Sau thành công của loạt phim Thập Tam Muội được công chiếu trên Youtube, e-kip sản xuất của bộ phim đã quyết định tiếp tục sản xuất phần kết của Thập Tam Muội và công chiếu trên màn ảnh rộng với tựa đề Chị Mười Ba. Thế nhưng dường như tác phẩm này chưa thực sự đáp ứng được kỳ vọng của khán giả.

Kịch bản phim còn nhiều tình tiết vô lý

Chị Mười Ba có nội dung liên quan chặt chẽ đến 3 tập Thập Tam Muội được công chiếu online. Chính vì vậy nên nếu như các bạn chưa xem các phần trước đó thì sẽ khó có thể hiểu được toàn bộ nội dung phim. Ngược lại Rạp chiếu phim nghĩ các bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn cho cuối tuần này, ví dụ như Us, Khách sạn Mumbai: Thảm sát kinh hoàng hay Dumbo: Chú voi biết bay.

Nội dung phim

Tiếp nối câu chuyện của những phần trước, chị Mười Ba tiếp tục là những vấn đề xoay quanh An Cư Nghĩa Đoàn khi các anh em trên dưới quay trở về cuộc sống lương thiện, làm ăn chân chính. Tuy nhiên với mối quan hệ phức tạp trong giới giang hồ mấy chục năm qua, An Cư Nghĩa Đoàn vẫn liên tục bị Bi Long quấy phá. Lần này hắn quay trở lại vênh váo hơn so với hồi bị chị Mười Ba xử, vì sau lưng hắn là đại ca Hắc Hổ - kẻ mà anh Hai vẫn phải nhân nhượng hắn vài phần cho mọi chuyện êm đẹp.

Khi theo dõi trailer, fan của chị Mười Ba chắc hẳn rất ngạc nhiên vì sự xuất hiện của Hồng Phất Nữ - kẻ phản bội đã bị xử cuối tập 3 và lần này hình như cô ta lại một lần nữa làm phản. Đến bản điện ảnh lần này, đạo diễn cũng không hề giải thích tại sao Nữ vẫn đi theo chị Mười Ba và đàn em của chị cũng gần như không có bất cứ nghi kị nào đối với nhân vật này.

Kịch bản phim vẫn chịu ảnh hưởng của dòng phim chiếu online, rất nhiều tình tiết vô lý trong phim và không ăn khớp với những gì đã diễn ra trước đó. Kẽm Gai là ví dụ điển hình nhất, trước đó tên này đã trúng 3 viên đạn là ít, vậy mà trong phần mới này hắn vẫn bán hủ tiếu khỏe re. Mạch phim cũng không mạch lạc nên những cú lật sau cùng không thực sự thuyết phục được khá giả. Người xấu biến thành kẻ tốt vì nhiệm vụ là điều đã diễn ra quá nhiều trên phim ảnh, thế nhưng xem Chị Mười Ba cứ thấy giả giả như nào vậy.

Giang hồ hài hước vẫn là yếu tố chủ đạo của loạt phim này, tuy nhiên nếu yếu tố hài hước trong Thập Tam Muội online vui vẻ, dễ gần thì đến Chị Mười Ba lại mang đến cảm giác khá khiên cưỡng. Trong nhiều cảnh sẽ thấy tiếng cười của các nhân vật có phần quá phô trương và làm lố. Song nhờ có bộ đôi anh Đường Băng và chị Mười Ba mà những tình huống vui vẻ trở nên thú vị và duyên dáng hơn rất nhiều.

Các yếu tố hành động trong phim vẫn được giữ ở mức độ vừa phải, giống như bản chiếu online. Sẽ có nhiều khán giả thắc mắc tại sao phim về giang hồ mà ít cảnh đánh đấm thế, có một số người xem đoán là giờ An Cư Nghĩa Đoàn làm ăn chân chính rồi nên không đánh nhau nữa, nhưng chính xác là trước giờ băng nhóm của chị Mười Ba vẫn ít bạo lực thế, thậm chí nhiều cảnh giang hồ bị rượt đuổi chạy trốn té khói.

Cuối cùng bộ phim vẫn lồng ghép vào đó những tình tiết vô cùng nhân văn, ví dụ như những người anh em trọng nghĩa khí luôn kề vai sát cánh bên nhau những lúc khó khăn, tấm lòng hiếu thảo của những kẻ giang hồ với cha mẹ. Đó đều là những tình cảm thiêng liêng rất trân quý bên trong mỗi con người.

Dàn diễn viên quen thuộc

Diễn viên và diễn xuất

Chị Mười Ba vẫn giữ nguyên dàn viên web drama, khán giả đã quá quen thuộc với tính cách và vai trò của mỗi nhân vật nên diễn xuất của các diễn viên trong phim vẫn được đánh giá tốt. Tuy nhiên do thời lượng phim kéo dài hơn, nên các nhân vật cũng có nhiều đất diễn hơn.

Vi cá, Bảy gà, Hoàng hí hửng có nhiều đất diễn hơn trong phim, Bi Long và Hồng Phất Nữ vai trò quan trọng hơn. Ngoài ra còn một số nhân vật mới xuất hiện và một số nhân vật chỉ xuất hiện thoáng qua trong phim.

Âm thanh, hình ảnh

Chị Mười Ba vấp phải khá nhiều phản ứng của khán giả về phần âm thanh mắc quá nhiều lỗi. Từ khẩu hình nhân vật với lồng tiếng không khớp, lời thoại của nhân vật không rõ ràng, cho đến phần âm thanh chỉ phát ra từ phía màn hình. Hiếm hoi lắm mới sử dụng hệ thống loa trong rạp nhưng lại chiếm thời lượng khá ít ỏi thuộc về phần âm nhạc, còn những cảnh rượt đuổi, đánh nhau âm thanh chưa thực sự đã.

Phần hình ảnh tốt hơn một chút khi những cảnh quay được đầu tư khá nhiều, tuy nhiên phần chuyển cảnh đôi lúc sẽ mang đến cảm giác hơi khó chịu cho khán giả một chút. Nhưng rất may mắn lỗi này không lặp lại nhiều nên tổng thể không ảnh hưởng lớn đến bộ phim.

Chị Mười Ba hiện đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc và thực sự Rạp chiếu phim không đánh giá cao tác phẩm này. Tuy nhiên nếu bạn muốn theo dõi cái kết của Thập Tam Muội thì có thể đến rạp theo dõi phim.

Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

 

5 / 5 ( 61 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG