Sau thành công rực rỡ vượt ngoài kỳ vọng của Tru Tiên bản truyền hình, bản điện ảnh của Tru Tiên – Jade Dynasty đã có mặt tại Việt Nam, sau khi càn quét thị trường tỷ dân với mức doanh thu ngày đầu tiên công chiếu lên đến hơn 330 tỷ đồng.

Review phim: 

Nửa cuối tháng 9 dường như là thời điểm mà các tác phẩm Trung Quốc thống lĩnh thị trường điện ảnh với những bộ phim nổi bật như Na Tra: Ma đồng tái thế hay Long ấn cơ mật. Nhưng nếu Na Tra đang gây bão với cơn mưa lời khen đến từ các nhà phê bình và khán giả, thì Tru Tiên theo đánh giá của Rạp chiếu phim hoàn toàn không có điểm gì nổi bật, tạo được ấn tượng cho khán giả.

Kịch bản phim

Tru Tiên là bộ phim xoay quanh nhân vật chính Trương Tiểu Phàm – cậu nhóc đã lên núi tu luyện 10 năm, nhưng ngoài tài năng nấu ăn ngày càng lên tay thì Trương Tiểu Phàm chưa đạt được thành tựu nào trong tu luyên phép thuật. Cho đến khi ngày hội tỉ thí võ lâm gần kề, hòn đá theo Trương Tiểu Phàm suốt 10 năm trời bỗng hóa thân vào một khúc gỗ chứa đầy phép thuật và có thể hiểu được hoàn toàn những điều người khác đang suy nghĩ.

Từ ngày có được chiếc gậy ma thuật, cuộc sống của Trương Tiểu Phàm gần như thay đổi 180°, chàng trai gặp được nhiều người hơn cũng dần bắt đầu không kiểm soát được mình và bị chiếc gậy điều khiển. Đấy cũng chính là bước ngoặt lớn nhất mang đến câu chuyện chính cho cả bộ phim.

Khi theo dõi Tru Tiên, khán giả sẽ có dịp được quay trở lại cảm giác của những năm đầu thập niên 2000, khi các bộ phim cổ trang Trung Quốc làm mưa làm gió tại các giờ vàng phim truyện trên kênh VTV. Từ diễn biến tình tiết câu chuyện, liên lết giữa các tình kiết khác nhau, kết cục cuối cùng của các nhân vật đều chưa được xây dựng tốt. Đặc biệt là nửa đầu tiên của bộ phim rất lan man và dài dòng, khiến khán giả hoang mang không biết câu chuyện đang đề cập đến vấn đề gì.

Rạp chiếu phim chưa theo dõi cuốn tiểu thuyết Tru Tiên, cũng chưa xem bản truyền hình. Tuy nhiên theo ý kiến đánh giá sơ bộ của một vị khách đã theo dõi cả 3 phiên bản trên, thì bản điện ảnh có thay đổi một chút trong phần nội dung của truyện và trailer phim. Vậy nên khán giả nếu đã đọc truyện và phát hiện ra vấn đề này thì không phải lăn tăn gì nhé.

Theo dõi Tru Tiên, khán giả sẽ được dịp cười thả ga với những tình huống hài hước cực kỳ thú vị đến từ chú khỉ tinh nghịch và chú cún đầy thông minh. Hai nhân vật này dù không có bất cứ lời thoại nào trong phim, nhưng lại dễ khiến khán giả phì cười mỗi khi chúng xuất hiện trên màn hình.

Điểm yếu lớn nhất của bộ phim chính là phần nội dung chưa được đầu tư đúng mức. Câu chuyện vẫn còn lan man, thiếu điểm nhấn và cao trào giúp đưa cảm xúc khán giả của quân địch. Cái kết cuối cùng khiến khán giả cảm thấy hụt hẫng và khó tin rằng là bộ phim đã kết thúc. Nếu phần kịch bản được xây dựng tốt hơn một chút thì đây chính là một bộ phim hấp dẫn và thú vị.

Kịch bản phim không có nhiều điểm nổi trội

Diễn viên và diễn xuất

Đảm nhận vai nam chính của bộ phim là nam diễn viên trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm diễn xuất Tiêu Chiến. Anh đã mang đến cho khán giả một Trương Tiểu Phàm từ thiếu niên ngây thơ, đơn thuần trở thành một con ác quỷ với đôi mắt khát máu. Vai diễn này đã đưa tên tuổi Tiêu Chiến lên một tầm cao mới trong giới nghệ thuật.

Lục Tuyết Kỳ của Lý Thấm mang đến cho khán giả hình ảnh một nữ cao thủ võ nghệ cao cường, khí chất lạnh lùng nhưng nội tâm được giấu sâu bên trong đôi mắt lại đầy cảm xúc. Còn Bích Dao của Mạnh Mỹ Kỳ, vì thời lượng xuất hiện trên màn ảnh khá khiêm tốn nên nhân vật này ngoài một vài tình huống hài hước, thì cũng chưa để lại được nhiều ấn tượng cho khán giả.

Âm thanh và hình ảnh

Cũng giống như nhiều bộ phim cổ trang khác của Trung Quốc, Tru Tiên có nhiều cảnh sử dụng kỹ xảo nhưng việc xử lý đồ họa chưa thực sự chuẩn, những ai thường xuyên xem phim cổ trang có thể dễ dàng nhặt ra một rổ hạt sạn có trong phim. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của bộ phim.

Trái ngược với hình ảnh, âm thanh của bộ phim được xử lý rất tốt và với việc tung ra 2 bản âm thanh là Atmos và Atmos 5.1. Hệ thống âm thanh tái hiện hoàn hảo từng điếng động dù là nhỏ nhất.

Tru Tiên hiện đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

5 / 5 ( 256 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG