn 6.5 triệu USD.

Annabelle: Creation có chất lượng hơn hẳn phần Annabelle năm 2014
Annabelle: Creation có chất lượng hơn hẳn phần Annabelle năm 2014

 

Việc các các chuyên gia đều đặt kỳ vọng vào Annabelle: Creation là hoàn toàn hợp lý, trên thực tế có rất nhiều lý do khiến cho hầu hết mọi người đều tin rằng Annabelle 2 sẽ thành công hơn Annabelle. Đầu tiên, Annabelle không được các nhà phê bình đánh giá cao về mặt nội dung, bộ phim chỉ nhận được số điểm là 29% trên trang Rotten Tomatoes, nhưng lần này phần tiền truyện của Annabelle đã khiến khán giả không khỏi bất ngờ khi nhận được số điểm trên trang Rotten Tomatoes là 100% khi được chiếu thử cho một số nhà phê bình nổi tiếng xem trước. Đến thời điểm hiện tại, dù điểm số đã sụt giảm xuống 83% nhưng nó vẫn là mức an toàn đối với một bộ phim, dù sao thì đây cũng là một kết quả ấn tượng so với những gì phần đầu tiên đã làm được. Bên cạnh đó, Annabelle 2 còn được chiếu ở nhiều cụm rạp hơn so với Annabelle 1 thì chắc chắn bộ phim sẽ có những con số khả quan hơn.

Một cảnh hậu trường của Annabelle: Creation
Một cảnh hậu trường của Annabelle: Creation

 

Nội dung chính của Annabelle Creation tập trung vào câu chuyện của cặp vợ chồng làm đồ chơi, nhiều năm sau cái chết đầy bi kịch của cô con gái nhỏ, cặp vợ chồng đã đón một số cố gái từ trại mồ côi và một bà sơ về nhà để thay đổi không khí. Tuy nhiên mọi việc lại không diễn ra theo chiều hướng tốt, những cô gái nhỏ sớm trở thành mục tiêu của con búp bê bị ám – Annabelle. Bộ phim được nhào nặn bởi đạo diễn David F.Sandberg (đạo diễn phim Lights Out) và kịch bản được chấp bút bởi Gary Dauberman – người cũng tham gia viết kịch bản cho Annabelle. Các diễn viên trong phim bao gồm: stars Stephanie Sigman (Spectre), Talitha Bateman (The 5th Wave), Lulu Wilson (Ouija 2, Deliver Us from Evil), Philippa Coulthard (After the Dark), Grace Fulton (Badland), Lou Lou Safran (The Choice), Samara Lee (Foxcatcher, The Last Witch Hunter), và Tayler Buck (Annabelle: Creation là phim đầu tiên của cô), Anthony LaPaglia (TV's Without a Trace) và Miranda Otto (Showtime's Homeland, The Lord of the Rings Trilogy).

Annabelle: Creation có thể sẽ trỏ thành cú hit trong tháng 8
Annabelle: Creation có thể sẽ trỏ thành cú hit trong tháng 8

 

Tuần sau, bộ phim hài-hành động của hãng Lionsgate – The Hitman’s Bodyguard với sự tham gia của các ngôi sao hạng A như Ryan Reynolds, Samuel L.Jackson, và phim Logan Lucky của hãng Bleeker Streets với sự tham gia của tài tử Channing Tatum, Adam Driver và Daniel Craig sẽ cùng tấn công các rạp chiếu. Bên cạnh đó bộ phim 6 Days của hãng Vertical Entertainment cũng sẽ được ra mắt tại một số rạp chiếu, các bộ phim đến từ các hãng phim nhỏ như phim trinh thám-hồi hộp The Adventurers của hãng Well Go USA, phim chính kịch Gook của hãng Samule Goldwyn Film, phim hài Lemon của hãng Magnolia, Patti Cake$ của hãng Fox Searchinglight và bộ phim tài liệu của hãng Abramorama – Sidemen: Long Road to Glory.  Các phim kể trên đều không phải những phim được đánh giá cao và được quảng bá rất ít nên khả năng Annabelle: Creation sẽ có thêm tuần thứ 2 tiếp tục dẫn đàu bảng xếp hạng Box Office.