Chúng ta đều biết rằng xã hội có vô số góc khuất xấu xa, nhưng nếu đến mức như Antebellum: Bẫy thực tại kinh hoàng (Antebellum) thì chắc chắn không ai có thể tưởng tượng ra.

Nội dung phim đầy ấn tượng

Nếu tuần này bạn vẫn chưa chọn được một bộ phim để giải trí sau những giờ học, giờ làm vất vả, thì hãy thử chọn Antebellum: Bẫy thực tại kinh hoàng nhé. Tác phẩm đến từ nhà sản xuất của Get OutUs sẽ khiến bạn một lần nữa thấy được mảng tối của xã hội trong nạn phân biệt chủng tộc và bất bỉnh đẳng xã hội.

Nội dung phim

Antebellum được triển khai ở hai bối cảnh hoàn toàn khác nhau, hai nhân vật với hai tên gọi khác nhau nhưng lại sở hữu cùng một khuôn mặt. Trong xã hội hiện đại, Veronica Henley là một nữ nhà văn, diễn giả rất thành công, cô luôn đấu tranh cho những bất công mà người da màu phải chịu không chỉ tại Mỹ mà trên cả thế giới. Trong kỷ nguyên mà người da màu bị người da trắng bắt làm nô lệ, cũng khuôn mặt đó nhưng lại là Eden thấp hèn, ngày là một nô lệ thu hoạch bông trong im lặng, còn đêm là nô lệ tình dục cũng trong im lặng.

Đạo diễn mang đến cho khán giả quá nhiều tình tiết ẩn dụ về mối quan hệ giữa Veronica và Eden để khán giả suy đoán. Rất nhiều giả thiết đã được Rạp chiếu phim đưa ra khi xem phim, như Eden là tổ tiên của Veronica, hay Eden là ác mộng mà Veronica thường xuyên gặp phải trong mơ, Veronica là hình mẫu mà Eden luôn mơ đến… thậm chí Rạp chiếu phim còn nghĩ đến khả năng Veronica bị xuyên không về quá khứ làm Eden. Nhưng đến cuối cùng tất cả những suy đoán đó đều sai, đáp án mà đạo diễn Gerard Bush và Christopher Renz mang đến thật sự kinh ngạc, một sự thật kinh khủng mà không ai có thể tưởng tượng được điều đó có thể xảy ra ở thời điểm mà con người đã bay vào khám phá vũ trụ.

Antebellum mang đến cho khán giả bộ mặt xấu xí của người da trắng, những kẻ luôn cho rằng mình thuộc tầng lớp thượng đẳng, còn người da màu là tầng lớp hạ đẳng và tầng lớp hạ đẳng phải bị đối xử như thú vật, là nô lệ đáp ứng mọi mệnh lệnh của tầng lớp thượng đẳng. Bộ phim cũng cho thấy được sức chịu đựng khủng khiếp của con người khi bị đẩy vào hoàn cảnh khốn cùng nhất, bị đối xử như súc vật, bị chà đạp về tôn nghiêm nhưng luôn khao khát được tự do, để có thể phơi bày bộ mặt xấu xí của những kẻ tự dát cho mình tấm mặt nạ mang tên thượng đẳng. Ý chí không bao giờ khuất phục là sức mạnh khiến họ vùng dậy đấu tranh để tự giải phóng cho bản thân khỏi kẻ thù.

Đến cuối cùng khán giả mới có thể hiểu được một thực tế vô cùng khắc nghiệt và tàn nhẫn. Đó là ma quỷ hay thế lực siêu nhiên dù có đáng sợ nhưng vẫn chưa thể so sánh với sự tàn độc của con người, vì nó hiện hữu thực sự trong cuộc sống, đen tối, nhẫn tâm và độc ác. Thực tại đó dù ít, dù nhiều mỗi chúng ta đều sẽ được nếm trải trong đời thực theo những cách không giống nhau.

 Diễn viên và diễn xuất

Các tuyến nhân vật trong Antebellum đều hoàn thành tốt vai diễn của mình, cho dù là những vai nhỏ nhất chỉ xuất hiện vài phút trên màn hình cũng để lại được ấn tượng với người xem. Trong đó xuất sắc nhất là vai nữ chính của diễn viên Janelle Monae.

Janelle hóa thân trọn vẹn vào nhân vật, dù là bất kỳ cảm xúc nào cô cũng đều thể hiện tốt. Khi là một người phụ nữ tự tin, thành đạt Janelle khiến người xem ngưỡng mộ và ganh tị với thành công của cô. Khi là một người nô lệ bị chà đạp, khán giả thấy được sự nhẫn nhục chịu đựng, ý chí đấu tranh gan góc không khuất phục của cô. Sự xuất sắc của Janelle chính là một những yếu tố cực kỳ quan trọng làm nên thành công của Antebellum.

Âm thanh và hình ảnh

Antebellum nhận được rất nhiều lời khen ngợi về cả hình ảnh và âm thanh, tiếng động trong phim. Mỗi bối cảnh phim đều mang những màu sắc hoàn toàn khác nhau, nhưng lại được liên kết với nhau rất mượt, không hề đứt gãy hay mang lại cảm giác khó chịu cho khán giả. Kết hợp với phần tiếng động được xử lý đa kênh, mang đến cho khán giả cảm giác vô cùng chân thực và thỏa mãn.

Phim hiện đang được công chiếu trên toàn quốc. Chúc các bạn xem phim vui vẻ và đừng quên tham gia Group Review của Rạp chiếu phim để cập nhật tin tức điện ảnh mới nhất, đồng thời có cơ hội nhận được những phần quà hấp dẫn nhé

5 / 5 ( 128 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG