Bạn đã xem Đại chiến âm dương? Nếu chưa vậy thì Rạp chiếu phim khuyên các bạn nên lựa chọn những bom tấn điện ảnh khác như Bí kíp luyện rồng: Vùng đất bí ẩn, Alita: Thiên thần chiến binh hay Sinh nhật chết chóc 2 để giải trí sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều.

Kịch bản phim không có điểm đặc sắc

Đại náo âm dương thu hút khán giả bởi là một tác phẩm do Thành Long sản xuất và đóng vai chính – cái tên bảo chứng cho hàng toạt siêu phẩm ăn khách trong suốt sự nghiệp của mình. Thế nhưng Đại náo âm dương lại bị đánh giá là bước thụt lùi của ông, là bộ phim tệ nhất trong số những sản phẩm đã được ra mắt khán giả.

Nội dung phim rời rạc và phi lý

Đại chiến âm dương là câu chuyện được lấy cảm hứng từ bộ truyện Liêu trai chí dị nổi tiếng, kể về Bồ Tùng Linh – ông đã có cả đời người trừ yêu ma, thu phục yêu quái. Sau khi đã thu phục gần như tất cả những yêu quái nguy hiểm nhất nhân gian vào cuốn sách phép thuật của mình, Bồ Tùng Linh giữ lại những yêu quái tốt và sống trong một căn nhà nhỏ trên đỉnh núi, viết những cuốn sách về hành trình trừ yêu diệt quái để kiếm tiền trang trải cuộc sống.

Ngay từ những giây đầu tiên Đại chiến âm dương đã khiến giả phải choáng ngợp với những thước phim sở hữu kỹ xảo mãn nhãn. Thế nhưng cùng với đó lại mang đến cho khán giả cảm giác quá trình thu phục yêu quái của vị đại sư danh tiếng này quá mức đơn giản rồi. Càng về sau thì khả năng của Bồ Tùng Linh càng khiến khán giả phải ngán ngẩm, ông hoàn toàn chỉ dựa vào cây bút Âm Dương phán và các phép thuật của những yêu quái tốt hỗ trợ để thu phục yêu quái xấu. Không còn Âm Dương phán, Bồ Tùng Linh trở thành một kẻ vô dụng không thể nào vô dụng hơn.

Có lẽ đạo diễn muốn biến yếu tố này để mang lại tiếng cười cho khán giả, thế nhưng lại khiến nội dung phim trở nên hời hợt, vô lý đến mức không chấp nhận nổi khiến danh xưng đại sư trừ yêu diệt quái của Bồ Tùng Linh chỉ là một cái hư danh và bất cứ ai cũng có thể làm được nếu như có Âm Dương phán trong tay.

Thêm vào đó nội dung phim không có sự gắn kết liền mạch giữa các tình huống. 20 phút đầu tiên chắc chắn rằng khán giả sẽ không biết bộ phim đang nói về cái gì, một đạo sĩ chuyên hù dọa trẻ nhỏ, một vụ án mơ hồ với những suy luận vô căn cứ…. Những câu chuyện không được sắp xếp theo trật tự logic, chuyển cảnh quá nhanh và đột ngột khiến khán giả cảm thấy vô cùng hụt hẫng khi theo dõi phim. Khán giả tưởng cuối phim sẽ có được câu trả lời cho những tình tiết phi lý đó nhưng hóa ra là không phải, bí mật vẫn là bí mật và không có bất cứ câu trả lời nào đó những vấn đề đó.

Sau khi theo dõi phim được khoảng 60 phút, khán giả những tưởng bộ phim đã kết thúc, vì cái kết được vẽ ra đã tương đối trọn vẹn. Nhưng không, đạo diễn vẫn cố gắng kéo dài thêm khoảng 30 phút, chính điều này đã khiến bộ phim trở nên lê thê, dài dòng và rất mệt mỏi. Cho dù là khai thác đề tài tình yêu cảm động giữa con người và yêu quái, thế nhưng lại không hề mang đến bất kỳ cảm xúc nào cho khán giả. Quả thực chỉ muốn là cả hai cũng bị hồn siêu phách lạc để thế giới được yên bình.

Đại chiến âm dương chắc chắn là bộ phim tệ nhất trong tháng 2 mà Rạp chiếu phim đã xem. Quả thực cực kỳ hối hận khi bỏ thời gian để theo dõi bộ phim này.

Diễn xuất của dàn diễn viên còn non tay

Diễn viên và diễn xuất

Đảm nhận vai chính Bồ Tùng Linh trong phim, Thành Long chỉ mang đến cho khán giả cảm giác một vị đại sư có một chút khôn vặt và số may mắn, chứ không hề thể hiện được một chút phong thái nào của một vị đại sư lừng danh. Thêm vào đó có lẽ tuổi đã cao nên ông không có nhiều pha võ thuật đẹp mắt, chính vì vậy nên bộ phim đã trở nên kém hấp dẫn hơn rất nhiều.

Các diễn viên khác như Nguyễn Kinh Thiên vai Ninh Thái Thần, Chung Sở Hy vai Tiểu Tình… đều chưa để lại cho khán giả nhiều ấn tượng. Bù lại dàn diễn viên phụ khá đẹp mắt nên khán giả không quá nhàm chán khi xem phim.

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Điểm nổi bật nhất của Đại chiến âm dương chắc là phần kỹ xảo đặc biệt hoàng tránh. Những cảnh sử dụng kỹ xảo được dàn dựng rất đẹp mắt, mang đến một tác phẩm với những bối cảnh phù hợp với xứ sở thần tiên. Tuy nhiên có một vài phân cảnh chiến đối bị tối, tốc độ xử lý quá nhanh nên không nhìn rõ những hành động của các nhân vật. Song rất may mắn là những cảnh này khá ít, vậy nên không ảnh hưởng đến tổng thể hình ảnh của phim.

Đại chiến âm dương theo quan điểm cá nhân của Rạp chiếu phim là một tác phẩm thất bại của Thành Long và thành thật khuyên các bạn hãy lựa chọn những tác phẩm khác để theo dõi nếu muốn đến rạp chiếu phim giải trí. Tuy nhiên các bạn vẫn có thể đến rạp tự mình theo dõi và đánh giá bộ phim này và như vậy thì chúc các bạn xem phim vui vẻ nhé.

5 / 5 ( 208 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG