Huyền thoại Kung Fu đã chính thức được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc vào thứ sáu vừa qua, thế nhưng ngay lập tức bộ phim đã vấp phải nhiều ý kiến đánh giá trái chiều đến từ những cây bút đánh giá phim lẫn phía khán giả. Riêng Rạp chiếu phim sau khi theo dõi phim thì thấy rằng bộ phim này khá hài hước và ngoài hài hước ra thì bộ tác phẩm này không có gì cả.

Review phim: 

Bộ phim hài chắp vá

Nhân vật chính của bộ phim là Phí Anh Hùng – cái tên trái ngược hoàn toàn với tính cách, Anh Hùng là một chàng trai ngoài tài năng hội họa và yêu thích truyện tranh ra thì không có một chút điểm mạnh nào, tính cách yếu đuối, nhu nhược, không có chí, không có tiền, không dám theo đuổi người mình yêu thương lại gặp phải tình địch quá mạnh.

Bất mãn với cuộc sống, Phí Anh Hùng đã cầu nguyện cho những nhân vật trong bộ truyền tranh của mình gồm Hoắc Nguyên Giáp, Hoàng Phi Hồng, Diệp Vấn, Trần Chân sẽ xuất hiện và giúp anh theo đuổi được người con gái anh đã thầm yêu suốt nhiều năm qua – Bảo Nhi. Như một phép màu, chỉ vài giây sau khi Phí Anh Hùng cầu nguyện, bốn vị sư phụ đã xuyên không đến thế kỷ 21 và mang đến rất nhiều tình huống hài hước cho khán giả.

Không cần theo dõi phim chắc hẳn khán giả cũng có thể tưởng tượng được những chuyện hài hước xảy ra khi những người cổ đại xuyên không đến thế giới hiện đại. Tứ đại anh hùng không tiền, không xe, không hiểu biết về thế giới họ mới đến, không nhà đi về và quan trọng hơn không hiểu đến thế giới này như thế nào cũng không biết phải quay trở về thế nào. Những tình huống hài hước mà tứ đại anh hùng mang đến có thể dễ dàng khiến khán giả cười phá lên sảng khoái, nhưng sau tiếng cười đó không hề đọng lại một chút ý nghĩa và thông điệp nào. Bên cạnh đó các tình tiết gây cười còn được đặt cách nhau vô cùng gượng ép, chỉ cần khán giả để ý đến cốt truyện một chút sẽ cảm thấy khá khó chịu với những gì mà đạo diễn mang đến.

Bộ phim không chỉ đề cập đến mối tình của Phí Anh Hùng với Bảo Nhi, mà còn là mối tình tay ba giữa Dì Thập Tam với Hoàng Phi Hồng và Hoắc Nguyên Giáp, nhưng đến kết phim lại hóa ra là mối tay tình tư thật là không có gì để nói. Võ thuật và câu chuyện tình yêu được kết hợp với nhau theo cách đặt cạnh nhau chứ không phải hòa quện vào nhau, vậy nên bộ phim nghiêm túc không phải nghiêm túc, hài nhảm cũng không hẳn là hài nhảm.

Những pha võ thuật được chờ đợi nhất trong phim cũng khiến khán giả phải thất vọng khi phần lớn lợi dụng kỹ xảo, không hề phô diễn một chút nào trình độ võ công thượng thừa của những anh hùng võ thuật Trung Hoa. Thậm chí phần kỹ xảo cũng khiến người xem khó chịu bởi vì quá giả và rẻ tiền, có một vài cảnh quay thậm chí còn được sử dụng tới 2 lần khiến người xem cảm giác chắc kinh phí cho bộ phim này hạn hẹp nên đạo diễn phải sử dụng lại cảnh cho tiết kiệm.

Tóm lại Huyền thoại Kung Fu không phải là một bộ phim quá tệ vì vẫn mang đến cho khán giả những tiếng cười sảng khoái. Song nếu đánh giá về nội dung thì thôi không còn gì để nói, bộ phim này chỉ phù hợp với những ai quá mệt mỏi và cần một tiếng cười cho bớt mệt mà thôi.

Những pha võ thuật quá lạm dụng kỹ xảo

Diễn viên và diễn xuất

Dàn diễn viên của Huyền thoại Kung Fu cũng thật sự không được đánh giá cao, bởi vì nội dung phim được xây dựng theo hướng hài hước, vậy nên các diễn viên cũng cố gắng diễn sao cho hài nhất có thể vì lẽ đó mà diễn xuất của cả diễn viên chính lẫn phụ đều không được thể hiện trong phim. Mặc dù như vậy nhưng công bằng mà nói thì dàn diễn viên chính gồm tứ đại anh hùng và Phí Anh Hùng đều hoàn thành vai trò là một diễn viên hài đó chứ, vì khán giả vẫn cười lăn cười bò với những gì mà họ thể hiện cơ mà.

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Hình ảnh và kỹ xảo của bộ phim Huyền thoại Kung Fu chắc chắn sẽ phải hứng chịu những màn chê bai khủng khiếp đến từ khán giả. Những pha võ thuật trong phim sử dụng kỹ xảo nửa mùa, khiến người xem chỉ cần liếc qua cũng biết tất cả các cảnh võ thuật đều không phải là quay thật, những đoạn chuyển cảnh cũng khiến người xem không hài lòng vì dùng kỹ xảo quá lộ liễu. Điểm mạnh nhất của phần hình ảnh có lẽ là dù có đánh nhau với tốc độ đối phương không thể phán đoán được thì tất vẫn rất rõ nét.

Âm thanh của bộ phim cũng không được đánh giá cao, cũng được khán giả đánh giá quá lố như yếu tố hài. Cho dù các diễn viên có khóc lóc đau khổ, hay cười ngạo mạn thì cũng không khiến người xem cảm thấy thoải mái.

Một bộ phim hài nhảm nhí

Bài đánh giá phim này dựa theo cảm nhận chủ quan của Rạp chiếu phim khi xem phim, cùng với cái nhìn khá khắt khe về phần nội dung phim. Vậy nên với những bạn thích theo dõi một bộ phim hài, vô thưởng vô phạt thì vẫn có thể lựa chọn Huyền thoại Kung Fu nhé.

 

5 / 5 ( 244 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG