Hồ bơi tử thần (The Pool) đã chính thức được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc từ ngày 12.10. Đây là một bộ phim đầy thú vị và Rạp chiếu phim phải khẳng định rằng nhân vật chính trong phim là nhân vật đen đủi nhất trong số những tác phẩm điện ảnh Rạp chiếu phim đã xem từ trước tới nay.

Đầu tiên Rạp chiếu phim xin đính chính lại đây không phải là một bộ phim kinh dị như nhiều người vẫn lầm tưởng, chỉ là cái tên bộ phim hơi ảo diệu một chút khiến chúng ta lầm tưởng mà thôi.

Kịch bản phim thú vị

Bộ phim là liên tiếp những bất ngờ đánh phủ đầu các nhân vật chính

Hồ bơi tử thần kể về Day – anh chàng đang làm việc tại hồ bơi với vị trí quản lý, cho đến một ngày anh vô tình ngủ quên khi bạn của mình đang xả nước trong bể bơi, vậy nên chàng ta “mắc cạn” ngay trong lòng bể bơi mà trước giờ anh lặn xuống, ngoi lên không biết bao nhiêu lần. Thật không may, không chỉ có Day mà cả Koy – bạn gái anh cũng vô tình trở thành nạn nhân khi nhảy xuống bể bơi tắm mà không chịu quan sát trước tình hình xung quanh. Đen đủi chồng chất đen đủi khi mà Koy bị hôn mê do đập đầu vào cầu nhảy, thêm vào đó lại xuất hiện thêm một chị “cá sấu” rất thiện chiến khiến Day và Koy vô cùng lo lắng.

Kịch bản phim được xây dựng rất tốt khi đưa khán giả đến với cảm xúc hồi hộp này cho đến kịch tính khác. Người xem dần bị dẫn dắt vào câu chuyện và cùng với Day tìm đủ mọi cách để có thể thoát khỏi bể nước cạn, thế nhưng cứ mỗi lần Day sắp thành công thoát ra ngoài thì lại có một lý do trời ơi đất hơi khiến bao công sức của Day đi tong và người xem những lúc này chỉ biết lắc đầu cười trừ “tay này quá đen rồi”.

Kịch bản phim cứ đến tình huống cao trào lại bị giáng một đòn khiến đâu lại vào đấy, mắc kẹt vẫn cứ là mắc kẹt không thể nào tìm ra được lối thoát. Điều này khiến người xem rất hụt hẫng, thế nhưng ngay sau đó biên kịch lại nhanh chóng kéo khán giả đến với một cánh cửa mới và cũng rất nhanh lại rơi vào một ngõ cụt mới. Thế nhưng khán giả không hề cảm thấy bực bội, bởi vì cách xây dựng kịch bản khéo léo dẫn dắt khán giả đến với một câu chuyện mà bất cứ ai cũng có thể đã từng gặp phải: Mọi chuyện tồi tệ nhất thường xảy ra vào thời điểm tệ hại nhất.

Hồ bơi tử thần là một tác phẩm điện ảnh tôt, mặc dù vẫn có một số lỗi nhỏ khiến người xem thắc mắc. Ví dụ như: tại sao Koy mất tích nhiều ngày như vậy mà người nhà cô không ai tìm kiếm, tại sao con cá sấu vốn bất động dưới gầm ghế lại bỗng nhiên lao phăm phăm về phía Day giống như trước đó nó không bị xây xước gì vậy, vì sao con chó Lucky lại biến mất khi có hai người đến cứu chiếc dù…. Những tình tiết này sẽ khiến rất nhiều khán giả băn khoăn, nhưng chỉ có thể lý giải rằng đạo diễn phim làm như vậy để tác phẩm càng thêm phần hấp dẫn và kích thích hơn mà thôi.

Diễn viên và diễn xuất

Hồ bơi tử thần chỉ có một số nhân vật phụ và diễn viên quần chúng, 95% thời lượng của bộ phim thuộc về Day và Koy. Cả hai đã hoàn thành rất tốt vai diễn của mình, truyền tải đến khán giả đủ mọi loại cung bậc cảm xúc khi bị đẩy vào mức đường cùng và cái chết đang kề cận ngay trước mắt.

Theeradej Wongpuapan quả không hổ danh là “ông hoàng điện ảnh Thái Lan”, diễn xuất tinh tế của anh được thể hiện từ trong ánh mắt, khuôn mặt cho đến ngôn ngữ cơ thể. Với thời lượng xuất hiện nhiều nhất trong phim, Theeradej Wongpuapan đảm nhiệm đến 80% diễn xuất của bộ phim và tất nhiên anh đã hoàn tất nhiệm vụ này. Bạn diễn Ratnomnot Ratchinatham cũng được đánh giá là diễn xuất ổn, nhưng vẫn chưa thể nào so sánh được với Theeradej Wongpuapan.

Dàn diễn viên chính xuất sắc

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Nhiều bạn có thể đánh giá phần hình ảnh của bộ phim Hồ bơi tử thần có phần khá tù. Thế nhưng với bối cảnh chủ yếu trong hồ bơi thì những thước phim trong The Pool đã trở nên rất ấn tượng khi chuyển góc quay liên tục, không tạo cảm giác nhàm chán cho khán giả trong thời gian dài.

Phần âm thanh của bộ phim cũng được xử lý tốt với hệ thống âm thanh chân thực và sống động. Nhiều khán giả sẽ lầm tưởng như đang theo dõi một bộ phim kinh dị, bởi vì nhiều khi sử dụng tiếng động với âm lượng lớn và tốt độ nhanh chóng có thể khiến bạn giật mình thon thót khi theo dõi phim. Song những tình huống này không nhiều, nên những khán giả không chịu được nhiệt kinh dị thì vẫn có thể thưởng thức bộ phim trọn vẹn từ đầy đến cuối.

Rạp chiếu phim khẳng định rằng Hồ bơi tử thần sẽ là lựa chọn hợp lý để giải trí sau một tuần học tập và làm việc đầy căng thẳng, cần một chút xúc tác gì đó để cảm xúc được tốt hơn.

Bộ phim hiện đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc. Hãy đến với rạp chiếu phim gần chỗ bạn nhất để thưởng thức tác phẩm đầy thú vị này nhé.

 

5 / 5 ( 160 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG