Tựa đề Sở thú thoát ế (tiếng Anh: Secret Zoo) chắc hẳn sẽ khiến nhiều người lầm tưởng là bộ phim kể về những người cô đơn đến với sở thú để thoát ế. Các bạn nhầm rồi, từ “ế” ở đây được dùng để ám chỉ sở thú không có khách đến tham quan thôi nhé.

Nội dung phim đầy hài hước

Sở thú thoát ế chắc chắn là lựa chọn không thể bỏ qua cuối tuần này nếu các bạn muốn tìm một bộ phim để xả stress sau một tuần làm việc căng thẳng. Đạo diễn Son Jae-gon sẽ mang đến cho khán giả những tiếng cười sảng khoái đến từ các loài thú bất đắc dĩ.

Nội dung phim

Một sở thú không có thú, thì khách đến xem con gì? Một sở thú không có khách đến thăm quan thì làm sao có thể duy trì hoạt động? Đấy là những tình huống mà Kang Tae-soo phải đối mặt khi được tập đoàn cử đến làm giám đốc tại sở thú để có thể đổi lấy cơ hội trở thành luật sư chính thức làm việc trong tập đoàn JH. Thế nhưng để vực dậy hoạt động kinh doanh của một sở thú đã bán gần hết các con thú và nhân viên sở thú đã nghỉ việc hết thì quả thực là nan giải.

Cái khó ló cái khôn, giám đốc Kang đã nảy ra sáng kiến cho người đóng giả làm thú để có thể thu hút khách đến thăm quan. Kế hoạch này không được phần lớn các nhân viên trong sở thú tán thành vì lo lắng kế hoạch sẽ bị bại lộ. Tuy nhiên vì không thể tìm được giải pháp nào khác, nên cả sở thú quyết sẽ mạo hiểm đóng giả những con thú thật để kéo khách đến thăm quan và duy trì hoạt động của sở thú. Từ đó mang đến cho khán giả những tình huống dở khóc dở cười đến từ các con vật bất đắc dĩ phải nằm phơi nắng cả ngày để mua vui cho khách.

Khoảng 15 phút đầu tiên bộ phim sẽ khiến khán giả cảm thấy dẫn dắt hơi dài dòng, mãi không thấy xuất hiện các tình huống hài hước như trong giới thiệu trước đó. Tuy nhiên ngay sau đó khán giả lập tức được chiêu đãi liên tiếp các tình huống hài hước, cười chảy cả nước mắt bắt đầu từ khi các nhân viên trong sở thú học cách đi đứng như các con vật thực sự. Sau một loạt các tình huống gây cười, khán giả sẽ có vài phút nghỉ ngơi quý giá trước khi lại ôm bụng cười nắc nẻ với các tình huống hài hước trong phim.

Ngoài các tình huống hài hước gây cười, nhịp phim còn được đẩy lên cao trào khi tập đoàn JH bộc lộ mục đích thật sự sự khi cử Kang Tae-soo đến sở thú làm việc và những kế hoạch muốn thâu tóm sở thú để phục vụ cho mục đích kiếm tiền của giới nhà giàu. Sở thú thoát ế cũng mang đến những khoảng lặng khiến khán giả mỉm cười như khi cô bác sĩ chăm lo cho đàn thú hay như khi tất cả mọi người lo lắng vì bạn trai cũ của một nhân viên trong sở thú phát hiện ra những con thú đều là giả.

Bộ phim mang đến cho khán giả thông điệp ý nghĩa về việc bảo vệ động vật, bảo vệ môi trường, tình người trong cuộc sống. Đồng thời cũng giúp khán giả hiểu rõ bản chất của giới nhà giàu khi họ chỉ muốn kiếm thật nhiều tiền để phục vụ cho mục đích của họ, mà không cần quan tâm đến những người khác.

Diễn viên và diễn xuất

Sở thú thoát ế sở hữu dàn diễn viên chất lượng với kỹ năng diễn xuất tốt, mỗi người đều hóa thân trọn vẹn vào vai diễn được giao. Các diễn viên diễn xuất ăn ý, kẻ tung người hứng vô cùng nhịp nhàng để mang đến cho khán giả những tiếng cười cực kỳ sảng khoái trong suốt 2 tiếng đồng hồ.

Âm thanh và hình ảnh

Bộ phim sở thú thoát ế mang đến cho khán giả những khung hình rất đẹp, đặc biệt là bối cảnh bên trong sở thú với những rặng cây lá vàng rợp trời đầy lãng mạn. Kết hợp với phần tiếng động được xử lý tốt, càng góp phần giúp bộ phim trở nên hấp dẫn và thú vị hơn.

Sở thú thoát ế hiện đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

 

5 / 5 ( 287 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG