Lời nguyền – The Grudge là bộ phim kinh dị được giới thiệu sẽ mang đến nỗi sợ hãi tột cùng cho khán giả. Song sau khi theo dõi phim, Rạp chiếu phim thay vì sợ hãi lại cảm thấy bất ngờ đến tột cùng.

Nội dung phim nhạt nhẽo

Theo đánh giá của Rạp chiếu phim, Lời nguyền là bộ phim điện ảnh thất bại trong tuần này khi có khá nhiều tác phẩm chất lượng đang được công chiếu cùng thời điểm như: Điệp viên ẩn danh hay One Piece: Lễ hội hải tặc. Và nếu có một lời khuyên dành cho các bạn, thì đó là hãy tránh xa Lời nguyền ra nếu bạn không muốn thử thách tính kiên nhẫn của mình.

Nội dung phim

Lời nguyền là bộ phim được lấy cảm hứng từ huyền thoại kinh dị Ju-on của Nhật Bản. Theo truyền thuyết, những ai từ giã cuộc sống bằng cái chết trong cân thịnh nộ hay có nỗi oán giận không dứt thì họ sẽ đưa ra một lời nguyền. Những ai bước vào nơi đó đều sẽ bị dính lời nguyền và phải nhận cái chết cực kỳ kinh hoàng.

Bộ phim xoay quanh một ngôi nhà huyền bí, những ai đã từng sinh sống tại đó dù là nam hay nữ, già hay trẻ thì đề bị nguyền và chỉ sau một thời gian chuyển đến căn nhà này thì họ đều lần lượt tạm biệt cuộc sống theo những cách khác nhau. Một nữ cảnh sát mới chuyển đến khu vực này đã tiến hành điều tra căn nhà và tiết lộ bí mật về lời nguyền kinh khủng không hồi kết, cứ lặp đi lặp lại với tất cả mọi người.

Rạp chiếu phim thật sự khá hoang mang khi review bộ phim này, bởi vì trong phim có khá nhiều cảnh bị giật giật giống như đã bị cắn xén nội dung khá nhiều, nhưng cũng có thể là bản gốc của phim cũng như thế. Vậy nên Rạp chiếu phim sẽ chỉ đánh giá bộ phim này theo cảm nhận chủ quan của bản thân mình.

Về nội dung thì Lời nguyền thực sự là một mớ hỗn độn khi bộ phim có rất nhiều nhân vật với những cuộc sống khác nhau. Tuy nhiên cách triển khai nhân vật lại khiến người xem không biết đâu là đâu. Các gia đình lần lượt xuất hiện không theo bất cứ logic hay móc nối nào khiến người xem không thể nào hiểu được dụng ý của đạo diễn. Lời nguyền giống như một bài văn kể tả chỉ cần bày các yếu tố cần thiết ra để sắp xếp vào bài văn cho dài, chỉ cần sắp xếp đủ các khung hình mà không cần quan tâm đến bất cứ vấn đề gì xung quanh.

Rạp chiếu phim đánh giá yếu tố kinh dị trong phim hoàn toàn không đủ sức khiến những khán giả trưởng thành cảm thấy sợ hãi. Thay vào đó là tâm trạng khó chịu khi phải theo dõi bộ phim bị cắt bung bét, cứ gần đến cao trào thì đạo diễn lại cắt cái “bụp” đầy bất ngờ. Tụt cảm xúc xuống đến tận đáy luôn. Ấy thế mà vẫn có một số bạn nữ hét lên sợ hãi khi theo dõi phim.

Diễn viên và diễn xuất

Lời nguyền có sự góp mặt của bà đồng Lin Shaye và nam diễn viên John Cho. Diễn xuất của hai gương mặt gạo cội đã khiến khán giả theo dõi phim bị cuốn theo từng hành động của các nhân vật. Đây gần như là điểm sáng duy nhất cứu vớt được cả một phim chất lượng quá thấp.

Bên cạnh đó các tuyến nhật vật khác trong phim có nhiều nhân vật còn thừa thãi, xuất hiện trong phim nhưng không hề mang đến bất cứu giá trị hay ảnh hưởng đến chất lượng bộ phim. Điều này khiến bộ phim càng trở nên rối rắm và phức tạp hơn.

Âm thanh và hình ảnh

Phần hình ảnh của bộ phim không có điểm gì nổi bật, đạo diễn vẫn tiếp tục sử dụng các khung hình thiếu sáng nhằm tăng hiệu ứng hù dọa cho khán giả. Tuy nhiên vì bối cảnh của bộ phim chỉ tập trung chủ yếu trong không bên trong ngôi nhà nên hiệu ứng hù dọa khán giả không lớn. 

Phần âm thanh của bộ phim mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc đối lập. Có một số tình huống khiến khán giả cảm thấy giật mình sợ hãi, nhưng cũng có nhiều phen khiến người xem chỉ muốn tắt bụng màn hình vì quá mất hứng.

Lời nguyền hiện đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc từ ngày 1/1/2019. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

5 / 5 ( 278 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG