Ma quái (Inner Ghost) gây ấn tượng với khán giả bởi trailer phim hấp dẫn và kỳ bí, thế nhưng có lẽ trailer là phần thành công nhất của bộ phim. Bởi vì tác phẩm này phải nhận rất nhiều nhận xét tiêu cực đến từ phía khán giả sau khi bước chân ra khỏi rạp.

Kịch bản phim được xây dựng hời hợt

Bộ phim đã được chính thức công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc từ ngày 11/1, song vì Rạp chiếu phim có chút việc bận nên ba ngày sau mới có thể đi xem phim và quả thật ad rất hối hận vì đã bỏ tiền cũng như thời gian để xem Ma quái.

Nội dung phim nhạt như bát canh không có muối

Ma quái là câu chuyện kể về Helen – một giáo sư đại học giảng dạy bộ môn nghiên cứu liên quan đến căn bệnh Alzherimer mất trí tuổi già. Helen là một giáo sư giỏi, được sinh viên ngưỡng mộ và đồng nghiệp tôn trọng.

Mọi chuyện bắt đầu đi trượt khỏi quỹ đạo ban đầu khi Moira – giáo viên của Helen qua đời và để lại cho bà một căn nhà trống với rất nhiều “thực thể” – tên gọi của những hồn ma mà người thường không thể nào nhìn thấy được. Cùng lúc đó Helen nhận công trình nghiên cứu giao tiếp với linh hồn của những người đang sống trong trạng thái thực vật, bước đầu tiên tiến hành nghiên cứu với trên những hồn ma.

Cốt truyện của bộ phim khá ổn, nhưng cách triển khai câu chuyện trong phim lại tệ hại và nhàm chán đến mức độ không thể nào đưa ra được một lời khen. Những tình huống phim đầy chắp vá, nhảy từ tình huống này sang câu chuyện khác mà không hề có một chút manh mối nào gợi ý đến những sự việc sau đó. Khán giả xem phim đi hết ngạc nghiên này đến bất ngờ khác, không phải vì kịch bản xây dựng tốt mà thực sự chẳng hiểu tại sao các nhân vật trong phim lại hành động như vậy.

Vị giáo sư đáng kính, đồng nghiệp của Helen từng là một người rất tốt, rất lo lắng cho an nguy và sự nghiệp của Helen đã quyết định sa thải bà vì những kết quả tâm linh không gắn liền với nghiên cứu khoa học. Thế mà đùng một cái ông quay ngoắt 360° chĩa súng uy hiếp Helen và những cộng sự, ép buộc họ phải tiếp hành nghiên cứu tiếp mà không giải thích tại sao.

Albert – linh hồn được nhắn nhủ tiếp tục hướng dẫn cho Helen sau khi Moira qua đời. Anh ta xuất hiện đầy quyền năng, nhưng lại mất tích cực kỳ đột ngột. Thậm chí lúc Helen cận kề cái chết anh ta cũng không xuất hiện lấy một lần.

Helen được giới thiệu là nhà ngoại cảm đầy tài năng, nhưng khi đối diện với một con quỷ bà chỉ biết gân mặt lên và nói những câu đầy vô nghĩa. Ấy thể mà chỉ vài giây sau con quỷ truy sát học trò của bà từ khi còn nhỏ cho đến lớn cun cút quay đầu đi. Chẳng hiểu vì sao luôn. Rồi cũng không hiểu vì sao bà Helen lại giữ linh hồn của con gái ở bên, cũng không giải thích được vì sao những con quỷ đó lại truy đuổi linh hồn con gái của bà.

Ma quái có vô cùng nhiều tình tiết vô lý không thể nào giải thích được, khiến người xem cảm thấy cực kỳ ức chế. Cái kết của bộ phim cũng cụt lủn đến mức khán giả chỉ biết quay sang nhìn nhau ngơ ngác: “Ơ thế là hết rồi à?”. Thực sự là một tác phẩm vừa gây tốn tiền lại tốn thời gian.

Không hề có tình huống đáng sợ nào

Diễn viên và diễn xuất

Đảm nhận vai chính của bộ phim là Celia Williams vai Helen. Vai diễn của bà được thể hiện khá tốt với những cảnh lột tả sự đau khổ của nhân vật khi mất đi người thân, tấm lòng yêu thương con của người mẹ. Thế như vì kịch bản phim không tốt nên khả năng diễn xuất của bà cũng không thể nào cứu vớt được bộ phim.

Dàn diễn viên phụ thực sự không có gì ấn tượng, Elizabeth Bochmann vai Elsa hay Iris Cayatte vai Rachel đều không thể hiện được gì khi kịch bản vẽ ra hai nhân vật với mục đích giúp bộ phim có nhiều người hơn mà thôi. Thậm chí nhiều cảnh hai nhân vật này khiến người xem phát bực vì hoàn cảnh nguy hiểm đến gần mà chỉ biết hỏi nhau điều gì đang xảy ra.

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Ma quái khó có thể xếp vào thể loại kinh dị, vì những cảnh rùng rợn hay hù dọa người xem có thể được trên một bàn tay. Những cảnh kinh dị nhất trong phim thậm chí đã xuất hiện toàn bộ trong trailer, vậy nên suốt hơn 1h30 phút không có cảnh nào có thể khiến những khán giả yếu tim nhất giật mình. Đây là một điểm thất bại của bộ phim. Có một vài cảnh đạo diễn sử dụng ánh sáng chập chờn có lẽ với mục đích tăng sự kịch tính cho bộ phim, nhưng tất cả những gì ad cảm thấy chỉ là rất đau mắt vì ánh sáng lúc bật lúc tắt mà thôi.

Âm thanh của bộ phim vẫn tiếp tục được sử dụng những tiếp động nhanh, mạnh và dồn dập để tăng sự hồi hộp và kịch tính cho bộ phim. Nhưng vì kịch bản phim quá tệ nên âm thanh không thể hiện được hiệu quả xuyên suốt tác phẩm.

Ma quái thực sự là bộ phim khá tệ, tệ hơn cả Yolo bạn chỉ sống một lần của Sobin Hoàng Sơn. Vậy nên Rạp chiếu phim nghĩ các bạn nên chọn những tác phẩm khác nếu có thời gian rảnh, ví dụ như Diệp Vấn ngoại truyện hay 7 thi thể.

 

5 / 5 ( 223 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG