Thằng em lý tưởng (Inseparable Bros) thay vì mang đến cho khán giả những tiếng cười sảng khoái sẽ khiến khán giả khóc cười lẫn lộn, với tình cảm mà hai em không chung ruột thịt nhưng đã nương tựa vào nhau trong suốt hơn 20 năm.

Kịch bản phim quá đỗi chân thực

Bên cạnh những tác phẩm điện ảnh giải trí như Avengers: Endgame, Pokémon: Thám tử Pikachu thì Thằng em lý tưởng là một tác phẩm hoàn toàn khác biệt khi xoanh quanh chủ đề về gia đình. Tuy nhiên với sự xuất sắc của đội ngũ dự án phim, Thằng em lý tưởng là một bộ phim rất tốt giàu cảm xúc với những thông điệp đầy ý nghĩa về gia đình.

 Kịch bản phim đơn giản mà sâu sắc

Thằng em lý tưởng là bộ phim được chuyển thể từ câu chuyện có thật về hai anh em Kang Se-ha và Dong-gu. Cả hai đều là trẻ mồ côi và cùng gặp nhau tại nhà tình thương Trách nhiệm. Anh trai Se-ha bị liệt toàn thân nhưng có bộ não rất thông minh, em trai Dong-gu dù trí tuệ kém phát triển nhưng bù lại thân thể khỏe mạnh và là chỗ dựa vững chắc cho Se-ha.

Trong suốt 20 năm trời, hai anh em nương tựa vào nhau, sống cùng với cha nuôi và những đứa trẻ khuyết tật khác tại Trách nhiệm. Cho đến ngày cha mất, không lâu sau đó nhà tình thương chuẩn bị phá bỏ, cuộc sống của hai anh em và nhóm trẻ trở nên bấp bênh hơn bao giờ hết.

Cùng lúc này hai anh em gặp được Mi-huyn – một huấn luyện viên bơi lội, mẹ Dong-gu sau khi mất tích hơn hai thập kỷ cũng đã quay về và muốn nhận lại Dong-gu để chăm sóc. Cuộc sống của hai anh em vì vậy càng rơi vào khủng hoảng hơn bao giờ hết. Cũng từ đây những giọt nước mắt của khán giả rơi càng lúc càng nhiều cùng với câu chuyện của Se-ha và Dong-gu.

Kịch bản của Thằng em lý tưởng rất đơn giản, nhưng vì càng đơn giản lại càng khắc họa được tình cảm bền chặt của hai anh em, cả hai đều trở thành mảnh ghép hoàn hảo của đối phương và không ai có thể sống vui vẻ nếu thiếu vắng nhau. Theo dõi phim khán giả biết rằng người anh trai cho dù hay nói những lời đau lòng nhưng hơn ai hết là người hiểu em trai và lo lắng cho nó nhiều nhất. Còn người em trai dù rằng không được thông minh bằng em, nhưng lại là người hiểu rõ anh mình đến từng bữa ăn giấc ngủ.

Hai anh em chẳng có những hành động tình cảm, không nói lời yêu thương nhưng lại dễ dàng khiến người xem phải rơi nước mắt vì tình yêu thương dành cho nhau, vượt xa cả tình cảm của những anh em ruột thịt. Để rồi đến những phút cuối cùng những tiếng nấc nghẹn ngào của khán giả liên tục xuất hiện vì sự dựa dẫm của cả hai anh em dành cho nhau.

Thằng em lý tưởng khéo léo đưa đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, từ hài hước vui vẻ cho đến cảm động. Dù đôi khi tiết tấu của bộ phim có diễn biến hơi nhanh, nhưng điều đó không ảnh hưởng đến mạch cảm xúc của tác phẩm.

Bộ phim khiến khán giả hiểu rằng có đôi khi những người thân trong gia đình cũng không thể nào hiểu được con em mình bằng những người luôn kề cạnh họ. Chính vì vậy nên hãy trân trọng khoảng thời gian có được bên nhau.

Dàn diễn viên diễn xuất tốt

Diễn viên và diễn xuất

Chắc chắn khán giả sẽ không hề ngại ngần đánh giá diễn xuất của bộ đôi diễn viên chính ít nhất từ 9 điểm trở lên. Shin Ha Kyun vai Se-ha có ít đất diễn hơn một chút, nhưng anh mang đến cho khán giả hình ảnh người anh trưởng thành, luôn lo lắng cho cả em trai lẫn cha nuôi và những đứa em khác trong nhà tình thương. Còn Lee Kwang Soo đã có thêm một vai diễn đặc biệt xuất sắc khi lột tả hoàn toàn được hình ảnh một người bị thiểu năng nhưng lại chăm sóc anh trai mình cực kỳ tốt, đôi khi dù không nói gì nhưng ánh mắt và biểu cảm lại tiết lộ tất cả những suy nghĩ trong đầu.

Tuyến diễn viên phụ gồm Shin Ha Kyun và các diễn viên khác trong phim cũng hoàn thành tốt vai diễn của mình. Góp phần giúp thúc đẩy câu chuyện lên đến cao trào và chạm đến thật sâu trong trái tim của khán giả.

Thằng em lý tưởng hiện đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc và sẽ thật đáng tiếc nếu bỏ lỡ tác phẩm này.

Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

 

5 / 5 ( 169 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG