Hoa hậu giang hồ được khán giả yêu điện ảnh Việt vô cùng chờ đợi khi xoáy sâu vào những góc khuất đằng sau các cuộc thi sắc đẹp. Tuy nhiên có vẻ như tác phẩm đã không thành công như mong đợi vì những điểm yếu trong phần kịch bản.

Kịch bản phim chưa tạo được điểm nhấn với khán giả

Nỗ lực mang đến một bộ phim có thể giúp khán giả có thể nhìn thấy rõ hơn một góc đen tối của showbiz thị phi qua cuộc thi sắc đẹp, nơi những người đẹp luôn xuất hiện lung linh với nụ cười thân thiện trước ống kính, nhưng phía sau đó là sự ganh tị và đấu đá với những âm mưu ngầm hãm hãi lẫn nhau. Thế nhưng biên kịch, đạo diễn và nhà sản xuất Nguyễn Mạnh Hải có vẻ vẫn còn hơi non tay cho bộ phim điện ảnh đầu tiên đứng ở vị trí sau hậu trường. Hoa hậu giang hồ vì thế chỉ là một tác phẩm được Rạp chiếu phim đánh giá ở mức trung bình khá.

Nội dung phim

Hoa hậu giang hồ là bộ phim kể về hậu trường đằng sau một cuộc thi sắc đẹp – nơi quy tụ rất nhiều người đẹp đến từ ba miền khắp cả nước, cũng là nơi hai chị em song sinh Lá – Mây thường xuyên hoán đổi vị trí cho nhau để có thể tham gia cuộc thi trọn vẹn từ đầu đến cuối.

Lá và Mây là hai chị em mồ côi, bị cha mẹ bỏ rơi từ nhỏ và hai đứa trẻ nương tựa vào nhau sống qua ngày. Dù là chị em song sinh nhưng Lá lại là người trưởng thành hiểu chuyện hơn, tính cách cũng ngang ngược hơn nên đã bị bắt vào tù. Còn cô em Mây bẩm sinh mang tính cách hiền lành, dịu dàng và luôn nỗ lực để có được một cuộc sống tốt đẹp hơn, đặc biệt là có thể thực hiện được giấc mơ trở thành hoa hậu từ ngày còn bé.

Ngày Lá nhờ tài diễn xuất của mình để có thể được ân xá ra tù trước thời hạn, cũng là thời điểm Mây đang tham gia một cuộc thi hoa hậu và Mây cũng phát hiện ra mình mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối. Điều kiện sức khỏe không cho phép Mây có thể tiếp tục thực hiện những gì mình muốn, đó cũng là lúc hai chị em gạt bỏ mọi hiểu lầm và cùng nhau hoán đổi vị trí để có thể thực hiện được ước mơ trở thành hoa hậu của Lá. Cuộc chiến phía sau cuộc thi hoa hậu từ giây phút đó mới chính thức bắt đầu.

Bộ phim Hoa hậu giang hồ sở hữu một kịch bản đơn giản, không có quá nhiều điểm nhấn dù đạo diễn Lương Mạnh Hải đã cố gắng tạo ra nhiều tình huống chị em Lá – Mây tráo đổi thân phận cho nhau nhằm tăng sự kịch tính cho bộ phim. Tuy nhiên chỉ có bấy nhiêu đó thì chưa đủ sức tạo nên hấp dẫn cho bộ phim, khi các âm mưu chơi xấu nhau của các người đẹp vẫn ở mức độ nhẹ nhàng và khá dễ đoán. Sự khắc nghiệt đằng sau cánh già Rạp chiếu phim tin chắc rằng còn khắc nghiệt hơn rất nhiều so với kịch bản của Hoa hậu giang hồ. Vậy nên bộ phim chưa thể mang lại cảm giác thỏa mãn sự tò mò của khán giả về những màn đấu trí, so tài “không chính thống” của các người đẹp trong những cuộc thi sắc đẹp.

Bên cạnh đó các tình huống được xây dựng trong phim còn khá dễ đoán, nhiều tình tiết trong phim liên kết với nhau còn khá gượng gạo. Đặc biệt là việc đi tìm cha mẹ của hai chị em, hành trình chữa bệnh của Mây và cách cô rời giường bệnh để trở thành một siêu mẫu thành công.

Với khá nhiều điểm yếu về kịch bản, Hoa hậu giang hồ chưa thực sự thu hút được khán giả dù khai thác một đề tài “hot” và được người xem chờ đợi, kỳ vọng về một bộ phim hay, hấp dẫn. Nếu như phần kịch bản được đạo diễn Lương Mạnh Hải chăm chút kỹ hơn, Rạp chiếu phim tin chắc đây sẽ là một bộ phim có thể đánh bại được những bộ phim đang được công chiếu cùng thời điểm.

Diễn viên và diễn xuất

Đảm nhận 2 vai chính trong phim, Minh Tú lần đầu chạm ngõ điện ảnh dù chưa thực sự ấn tượng nhưng đã mang đến cho khán giả hình ảnh 2 nhân vật với 2 tính cách khác nhau khá tốt. Sự khác biệt giữa hai chị em khi đứng trên sàn catwalk được thể hiện rất tốt, tuy nhiên còn khá nhiều cạnh Minh Tú hơi gồng mình nên mang đến cảm giác hơi gượng. Trong tương lai khi được tham gia nhiều dự án hơn, tin chắc rằng Minh Tú sẽ trưởng thành hơn về mặt diễn xuất.

Các tuyến nhân vật khác trong phim cho thấy sự khác biệt rõ rằng về kỹ năng diễn xuất giữa các người đẹp và lớp nghệ sĩ cội có nhiều kinh nghiệm trong nghề. NSND Hồng Vân, nghệ sĩ Hồng Đào, Hải Triều có khả năng diễn xuất lấn lướt hẳn các “chân dài” như Cao Thiên Trang, Chế Nguyễn Quỳnh Châu….

Âm thanh và hình ảnh

Tổng thể phần âm thanh và hình ảnh của Hoa hậu giang hồ không có quá nhiều ấn tượng với khán giả. Các khung hình trong phim khá đẹp, song chưa có nhiều góc hình mới mẻ so với nhiều bộ phim khác. Phần âm thanh và tiếng động cũng không có gì nổi bật, được đánh giá ở mức độ tạm ổn.

Hoa hậu giang hồ hiện đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

5 / 5 ( 160 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG