Tiếp nối series phim về Pokémon thành công nhiều năm qua, Pokémon The Movie: Sức mạnh của chúng ta tiếp tục là một tác phẩm điện ảnh đầy thành công mà đạo diễn Tetsuo Yajima mang lại cho khán giả nhí và fan hâm mộ.

Kịch bản phim đơn giản, dễ hiểu

Nội dung phim được xây dựng tốt

Pokémon The Movie: Sức mạnh của chúng ta tiếp tục là cuộc hành trình của Satoshi và Pikachu, cả hai đã đến với thành phố Fura để tham gia lễ hội Gió truyền thống mỗi năm được tổ chức một lần. Truyền thuyết về lễ hội Gió kể rằng rất nhiều năm trước kia, khi Fura còn là một mảnh đất nghèo Pokémon Lugia huyền thoại đã xuất hiện và mang đến những cơn gió tốt lành giúp người dân có điện, cuộc sống người dần từ đó ngày càng ấm no hạnh phúc. Mỗi năm vào ngày cuối cùng của lễ hội gió, Lugia lại theo dấu lửa thiêng để đến với Fura và tiếp tục ban cho nơi đây những cơn gió tốt lành cho người dân.

Lễ hội Gió diễn ra vô cùng sôi động, thế nhưng đến ngày cuối cùng lại xảy ra chuyện vô cùng nghiêm trọng khi ngọn lửa thiêng dẫn đường cho Lugia biến mất. Cùng với đó xuất hiện một đám khói độc khiến tất cả các Pokémon bị tê liệt, thành phố Fura mất điện và những cơn gió vốn là nguồn sống của người dân đã biến mất. Satoshi và Pikachu lúc này đã phải đứng lên kêu gọi tất cả mọi người cùng nhau lên đường đi tìm lại ngọn lửa thiêng và trả nó về đúng vị trí trước khi mọi chuyện trở nên quá muộn.

Trong cuộc hành trình tìm lại lửa thiêng của thành phố Fura, Satoshi và Pikachu không phải là nhân vật chính của câu chuyện, đôi bạn chỉ là người kết nối tất cả mọi người lại với nhau để cùng chung sức đối phó với tất cả những sự kiện đang diễn ra. Còn lại đất diễn được chia đều cho các nhân vật trong phim, một người chị gái không hề biết gì về Pokémon nhưng vì em trai sẵn lòng đi tìm kiếm Pokémon, một người chú vì cháu gái đã quyết tâm không bao giờ nói dối, một cô bé luôn yêu thương và bảo vệ Pokémon cho dù bị cha mình phản đối, một bà lão rất ghét Pokémon nhưng lại được chúng rất yêu thích, một giáo sư tài giỏi nhưng lại sợ hãi trước đám đông…. Mỗi nhân vật có một màu sắc, đứng cạnh nhau đã mang đến cho khán giả một tác phẩm hay với những thông điệp về tình con người.

Trong cuộc sống này không chỉ là con người mà Pokémon cũng sẽ đối xử với con người như cách con người đối xử với Pokémon. Nếu con người đối xử với nó bằng tình yêu thương và sự quan tâm thì nó sẽ coi là bạn tốt, ngược lại nếu săn lùng chúng thì tuyệt đối chúng sẽ coi con người là kẻ thù nguy hiểm nhất.

Một tác phẩm đơn giản nhưng với thông điệp rõ ràng, Pokémon The Movie: Sức mạnh của chúng ta đã mang đến cho khán giả nhí những giây phút giải trí đầy thú vị. Có rất nhiều bé đã la hét phấn khích khi đến những cảnh chiến đấu của Pokémon, không những vậy các bé còn bình luận rất sôi nổi về các tình tiết phim. Đó là minh chứng rõ ràng nhất về chất lượng của bộ phim Pokémon năm nay.

Phần hình ảnh đẹp mắt

Diễn viên lồng tiếng

Dàn diễn viên lồng tiếng của Pokémon The Movie: Sức mạnh của chúng ta khá đồng đều, truyền tải được cảm xúc của nhân vật qua lời thoại mà không gượng gạo. Tuy nhiên phần lồng tiếng của nhân vật Lisa lại mang đến cảm giác khá khó chịu cho người xem bởi tông giọng khá cao, không có cảm xúc và thường xuyên dừng đột ngột khi đang nói. Nếu bạn đã từng xem Thạch Thảo thì sẽ nhận ra rằng diễn viên lồng tiếng cho vai Lisa có giọng rất giống với nhân vật Thảo, và Rạp chiếu phim thực sự cảm thấy rằng giá như hai nhân vật này được giao cho diễn viên lồng tiếng có chất giọng tốt hơn thì bộ phim sẽ hấp dẫn hơn, không rơi vào hoàn cảnh bị tụt cảm xúc khi đang theo dõi phim.

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Hình ảnh của Pokémon The Movie được dàn dựng rất đẹp mắt. Đồ họa nhân vật đơn giản nhưng lại thể hiện được hết được đầy đủ những cung bậc cảm xúc của nhân vật. Từ đường phố cho đến khu rừng, từ cảnh đám cháy cho đến những đám khói lan trong thành phố… tất cả đều được xây dựng tỉ mỉ đến từng chi tiết, rất chân thật và góp phần giúp bộ phim được hấp dẫn hơn. Đặc biệt là những cảnh chiến đấu của Pokémon, hình ảnh kỹ xảo được dàn dựng đầy sức mạnh và xem quá đã mắt.

Phần âm thanh cũng góp phần giúp bộ phim được hấp dẫn hơn, tăng thêm sự gay cấn và kịch tích trong mỗi trận đấu. Khán giả sẽ có cảm giác như tiếng lửa tí tách cháy ngay xung quanh mình, hay cuộc chiến giữa những Pokémon đang đến trước mắt rất gần.

Pokémon The Movie: Sức mạnh của chúng ta là một tác phẩm hoạt hình tốt dành cho các bạn nhỏ và những khán giả đã trưởng thành. Rạp chiếu phim có thể chắc chắn rằng các bé sẽ rất thích thú nếu được xem tác phẩm này.

Bộ phim hiện đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc. Chúc các bạn xem phim vui vẻ.

 

5 / 5 ( 218 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG