Chuyến viếng thăm tử thần (tựa gốc Guest) gây ấn tượng mạnh với khán giả bởi trailer phim đầy hấp dẫn và bí ẩn. Thế nhưng thực sự thì bộ phim không hay ho đến như vậy, so với Mẹ ma than khóc La LIorona thì chỉ hay bằng một nửa.

Bộ phim chưa đủ sức hù dọa khán giả

Cách đây hai tuần chúng ta đã có bộ phim Bờ vực tử thần, tuần này lại có Chuyến viếng thăm tử thần. Cả hai bộ phim tử thần đều có người phải mất mạng, chỉ khác biệt một là phim hành động còn phim kia thuộc thể loại kinh dị. Nhưng công bằng mà nói thì Bờ vực tử thần có nhiều cảnh còn hù dọa còn thót tim hơn cả phim kinh dị Chuyến viếng thăm tử thần. Tuy nhiên Rạp chiếu phim hoàn toàn không đánh giá cao cả hai tác phẩm này.

Nội dung phim không có gì hấp dẫn

Nếu các bạn đã theo dõi nhiều bộ phim kinh dị, chắc chắn đã quen thuộc với mô-tuýp một nhóm người cùng kéo đến ngôi nhà hoang, vô tình gặp phải ma ở đó và sẽ phải chiến đấu với nó để giữ lại mạng sống. Chuyến viếng thăm tử thần chính là một câu chuyện như vậy, nhưng điểm khác biệt là bên trong căn nhà hoang đó còn có người sống, chỉ là anh ta cố làm ra vẻ căn nhà bị bỏ hoang nhiều ngày mà thôi.

Một nhóm bạn gồm 4 người đã chơi thân với nhau từ trước và 2 cô nàng vừa nhập bọn đã quyết định đến một căn nhà đã bỏ trống để tổ chức một bữa tiệc quậy phá ra trò. Ngôi nhà cả nhóm đến chính là nơi Katya – thành viên mới của nhóm từng làm thêm, vậy nên cô nàng mới biết chủ nhà đã dọn đi cách đây nửa năm và hiện tại căn nhà bỏ hoang. Tại đây họ uống rượu, nhảy nhót như mọi bữa tiệc trước đó, chỉ khác là cả nhóm đã quyết định chơi trò chơi gọi hồn và người được gọi chính là một nhà nghiên cứu ma quỷ rất nổi danh nhiều thế kỷ trước. Thật không may cho nhóm bạn không gọi được người cần gọi, lại gọi đúng chủ nhà đang trốn đâu đó trong nhà, kéo theo đó là hai linh hồn ác quỷ trong hình dáng mẹ con – vợ và con trai của chủ nhà.

Chuyến viếng thăm tử thần sở hữu một cốt truyện tốt nhưng cách kể chuyện lại không tốt. mở đầu phim khá dài dòng và không quá liên quan đến nội dung phần sau của bộ phim. Khán giả bị dẫn dắt từ mơ hồ này đến thắc mắc khác mà đến tận khi phim kết thúc cũng không tìm được câu trả lời hợp lý nhất.

Đầu tiên là câu chuyện từ rất nhiều thế kỷ về trước, một con quỷ được triệu hồi từ cánh cổng thời gian với hình dạng dữ tợn và sức mạnh cực kỳ ghê gớm. Nhưng đất diễn của anh bạn này đến đây là hết, còn sau đó chỉ xuất hiện trên giấy mà thôi; khán giả hoàn toàn không thể nào tìm được dấu vết của con quỷ khiến một chuyên gia nghiên cứu về các loại ma quỷ phải hoảng sợ.

Tiếp theo là nhân vật Katya, đầu tiên cô nàng tỏ vẻ rất thích chàng trai mới quen. Thế nhưng sau khi gặp lại chủ nhà Katya ngay lập tức vứt béng anh chàng này ra sau đầu và xuyên suốt bộ phim chỉ thể hiện tình yêu với chủ nhà mà thôi. Katya còn bộc lộ rất nhiều điểm khó hiểu khi không nhận quen chủ nhà khi anh ta xuất hiện, nhưng sau đó chẳng hiểu sao lại chạy đến chỗ nhốt anh ta dưới tầng hầm.

Cuối cùng là nhân vật chủ nhà, anh ta biết rõ nhóm bạn ở lại trong căn nhà sẽ rất nguy hiểm nhưng lại không chịu giải thích rõ mọi chuyện ngay từ đầu. Cũng không hiểu tại sao anh ta chấp nhận sống với hai con ác quỷ trong suốt từng đấy thời gian, dù biết mình có thể khống chế được bọn chúng nhưng lại không hề tìm cách tiêu diệt chúng. Cuối cùng lại tiêu diệt hai con quỷ theo cách lãng xẹt không thể nào thiếu muối hơn.

Tóm lại Cuộc viếng thăm tử thần là một bộ phim có rất nhiều lỗ hổng trong nội dung phim. Các tình tiết phim không được xây dựng mượt mà, vì vậy mà các yếu tố hù dọa khán giả không phát huy được tác dụng. Nếu so với với Mẹ ma than khóc La LIorona thì kém hấp dẫn hơn rất nhiều.

Diễn xuất của dàn diễn viên chỉ ở mức trung bình khá

Diễn viên và diễn xuất

Rạp chiếu phim thực sự không đánh giá cao diễn xuất của dàn diễn viên trong phim Cuộc viếng thăm tử thần. Trạng thái tâm lý của các nhân vật chưa được thể hiện tốt trong những cảnh lo lắng, hoảng sợ khi phải đối diện với thế lực tà ác mà họ không hiểu rõ. Trong số ba diễn viên chính, Rạp chiếu phim đánh giá cao cậu bạn của Katya hơn một chút; còn anh chàng chủ nhà vì râu tóc quá rậm rạp nên cơ bản chẳng thể nào biết được biểu cảm của anh ta trong phim, Katya thì diễn xuất khá một màu thường ở trong trạng thái lơ mơ không chút cảm xúc.

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Cuộc viếng thăm tử thần sử dụng thủ pháp hù dọa jump scare quen thuộc của thể loại phim kinh dị, thế nhưng vì hai mẹ con trong phim khá hiền nên khán giả có được vài tình huống giật mình nhè nhẹ. Hơn thế nữa phần lớn các tình huống hù dọa nặng đô nhất trong phim đã xuất hiện trong trailer nên thực sự bộ phim này không có gì đáng sợ cả.

Phần âm thanh của bộ phim được đánh giá ở mức khá tốt, đây chính là điểm sáng hiếm hoi mà Rạp chiếu phim thấy ở tác phẩm này. Song phần được đánh giá tốt nhất theo Rạp chiếu phim thấy không phải là những âm thanh hù dọa mà là phần âm nhạc EDM trong phim, rất phiêu và đã tai.

Cuộc viếng thăm tử thần hiện đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim toàn quốc. Các bạn có thể chọn xem bộ phim này hoặc không xem cũng không sao cả, vì tác phẩm này không thực sự để lại nhiều ấn tượng với khán giả nhưng dù sao thì cũng chúc các bạn xem phim vui vẻ.

 

5 / 5 ( 146 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG