Bạn học cõi âm (Death Whisper) là một bộ phim đề cập đến vấn nạn bạo lực học đường chưa bao giờ hết nhức nhối trên thế giới. Một thông điệp rất tốt được khai thác trên màn ảnh, thế nhưng sự non tay của biên kịch đã khiến bộ phim này trở nên khá nhạt và không chinh phục được khán giả theo dõi phim.

Trong thời điểm có rất nhiều bộ phim điện ảnh được công chiếu trước kỳ nghỉ lễ 2/9, Bạn học cõi âm đã gần như chắc suất trong top những bộ phim kém hấp dẫn nhất thời điểm này.

Nội dung phim

Bạn học cõi âm là bộ phim được lấy cảm hứng từ một cuốn tiểu thuyết đến từ xứ sở kim chi và cũng được sản xuất bởi hãng phim HKJ nổi tiếng của Hàn Quốc. Phim kể về Alex – học sinh vừa chuyển đến học tập tại một ngôi trường mới. Trở thành học sinh năm nhất tại trường đồng nghĩa với việc Alex phải tuân theo quy luật trở thành nô lệ của các anh chị khóa trên, cho đến khi bước sang năm 2 thì mới có thể thoát khỏi thân phân nộ lệ.

Nô lệ của học sinh khóa trên không chỉ phải làm bài tập giúp, mà còn không được dùng nhà vệ sinh, không được thuê sách vở trong thư viện, cùng với hàng loạt quy tắc vô lý được đặt ra để ăn hiếp học sinh năm nhất. Những quy tắc quá mức vô lý, song học sinh năm nhất chẳng quen biết ai nên Alex buộc phải phục tùng anh chị khóa trên. Trong lúc chán nản và mệt mỏi nhất, Alex đã làm quen được với một bạn nữ xinh đẹp có tên là Maggie.

Tình bạn giữa Maggie và Alex càng lúc càng trở nên thân thiết, nhưng đó cùng là lúc bắt đầu cho những sự kiện kinh khủng của trường khi hàng loạt cái chết bất thường của học sinh xảy ra. Alex cũng gặp ngày càng nhiều hơn 3 linh hồn đã từng mất mạng trong trường, dường như những linh hồn này đang cố gắng cảnh báo Alex một điều gì đó thật khủng khiếp.

Lẽ ra Bạn học cõi âm sẽ là một bộ phim hấp dẫn, thế nhưng cách kể chuyện lỏng lẻo và những tình huống trong phim được liên kết với nhau đầy hời hợt đã làm hỏng cả bộ phim. Nếu các tình huống lan man trong phim được giảm bớt, tập trung khai thác vào vấn nạn bạo lực học đường cùng với cách Maggie báo thù cho bạn của mình, thì bộ phim sẽ trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

Các tình huống kinh dị hù dọa trong phim cũng không đủ sức để khiến khán giả giật mình. Tạo hình các hồn ma đơn giản và không mang đến cảm giác ghê rợn cho người xem. Vậy nên dù là những khán giả yếu tim nhất cũng khó bị hù dọa trong phim.

Rất may đến gần cuối phim, Bạn học cõi âm chuyển sang miêu tả tình cảm bạn bè thân thiết của Alex và Maggie, đồng thời chính tình bạn đó đã cảm hóa được Maggie giúp cô không lún sâu vào tội lỗi. Đây là phần được Rạp chiếu phim đánh giá hấp dẫn nhất.

Diễn viên và diễn xuất

Bạn học cõi âm được lấy bối cảnh tại Indonexia, Rạp chiếu phim không nắm được mức độ nổi tiếng của diễn viên. Vậy nên sẽ chỉ đánh giá diễn xuất của dàn diễn viên mà thôi.

Đảm nhận vai nữ chính Maggie là Amanda Rawles, nữ diễn viên chỉ mới 19 tuổi nên rất phù hợp với vai Maggie. Diễn xuất của Amanda được đánh giá ở mức độ tạm ổn và vẫn còn nhiều cố gắng hơn trong những phân đoạn thể hiện nội tâm phức tạp của nhân vật.

Angga Yunanda đảm nhận vai nam chính Alex, diễn xuất của Angga được đánh giá khá tốt, dù đầu phim diễn xuất vẫn còn hơi gượng nhưng càng về sau càng thể hiện tốt cảm xúc của nhân vật.

Âm thanh và hình ảnh

Phần âm thanh và hình ảnh của phim được dàn dựng và xử lý khá tốt, dù tạo hình của các hồn ma chưa đủ mạnh để hù dọa khán giả nhưng bù lại phần âm thanh sẽ hỗ trợ, giúp các tình huống kinh dị trở nên nặng đô hơn. Âm thanh là điểm sáng giúp bộ phim trở nên hấp dẫn hơn.

Bạn học cõi âm hiện đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc. Bộ phim có thông điệp tốt nhưng kịch bản của bộ phim chưa thuyết phục được khán giả, nên chất lượng bộ phim chỉ được đánh giá ở mức trung bình.

5 / 5 ( 89 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG