Nếu cuối tuần này bố mẹ vẫn chưa biết nên đưa các bé đi đâu chơi, vậy thì hãy đến rạp chiếu phim gần nhất và cùng bé xem phim A Shaun The Sheep 2: Người bạn ngoài hành tinh nhé. Chắc chắn rằng cả gia đình sẽ có những giây phút giải trí vô cùng vui vẻ và dễ chịu.

Bộ phim giải trí vui nhộn

Lời đầu tiên Rạp chiếu phim muốn gửi đến các bạn trước khi review A Shaun The Sheep 2: Người bạn ngoài hành tinh. Đó là đây tiếp tục là một tác phẩm câm của Aardman, vậy nên các bạn đừng chờ đợi bất kỳ lời thoại nào trong phim nhé. Mặc dù là một tác phẩm không có thoại, nhưng hãy cứ yên tâm rằng đây là một bộ phim rất dễ hiểu và mang đến nhiều thông điệp ý nghĩa nhé.

Đơn giản và dễ hiểu

A Shaun The Sheep 2: Người bạn ngoài hành tinh là câu chuyện xoay quanh những chuyến phiêu lưu thú vị của cừu Shaun và bé Lu-la trong hành trình tìm đường trở về hành tinh của Lu-la.

Nếu Shaun đã vô cùng quen thuộc với khán giả bởi khuôn mặt nham nhở và điệu cười “ăn đòn” trong phần 1 của series phim được công chiếu vào năm 2015. Thì Lu-la là nhân vật mới, vô tình bị lạc đến trái đất và gặp được Shaun thông minh, tinh nghịch. Cả hai nhanh chóng bỏ qua những trở ngại trong rào cản ngôn ngữ để trở thành đôi bạn tốt, cùng nhau trốn chạy những kẻ truy đuổi và muốn bắt sống Lu-la, ngăn không cho cô bé quay trở về nhà.

Trong suốt hơn 1h30 phút thời lượng phim, khán giả sẽ không nghe được bất cứ lời thoại nào trong phim. Thay vào đó là hành động của các nhân vật trong phim diễn ra liên tiếp, xảy ra trong nhiều bối cảnh khác nhau từ nông trại của Shaun, ra thành phố, cho đến ngoài không gian xa xôi. Dù trong bối cảnh nào, thêm các nhân vật mới xuất hiện thì khán giả vẫn có thể dễ dàng hiểu được diễn biến câu chuyện bởi những hành động rất đơn giản và dễ hiểu. Với những tình huống có phần hơi phức tạp một chút, đạo diễn sẽ khéo léo sử dụng hình ảnh và những từ tiếng Anh đơn giản để khán giả hiểu rõ hơn những chuyện đang diễn ra. Vậy nên A Shaun The Sheep 2: Người bạn ngoài hành tinh phù hợp với mọi đối tượng khán giả, bao gồm cả những em nhỏ có khả năng ngôn ngữ chưa hoàn thiện.

Bộ phim mang đến cho khán giả rất nhiều tiếng cười hài hước với những hành động thú vị của đôi bạn Shaun và Lu-la. Bên cạnh đó bộ phim cũng truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa dành cho khán giả, đặc biệt là các bé. Đó là tình bạn chân thành không cần phải nói những lời hoa mỹ, dù rằng không thể hiểu được đối phương nói gì nhưng vẫn biết được đối phương cần gì và muốn gì. Đó có thể là một ông “quản gia” cực kỳ nghiêm khắc và khó tính, nhưng lại có một trái tim ấm áp và sẵn sàng giúp đỡ những kẻ từng bị kìm kẹp như trong ngục tù. Đó là một người xấu, rất xấu nhưng đằng sau đó là một trái tim bị tổn thương sâu sắc và mọi cố gắng chỉ để chứng minh rằng những người cười nhạo mình đã sai lầm như thế nào trong suốt mấy chục năm qua.

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

A Shaun The Sheep 2: Người bạn ngoài hành tinh không sử dụng công nghệ đồ họa 3D hiện đại và được nhiều hãng phim hoạt hình sử dụng hiện nay. Thay vào đó nhà sản xuất đã sử dụng loại hình búp bê đất nặn, tạo hình các nhân vật trực tiếp bằng mô hình, sau đó chụp ảnh từng khung hình để tạo chuyển động cho các nhân vật trong phim. Cách này mang đến cho khán giả những nhân vật có tạo hình đơn giản, rất dễ thương và truyền tải cảm xúc đến các nhân vật trong từng tình huống rất tốt. Đồng thời chuyển động của các nhân vật trong phim rất mượt mà, không hề mang đến cảm giác gượng gạo cho khán giả như nhiều bộ phim hoạt hình khác đã từng công chiếu trước đó.

Phần âm thanh của bộ phim cũng được xử lý tốt khi phát huy được tối đa ưu thế của hệ thống âm thanh vòm trong rạp với những tiếng động cực kỳ chân thực. Lồng tiếng của nhân vật dù đơn giản và khá ít nhưng cũng góp phần không nhỏ giúp bộ phim trở nên hấp dẫn và thú vị hơn.

A Shaun The Sheep 2: Người bạn ngoài hành tinh hiện đang được công chiếu tại các Rạp chiếu phim trên toàn quốc. Bộ phim này là lựa chọn giải trí không tồi dành cho các bé cuối tuần này.

Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

5 / 5 ( 294 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG