Bất chấp một số lời khen ngợi dành cho Oppa, phiền quá nha thì Rạp chiếu phim vẫn thấy đây là một bộ phim nhạt nhẽo với câu chuyện cũ kỹ, phi lý và cách kể chuyện không tìm được điểm gì có thể hấp dẫn được khán giả.

Kịch bản cũ kỹ, nhạt nhẽo và thiếu sáng tạo

Oppa, phiền quá nha là một tác phẩm hợp tác giữa hai nền điện ảnh Hàn – Việt, tuy nhiên “thương vụ” này đã thất bại lớn khi phần lớn những ý kiến đánh giá chất lượng phim phần lớn đều là tiêu cực.

Kịch bản phim xưa như trái đất

Oppa, phiền quá nha là bộ phim xoay quanh Ca Dao – một nữ nhân viên văn phòng bình thường và Chan Young – ngôi sao Hàn Quốc nổi đình nổi đám với lượng fan vô cùng hùng hậu. Hai người ở hai thế giới khác nhau, vô tình “va” phải nhau để rồi hoán đổi thân xác cho nhau và mang đến một câu chuyện tréo nghoe cho cả hai.

Hoán đổi thân xác là chủ đề đã được khai thác trên màn ảnh rất nhiều, ở Việt Nam lẫn các nền điện ảnh lớn trên thế giới. Cũng chính vì đã có nhiều tác phẩm được công chiếu, nên kịch bản của Oppa, phiền quá nha không có gì mới lạ đối với khán giả, người xem hoàn toàn có thể đoán được tất cả những gì có thể diễn ra với hai nhân vật sau khi hoán đổi thân xác. Ví dụ như cả hai sẽ phải tập làm quen với thân xác của đối phương, làm quen với cuộc sống của người kia, sau đó sẽ nảy sinh tình cảm với nhau và yêu nhau.

Kịch bản này đã quá quen thuộc với khán giả, không hề có thêm bất cứ sáng tạo nào, thậm chí các tình huống trong phim còn được xây dựng rất lỏng lẻo, thiếu logic và không hề có tí thuyết phục nào. Hai nhân vật hoán đổi thân xác với nhau, lẽ ra sẽ cần phải mất một khoảng thời gian để làm quen. Ấy thế mà hai nhân vật chính nhanh chóng quen thuộc với cơ thể mới, gia đình mới và cả cuộc sống mới. Kỳ diệu hơn là việc hoán đổi thân xác còn giúp anh chàng ca sĩ Hàn Quốc nói thành thạo tiếng Việt trong phút mốt.

Tiếp theo đó là việc tình cảm của cả hai phát triển nhanh như vận tốc ánh sáng. Cả hai đồng cảm với hoàn cảnh của người kia chỉ qua vài ba câu nói, rồi sau đó yêu nhau nhanh chóng một cách rất gượng gạo và hài hước. Mâu thuẫn giữa hai kẻ ghét nhau được hóa giải dễ dàng y như một câu chuyện cổ tích chỉ gồm những điều tốt đẹp vậy.

Thực sự mà nói Oppa, phiền quá nha khai thác đề tài góc khuất phía sau sự hào nhoáng của giới giải trí Hàn Quốc là một ý tưởng tốt. Thế nhưng kịch bản triển khai câu chuyện lại được xây dựng hời hợt, quá nhẹ nhàng và phi lý. Câu chuyện đổi tình để lấy cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp, bị bóc lột sức lao động, bị chèn ép… nếu được khai thác tốt hơn, giúp khán giả thấy được mảng tối của giới giải trí thì bộ phim tin chắc sẽ không thất bại thảm hại đến như vậy.

Diễn viên và diễn xuất

Vì Oppa, phiền quá nha không có được kịch bản tốt nên dàn diễn viên trong phim không có đủ không gian để phô diễn kỹ năng diễn xuất của mình, đặc biệt là những diễn viên gạo cội góp mặt trong phim như NSND Ngọc Giùa hay NSND Hồng Vân.

Còn hai diễn viên chính trong phim Hari Won và Park Jung Min cũng chỉ được đánh giá ở mức tạm được. Cả hai kết hợp khá ăn ý với nhau, tuy nhiên diễn xuất vẫn còn hạn chế khiến nhiều phân cảnh không thể lột tả được cảm xúc của nhân vật, có những cảnh lẽ ra rất cảm động nhưng diễn xuất của hai diễn viên lại khiến khán giả phì cười vì quá hài hước.

Ngoài ra bộ phim còn có khá nhiều nhân vật thừa, có lẽ đạo diễn muốn xây dựng một bộ phim mang đến cảm giác quy mô lớn nhưng lại vô tình khiến một số nhân vật trong phim bị thừa, không đóng góp vai trò gì cụ thể trong phim.

Âm thanh, hình ảnh

Rạp chiếu phim thực sự không đánh giá cao phần âm thanh và hình ảnh của bộ phim. Phim có một nhân vật chính là ca sĩ nổi tiếng vậy mà âm nhạc trong phim không hề được chau chuốt, sân khấu cho một buổi concert được dàn dựng rất tạm bợ, ca khúc được trình diễn trong phim nghe xong cũng trôi tuột ra khỏi đầu không đọng lại được trong tâm trí khán giả.

Tóm lại Oppa, phiền quá nha là một bộ phim dở tệ. Và có lẽ các bạn nên chọn một bộ phim khác nếu có ý định đến rạp chiếu phim để giải trí.

Bộ phim hiện đang được công chiếu trên toàn quốc. Nếu có ý định đi xem thì chúc các bạn xem phim vui vẻ nhé.

5 / 5 ( 263 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG