Jumanji: The Next Level là bom tấn Hollywood được công chiếu tại Việt Nam với tên gọi Trò chơi kỳ ảo: Thăng cấp. Tại Bắc Mỹ, doanh thu bộ phim đã lật đổ ngôi vương của Frozen 2 sau 3 tuần thống trị bảng xếp hạng. Rạp chiếu phim cũng đánh giá đây là một tác phẩm tốt, song so với phần 1 thì chỉ là “bài cũ soạn lại”.

Nội dung hài hước vừa đủ

Nội dung phim

Phần 2 của Jumanji lấy bối cảnh 1 năm sau sự kiện của Jumanji 2017, lúc này những người bạn cũ mỗi người đều có một cuộc sống mới, song họ vẫn là nhóm bạn thân thường xuyên liên lạc và chia sẻ những hình ảnh về cuộc sống thường nhật với nhau. Mọi chuyện bắt đầu khi nhóm bạn thân có buổi hẹn hò gặp mặt sau thời gian dài xa cách, nhưng Spencer lại đột ngột mất liên lạc. Sau khi tìm kiếm, nhóm bạn phát hiện ra Spencer lại tiếp tục bị lạc trong trò chơi Jumanji và Fride, Martha, Bethany một lần nữa quyết định đi vào trò chơi để giải cứu Spencer.

Lần này nhóm bạn không chỉ vẻn vẹn có 4 thành viên, mà còn có sự đồng hành của ông nội Spencer và người bạn nối khố đã ngừng chơi Milo của ông. Họ sẽ phải cùng nhau thực hiện những nhiệm vụ trong trò chơi và buộc phải hoàn thành nhiệm vụ cuối cùng trước khi mạng sống cuối cùng được sử dụng hết.

Jumanji: The Next Level về mô-tuýp phim không khác gì so với phần đầu. Các nhân vật trong game vẫn sở hữu những kỹ năng như phần đầu, không được bổ sung thêm bất kỳ kỹ năng nào. Bối cảnh trong game, các màn chơi vẫn quen thuộc không có gì thay đổi. Điểm khác biệt khán giả có thể dễ dàng nhận ra là thay vì trong rừng rậm phim mở bối cảnh ra thêm tại sa mạc, núi tuyết.

Mặc dù bối cảnh, nhân vật không có gì thay đổi; tuy nhiên Jumanji: The Next Level lại không khiến người xem ngủ gật vì các tình huống hài hước trong phim được xây dựng rất tốt, hài hước và thú vị xuyên suốt từ đầu cho đến khi phim kết thúc. Đồng thời một trong những điểm nhấn của bộ phim là lần này các nhân vật sẽ hoán đổi vai cho nhau, điều này tạo ra rất nhiều tình huống tréo ngoe của các nhân vật khi phải làm quen với thân thể mới.

Các yếu tố phiêu lưu, hành động và hài hước của bộ phim được đạo diễn cân bằng rất tốt, không có phần nào nhiều hơn cũng không có phần nào quá ít. Nhờ vậy nên Jumanji: The Next Level là một tác phẩm giải trí được đánh giá ở mức độ ổn, chưa thực sự tốt nhưng cũng đủ để mang đến những giây phút giải trí thú vị cho khán giả.

Diễn viên và diễn xuất

Sau 2 năm, Jumanji vẫn giữ nguyên dàn diễn viên đã làm nên thành công cho phần 1; đồng thời có thêm những gương mặt mới góp mặt trong phim. Các diễn viên dù cũ hay mới thì cũng đều hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, kết hợp ăn ý và tung hứng nhịp nhàng với nhau, mang đến một tác phẩm điện ảnh tốt.

Trong đó hai nhân vật tạo được ấn tượng lớn nhất với khán giả vẫn là Dwayne Johnson và Kevin Hart. Cả hai chinh phục khán giả với khả năng hóa thân linh hoạt vào từng nhân vật mà không làm mất đi tính cách đặc trưng của nhân vật.

Âm thanh và hình ảnh

Bối cảnh trong phim lần này được mở rộng hơn nên các khung hình trong phim cũng đa dạng và ấn tượng hơn rất nhiều. Kết hợp với phần âm thanh được xử lý tốt với những tiếng động cực kỳ chân thực, nhờ vật nên bộ phim càng trở nên hấp dẫn hơn, khơi dậy được cảm xúc của khán giả trong suốt quá trình xem phim.

Jumanji: The Next Level dù vẫn còn nhiều điểm thiếu sót, tuy nhiên đây là một lựa chọn không tệ nếu bạn muốn tìm một bộ phim giải trí nhẹ nhàng.

Phim hiện đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

5 / 5 ( 59 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG