Na Tra: Ma đồng tái thế - bộ phim hoạt hình đang gây bão tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc ngay sau khi suất chiếu sớm đầu tiên chính thức được ra mắt khán giả thứ 5 vừa qua. Cậu nhóc Na Tra thông minh, lém lỉnh mang đến cho khán giả một câu chuyện mới đầy hấp dẫn, khiến khán giả vỗ tay không ngớt sau khi màn hình khép lại.

Một tác phẩm ấn tượng và xuất sắc

Từng khiến tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x dậy sóng với những bộ phim cổ trang dài tập. Na Tra từng một thời là “idol” của thế hệ 8x, 9x ngày xưa với giấc mộng có được một cặp bánh xe lửa với chiếc gậy thần thánh. Tuy nhiên lần trở lại này Na Tra sẽ thật khác khi kể câu chuyện về những năm tháng đầu đời của cậu nhóc trước khi lời tiên đoán đại náo đất trời trở thành sự thật.

Nội dung phim xuất sắc

Na Tra: Ma đồng tái thế là bộ phim xoay quay Na Tra từ ngày cậu nhóc mới bắt đầu sinh ra, cho đến khi vì bảo vệ những người dân vô tội mà tự nguyện hi sinh mạng sống của chính mình. Từ ngày ra đời Na Tra đã bị người dân trong thành gọi là yêu quái và đòi phải giết chết cậu để ngăn ngừa hậu họa về sau, nhưng rất may mắn là tình yêu của cha mẹ đã cứu được cậu nhóc. Dù giữ được mạng sống nhưng Na Tra bị nhốt trong phủ giống như giảm lỏng, thú vui duy nhất của cậu nhóc chính là khoảnh khắc hiếm hoi được chơi cầu cùng với mẹ. Luôn bị người dân trong thành xa lánh, không có bạn bè cùng trang lứa; Na Tra vốn là một cậu nhóc vui vẻ, dễ thương dần dần trở nên căm ghét con người, thậm chí từng có suy nghĩ sẽ trở thành yêu quái giống như lời mọi người thường nói về cậu bé.

Kịch bản phim được xây dựng rất tốt, dẫn dắt khán giả đi từ lúc Na Tra được sinh ra, cho đến khi cậu nhóc trưởng thành và bắt đầu những hành vi bát quái của mình. Lồng ghép xuyên suốt thời lượng phim chính là những bài học sâu sắc về gia đình, cuộc sống, tình cảm bạn bè. Khán giả sẽ phải cười lăn cười bò với những đoạn hội thoại lầy lội của các nhân vật trong phim, xen lẫn với đó là những khoảng lặng khiến cảm xúc của khán giả bị trùng xuống khi nói về chủ đề gia đình, cách đánh giá khắt khe của xã hội ảnh hưởng đến tâm lý của một đứa trẻ; đôi khi chỉ là một câu thoại ngắn ngủi nhưng lại vô cùng ý nghĩa.

Na Tra xứng đáng là tác phẩm để các bạn đến rạp khi có thời gian rảnh rỗi. Bộ phim không chỉ mang đến những giây phút thư giãn vui vẻ, còn hé lộ 3 after credit cực chất với sự xuất hiện của Khương Tử Nha.

Lồng tiếng và phụ đề

Hiện tại Na Tra: Ma đồng tái thế được công chiếu với 2 phiên bản lồng tiếng và phụ đề. Rạp chiếu phim xem bản phụ đề và đánh giá cao phần chuyển ngữ của nhà phát hành. Lời thoại của các nhân vật được dịch sát nghĩa với bản gốc, có chỉnh sửa phù hợp với ngôn ngữ mạng đang được sử dụng phổ biến hiện nay, đặc biệt là cảnh Na Tra làm thơ trong phòng vô cùng chất. Đây chính là một trong những yếu tố giúp bộ phim trở nên hấp dẫn hơn.

Còn đối với bản phụ đề, nhiều ý kiến theo dõi phim đánh giá dàn diễn viên lồng tiếng trong phim cũng đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình, thể hiện đầy đủ mọi cảm xúc của nhân vật trong phim.

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Na Tra sở hữu phần đồ họa chưa thể gọi là xuất sắc, song đủ ấn tượng để khiến khán giả phì cười mỗi khi các nhân vật đinh xuất hiện trên khung hình. Đặc biệt là tạo hình của Na Tra rất tốt, khuôn mặt của cậu nhóc luôn mang đến cho khán giả cảm giác thông minh, lém lỉnh, bất cần và đôi khi có phần đểu giả. Các nhân vật và những khung hình trong phim cũng đóng vai trò diễn đạt câu chuyện rất tốt.

Hệ thống âm thanh của Na Tra cũng được Rạp chiếu phim đánh giá rất cao khi tận dụng tối đa hệ thống loa vòm trong rạp. Những tiếng động dù là nhỏ nhất cũng được mô phỏng y như thật, những pha hành động hoành tráng khiến khán giả cảm thấy choáng ngợp như đang theo dõi một bộ phim hành động bản live-action vậy.

Bộ phim dù vẫn còn một số lỗi nhỏ về kỹ xảo, tuy nhiên điều này không đủ để ảnh hưởng đến chất lượng phim. Vậy nên các bạn có thể yên tâm đến rạp theo dõi phim nhé.

Na Tra: Ma đồng tái thế đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

 

5 / 5 ( 241 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG