Căn phòng cám dỗ (tựa gốc: The Room) là một tác phẩm điện ảnh của xứ sở Bồ Đào Nha và không hiểu sao bộ phim này ra rạp tại Việt Nam muộn như vậy vì hiện nay phim đã được chiếu trên web. Tuy nhiên Rạp chiếu phim vẫn sẽ review phim để dành cho những bạn muốn ra rạp trải nghiệm hệ thống âm thanh của một bộ phim kinh dị.

Nội dung phim nhạt nhòa không ấn tượng

Nội dung phim

Trước khi chính thức ra rạp, Căn phòng cám dỗ đã bị hoãn lịch chiếu vài tuần nên có thể đây là lý do khiến bản chiếu trên web có trước rạp. Nội dung phim khá đơn giản, nếu các bạn xem trailer thì gần như đã biết hết được toàn bộ câu chuyện và để tóm tắt lại nội dung phim thì Rạp chiếu phim cũng sẽ tóm tắt cực kỳ ngắn gọn trailer mà thôi.

Bộ phim kể về một cặp vợ chồng mới chuyển từ New York về một ngôi nhà ở ngoại ô. Trong khi dọn dẹp nhà cửa thì ông chồng phát hiện ra một căn phòng bí mật sau bức tường và rất nhanh chóng ông chồng đã khám phá được điều bí ẩn bên trong căn phòng trống đó. Chỉ cần đứng bên trong phòng và nói thật to điều ước của mình, thì ngay lập tức căn phòng sẽ mang lại cho họ tất cả những gì mong muốn từ đồ ăn thức uống, quần áo, trang sức, tiền bạc… đến cả một sinh vật sống như một đứa con chẳng hạn.

Cặp đôi đang tận hưởng cuộc sống sung sướng thì bỗng nhiên anh chồng sắm được một cái cũi cho trẻ em và ngay lập tức thái độ của cô vợ thay đổi. Đến lúc này khán giả mới biết được rằng họ đã bị mất 2 đứa bé trước đó, nhưng càng bất ngờ hơn là khi anh chồng đi ra ngoài thì cô vợ đã ngay lập tức ước có được một đứa bé đáng yêu. Từ khi có được đứa bé, cuộc sống gia đình hạnh phúc quay ngoắt 180°, bắt đầu cho những chuỗi ngày giông tố và những cái giá hai vợ chồng phải trả vì sự tham lam của mình.

2/3 thời lượng ban đầu của bộ phim khiến khán giả ngáp ngắn ngáp dài vì quá nhàm chán, dài dòng và lan man không cần thiết. Khoảng 20 phút cuối phim nội dung được xây dựng tốt hơn với một cú lật nhè nhẹ để bù lại cho phần đầu. Cái kết của bộ phim dự đoán rằng phim sẽ có phần 2 với những điều bất ngờ hơn và kết phim cũng là tình tiết theo Rạp chiếu phim đánh giá được xây dựng tốt nhất.

Căn phòng cám dỗ được xếp vào thể loại phim tâm lý kinh dị, tuy nhiên theo Rạp chiếu phim thì tác phẩm này hoàn toàn không có yếu tố kinh dị nào, còn yếu tố tâm lý trong phim cũng khá yếu. Vậy nên nếu bạn muốn đến rạp theo dõi Căn phòng cám dỗ thì nên cân nhắc lại một chút nhé.

Diễn viên và diễn xuất

Dàn diễn viên trong phim chỉ ở mức tạm được, diễn xuất của hai nhân vật chính đều khá yếu chưa thể hiện được cảm xúc của nhân vật, đặc biệt là những phân đoạn đòi hỏi phải thể hiện nội tâm của nhân vật.

Các tuyến nhân vật phụ trong phim cũng không để lại dấu ấn gì cho khán giả. Vậy nên tổng thể diễn xuất của các diễn viên trong phim chỉ đạt mức tàm tạm.

Âm thanh và hình ảnh

Phần âm thanh và hình ảnh trong phim khá bình thường, không có gì nổi bật, không có gì đặc sắc để tạo được dấu ấn với khán giả hay giúp bộ phim thêm hấp dẫn hơn. Chính vì vậy nên việc đến rạp để thưởng thức hệ thống âm thanh là hoàn toàn không cần thiết.

Phim hiện đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc.

5 / 5 ( 220 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG