Huyền thoại ngôi sao nhạc Rock (tựa gốc: Bohemian Rhapsody) sẽ là bản nhạc bản không muốn bỏ lỡ trong tháng 11 này. Cho dù bạn chưa biết đến Queen, nhưng chắc chắn ít nhất một lần trong đời bạn đã từng ngân nga theo giai điệu ca khúc We are the Champions.

Bộ phim được chuyển thề từ cuộc đời của ban nhạc Queen

Một tác phẩm đầy cảm xúc

Bộ phim Huyền thoại ngôi sao nhạc Rock được chuyển thể từ câu chuyện thực về ban nhạc Rock huyền thoại hàng đầu thế giới từ những năm đầu thập niên 70 của thể kỷ 20 cho đến thời điểm hiện tại. Đó là cuộc hành trình của Queen từ ngày còn là một ban nhạc chơi trong những quán bar mỗi khi đêm về, cho đến khi nổi tiếng trên khắp toàn cầu bởi những tác phẩm âm nhạc huyền thoại, khiến thế hệ trẻ 40 năm sau nghe lại vẫn bồi hồi cảm xúc y như các thế hệ trước từng nghe.

Theo chân Freddie Mercury – giọng hát chính của nhóm, câu chuyện của Queen hiện lên đầy sắc màu nhưng cũng rất trần tục phía sau ánh sáng sân khấu, cùng với đó là áp lực của sự nổi tiếng mang lại cho các thành viên trong ban nhạc. Họ đã cùng nhau đi qua những năm tháng tuổi trẻ bồng bột nhất, tươi đẹp nhất cho đến khi đạt đỉnh cao danh vọng, một lần nữa họ lại quay trở về điểm xuất phát ban đầu trở thành những người xa lạ, bởi vì những quyết định có phần bồng bột. Xuyên suốt bộ phim là những ca khúc huyền thoại của ban nhạc Queen từ những ngày thành lập, cùng với những dấu mốc quan trọng mang tính lịch sử của nhóm nhạc sẽ khiến khán giả không thể nào ngừng lắc lư theo điệu nhạc.

Bộ phim là được chuyển thể từ cuộc đời thực của Freddie Mercury, vậy nên kịch bản phim là những mảnh ghép về những mốc thời gian khác nhau trong cuộc đời Freddie Mercury. Nhiều khán giả sẽ cảm thấy bộ phim không liền mạch, thế nhưng vì một bộ phim không thể miêu tả cuộc sống của một người dài mấy chục năm trong hai tiếng đồng hồ ngắn ngủi. Vậy nên đạo diễn chỉ chọn lọc những mốc thời quan trọng mang tính lịch sử của Freddie Mercury và các thành viên trong nhóm. Giúp khán giả hiểu hơn về cuộc sống của ban nhạc huyền thoại này.

Huyền thoại ngôi sao nhạc Rock sẽ đưa khán giả đến với những cảm xúc vô cùng tuyệt vời, cùng nhau trải qua những giây phút vui vẻ, hạnh phúc, tự hào rồi lại luyến tiếc cho một thiên tài âm nhạc nhưng lại bạc mệnh của thế giới.

Điểm ấn tượng nhất của bộ phim chắc chắn là màn trình diễn được tái hiện giống với bản gốc đến 98% tại sân vận động Wembley vào năm 1985. Chương trình với hơn 10 ngàn khán giả chật kín sân vận động, cùng với hơn 1 tỷ khán giả theo dõi trực tiếp qua màn ảnh nhỏ. Đó là show diễn đi vào huyền thoại của ban nhạc Queen, trước khi Freddie Mercury qua đời 6 năm sau đó. Nếu bạn chưa đi xem bộ phim này, thì Rạp chiếu phim khuyên bạn nên lên mạng và thưởng thức trước show diễn này để cảm nhận được sự tuyệt vời mà bộ phim Huyền thoại ngôi sao nhạc Rock mang lại nhé.

Huyền thoại ngôi sao nhạc Rock chắc chắn sẽ là bộ phim khiến bạn cảm thấy đáng tiếc nếu bỏ qua bộ phim này. Đây là tác phẩm điện ảnh xuất sắc cả về nội dung và âm nhạc, nếu so sánh với Ngôi sao vụt sáng (A Star Is Born) của Lady Gaga thì Rạp chiếu phim đánh giá bộ phim này cao hơn rất nhiều.

Dàn diễn viên có màn hóa thân quá đỗi tuyệt vời

Diễn viên và diễn xuất

Phải nói thế nào nhỉ, các diễn viên của Huyền thoại ngôi sao nhạc Rock vào vai rất ngọt, khiến người xem cảm tưởng như trên màn ảnh là bộ phim tài liệu về ban nhạc Queen chứ không phải là một bộ phim được dựng lại sau khi Freddie Mercury qua đời. Họ là hai tay ghita cừ khôi, một tay trống đầy mạnh mẽ và một giọng hát cực kỳ nội lực.

Đặc biệt vai diễn Freddie Mercury của Ramim Malker thực sự khiến người xem phải bật khóc vì những cảm xúc mà ông mang lại cho khán giả. Từ dáng đi, biểu cảm khuôn mặt khi trình diễn những ca khúc, cho đến giọng hát tất cả đều như Freddie Mercury đang hóa linh hồn vào bên trong con người anh vậy. Ba thành viên khác trong nhóm do các diễn viên Gwilym Lee, Ben HardyJoseph Mazzello cũng có tạo hình nhân vật giống hệt nguyên mẫu và có màn thể hiện quá đỗi ấn tượng.

Âm thanh và hình ảnh

Huyền thoại ngôi sao nhạc Rock sẽ đưa khán giả quay trở về những năm 70 của thế kỷ trước, với bối cảnh xã hội, nhận thức của xã hội, trang phục, phương tiện đi lại… rất đặc trưng. Những hình ảnh này sẽ khiến khán giả không khỏi bồi hồi nhớ lại khoảng thời gian đó khi Queen tung hoành trên tất cả các phương tiện truyền thông.

Phần âm nhạc quá đỗi tuyệt vời của bộ phim, Rạp chiếu phim thực sự chưa tìm ra từ nào có thể diễn tả chính xác tâm trạng của mình khi nghe những ca khúc được thể hiện trong phim. Rất nhiều lần Rạp chiếu phim đã tự hỏi liệu có phải đạo diễn sử dụng lại những bản thu cũ của ban nhạc không mà từng ca khúc lại được thể hiện đầy xuất sắc đến như vậy

Bộ phim hiện tại đang được công chiếu trên toàn quốc. Đừng bỏ lỡ tác phẩm tuyệt vời này nhé.

 

5 / 5 ( 151 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG