5 / 5 ( 259 bình chọn )

Nội dung phim Mark Felt: Kẻ Đánh Bại Nhà Trắng - Mark Felt: The Man Who Brought Down The Wite House

Mark Felt: Kẻ Đánh Bại Nhà Trắng (tựa gốc: Mark Felt: The Man Who Brought Down The Wite House) dựa trên câu chuyện có thật về hành trình đáng kinh ngạc về một vụ bê bối chính trị lớn nhất trong lịch sử Mỹ - Watergate. Người có công đưa vụ bê bối này ra ánh sáng chính là hai phóng viên Bob Woodward và Carl Bernstein, cùng với một đặc vụ FBI có tên Mark Felt, hay còn có mật danh là Deep Throat…

Tại thời điểm ban đầu, Mark Felt chỉ là một nhân viên FBI bình thường, tận tụy, bộc trực tvà có tính cáh khá truyền thống. Tuy nhiên, sau khi ông phát hiện ra vụ đột nhập và ăn cắp tài liệu tại khu nhà Watergate vào năm 1972, Felt đã bắt đầu tìm hiểu và từ đây khám phá ra vô vàn chuyện kinh khủng, đồi bại, thối nát của chính quyền Nixon. Mark Felt đã quyết định trở thành một người chỉ điểm để đưa vụ việc này ra ánh sáng. Không lâu sau đó, ông bắt đầu tìm cách liên lạc với Bob Woodward cùng với Carl Bernstein và tiến hành thực hiện những cuộc gặp gỡ bí mật nhằm trao đổi thông tin tại những bãi đỗ xe dưới tầng hầm.

Những câu chuyện về Mark Felt đã trở thành tâm điểm bàn tán, mổ xẻ trong những cuộc thảo luận chính trị suốt mấy thập kỉ đã qua. Đồng thời. đây còn là một câu chuyện được các nàh sử học cực kỳ quan tâm. Mark Felt người đã qua đời ở tuổi 95 vào năm 2008, tuy nhiên toàn bộ câu chuyện này đã được kể lại thông qua hai cuốn hồi ký của Bob Woodward được xuất bản vào những năm 2000. Mặc dù Deep Throat đã trở thành một nhân vật có tác động rất lớn lên môi trường chính trị cũng như văn hóa xã hội của Mỹ và vụ bê bối này còn khiến tổng thống Mỹ Richard Nixon phải từ chức vào năm 1974, thế nhưng câu chuyện về người đàn ông đã hạ gục cả một đế chế này vẫn chưa bao giờ thực sự là tâm điểm được coi trọng của giới điện ảnh Hollywood.

Thu gọn

Mark Felt: Kẻ Đánh Bại Nhà Trắng Mark Felt: The Man Who Brought Down The Wite House

: Peter Landesman

: Diễn viên

: 1 giờ 43 phút

: Thể loại

: 17/11/2017 tại Việt Nam

:

: Phim được phổ biến đến người xem từ đủ 13 tuổi trở lên (13+)

Trailer

Lịch chiếu phim Mark Felt: Kẻ Đánh Bại Nhà Trắng

Hỏi đáp phim Mark Felt: Kẻ Đánh Bại Nhà Trắng (0)