Người cá báo thù (Mermaid Down) đang nhận được một số ý kiến đánh giá cao bởi các trang review phim Việt Nam. Tuy nhiên với cá nhân Rạp chiếu phim sau khi theo dõi xong phim này thì cảm thấy khá nhạt nhẽo và không có điểm gì để lại ấn tượng cho khán giả.

Kịch bản phim không có gì ấn tượng

Mỗi người khi theo dõi một bộ phim sẽ có những đánh giá khác nhau về chất lượng phim, Rạp chiếu phim cũng vậy. Do đó nên bài review Người cá báo thù này hoàn toàn không có ý định phản biện lại review của các trang khác, các bạn hay coi đó là một góc nhìn khác về tác phẩm điện ảnh này nhé.

Nội dung phim

Người cá báo thù là bộ phim kể về truyền thuyết người cá lan truyền trong cộng đồng ngư dân hàng trăm năm qua, người nói có kẻ lại bảo không. Nhưng tất cả mọi người đều tin rằng nều bắt được người cá thì tiền tài và vận may sẽ đến với chính họ và gia đình. Chính vì vậy nên hai ngữ dân lão làng, dành cả đời người trên biển đã quyết định săn lùng người cá với hi vọng có thể đổi đời. Sau nhiều ngày lang thang trên biển, hai lão ngư dân đã may mắn bắt được một cô người cá mắc vào lưới. Cô người cá đen đủi từ giây phút mắc vào lưới đã chính thức bước vào tấm bi kịch của đời mình.

Bị mắc lưới rồi may mắn trốn thoát xuống dưới đại dương, rồi lại bị mắc lưới, bị chặt đuôi, bị gã bác sĩ tâm thần giữ làm vật thí nghiệm hành hạ từ ngày này sang ngày khác. Đó là những việc kinh khủng mà cô người cá phải chịu và những ngày tháng đày ải dường như không bao giờ chấm dứt.

Kịch bản của Người cá báo thù khá hay khi khai thác một đề tài mới lạ, thế nhưng cách triển khai vấn đề lại khá dài dòng khiến người xem đợi đến phát mệt không thấy báo thù, chỉ thấy người cá bị “ăn hành” từ đầu đến cuối. Những tình huống trả đũa của người cá ít như không khí lạnh tại Sài Gòn vậy, thi thoảng cô cũng nhả ra được một hai chiêu nhưng chẳng thấm tháp gì so với gã bác sĩ hành hạ cô.

Phần lớn bộ phim tập trung vào việc người cá bị hành hạ và đối xử tàn nhẫn như thế nào, từ gã bác sĩ tâm thần, cho đến những bệnh nhân cùng chung bệnh viện. Phim khắc họa khá nhiều yếu tố tâm lý, nhưng ngoài việc nhìn thấy người cá lúc nào cũng co rúm lại thì khán giả vẫn chưa thực sự cảm nhận được nỗi sợ hãi, căm phẫn của người cá. Chính vì vậy nên Rạp chiếu phim cảm thấy phim cứ nhàn nhạt từ đầu cho đến cuối.

Bên cạnh đó các tuyến nhân vật phụ trong phim lại quá nhiều, tính cách của mỗi người lại một phách, gom lại với nhau trở thành một mớ bòng bong và thực sự không hiểu vai trò của những nhân vật này trong phim để làm gì. Đấy là còn chưa kể đến một linh hồn trong bệnh viện có thể nhìn thấy người cá nhưng lại không hiểu người cá nói gì, cũng chẳng thể giúp gì cho người cá nhưng lúc nào cũng luôn miệng “tôi không bỏ cô đâu, không bỏ cô đâu”.

Cái kết của bộ phim thực sự chưa đã, lẽ ra sau những gì người cá phải chịu thì trận chiến cuối cùng phải cực kỳ đẫm máu. Ấy thế mà tất cả những gì khán giả được xem chỉ là một vài cảnh máu me, uổng công chờ đợi cả tiếng đồng hồ.

Diễn viên và diễn xuất

Rất khó để có thể đánh giá diễn xuất của dàn diễn viên trong phim. Vì nữ chính của phim thì chỉ có một biểu cảm rõ ràng nhất là lo lắng, hoảng sợ, còn những cảnh cô đau đớn hay hả hê khi trả thù được gã bác sĩ tâm thần đều không có gì khác biệt. Các nhân vật phụ thì thời lượng xuất hiện quá ít, cũng không có những tình huống quyết định đến cái kết của bộ phim nên chẳng thể đánh giá thực lực của các diễn viên.

Được đánh giá cao nhất là gã bác sĩ tâm thần với khuôn mặt biến thái và ác độc thì khi xuất hiện cho đến khi biến mất. Đây là điểm sáng Rạp chiếu phim đánh giá cao nhất trong Người cá báo thù.

Âm thanh và hình ảnh

Nếu như các bạn chưa biết thì Rạp chiếu phim sẽ tiết lộ mức kinh phí để làm nên Người cá báo thù chỉ rơi vào khoảng 85.000 USD (gần 2 tỷ đồng). Vậy nên chắc bạn cũng hình dung ra được chất lượng ở mức nào rồi nhé. Khung hình vừa tối, vừa mờ lại mất nét, nhìn cái đuôi cá trên poster phim đẹp vậy thôi chứ lên lên phim xấu hoắc à; âm thanh cũng không có gì nổi trội và hỗ trợ để bộ phim hấp dẫn hơn.

Theo đánh giá cá nhân của Rạp chiếu phim thì Người cá báo thù chỉ được xếp ở mức trung bình. Tuy nhiên các bạn có thể tự đến rạp và xem phim để có những đánh giá khách quan hơn.

Người cá báo thù đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

5 / 5 ( 126 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG