Đêm sống còn (Survive the night) – bộ phim hành động với sự góp mặt của Bruce Wills – một trong những ngôi sao hàng đầu của dòng phim hành động Hollywood. Tuy nhiên trái với sự kỳ vọng của khán giả, Bruce Willis đã toan về già, gân cốt đã không còn được như xưa nên chất lượng của bộ phim bị đánh giá ở mức thấp thảm hại.

Kịch bản phim xây dựng chưa tới

Nội dung phim

Đêm sống còn là bộ phim xoay quanh gia đình Frank gồm ba thế hệ, đang sinh sống tại một vùng nông thôn khá hẻo lánh. Frank là một cảnh sát về hưu, khó tính và khá độc đoán; bù lại ông có được một người vợ rất tuyệt vời. Rich – con trai Frank là một bác sĩ giỏi, tuy nhiên do một lần sơ suất trong công việc đã khiến sự nghiệp của Rich xuống dốc, buộc phải cùng vợ con chuyển về sống cùng cha mẹ và nhận một công việc ở một phòng khám nhỏ tại đây.

Cuộc sống của đại gia đình Frank khá êm đềm dù không mấy vui vẻ, vì mâu thuẫn cha con, vợ chồng. Biến cố thực sự xảy ra khi căn nhà của họ bị đột nhập trong đêm bởi hai tên cướp “bất thành”, một tên trong số chúng bị thương nặng và tên còn lại đã ra tay sát hại vợ Frank khi bà phát hiện có người lạ trong nhà. Yêu cầu của hai gã đưa ra là Rich phải chữa trị cho tên bị thương, sau đó chúng sẽ trả tự do cho mọi người trong nhà. Tuy nhiên với giác quan của một cảnh sát, Frank biết rằng cái kết có hậu đó khó có thể xảy ra, nên ông đã quyết định phải ra tay để có thể bảo toàn tính mạng cho các thành viên còn lại trong gia đình.

Với tựa đề Đêm sống còn, lẽ ra bộ phim sẽ là những tình huống cực kỳ căng thẳng, kịch tính, gay cấn và hồi hộp diễn ra giữa gia đình Frank và hai tên cướp. Tuy nhiên nhịp phim lại diễn ra khá dài dòng, lê thê và chậm rãi khiến Đêm sống còn không có sự hấp dẫn cần thiết của một bộ phim hành động. Các phân cảnh hành động, bạo lực cũng vì vậy mà trở nên quá chậm, buồn tẻ khiến khán giả xem phim phải ngáp ngủ trong rạp. Ngoại trừ một vài tiếng súng khiến người xem giật mình, thì các phân cảnh hành động quá ít và nhẹ nhàng, không xứng với tên tuổi của một ngôi sao phim hành động như Bruce Willis.

Đêm sống còn là một bộ phim về tình cảm gia đình. Tuy nhiên theo cá nhân của Rạp chiếu phim thì yếu tố gia đình không được gia đình Frank thể hiện tốt, mà thay vào đó hai nhân vật phản diện lại có phần trình diễn tốt hơn. Hai anh em phản diện thể hiện được sự dựa dẫm, bao bọc, gắn kết và che chở nhau hơn gia đình Frank. Nhưng cuối cùng bộ phim lại không mang được bất cứ thông điệp nào gửi đến khán giả.

Diễn viên và diễn xuất

Độ tuổi của Bruce Willis đã không cho phép trình diễn những pha hành động bạo lực đẹp mắt, nặng đô và ấn tượng. Điều này đã khiến sức hấp dẫn của ông trên màn ảnh bị giảm đi đáng kể, kết hợp với kịch bản phim quá chậm, không tập trung khai thác nhân vật này nên vai diễn của Frank tưởng như mấu chốt của cả bộ phim thì lại nhạt nhòa, thiếu điểm nhấn và có phần vô dụng.

Nam diễn viên Riverdale Chad Michael Murray vai Rich đã có phần diễn xuất tròn vai hơn bạn diễn của mình. Đây là nhân vật thiên về yếu tố tâm lý nhiều hơn và anh cũng đã sử dụng tài năng của mình để hóa thân tốt vào nhân vật với đầy đủ cung bậc cảm xúc.

Các tuyến nhân vật còn lại trong phim khá ít, một số đã thể hiện được khả năng diễn xuất của mình như vai người em phản diện. Anh chàng đã hóa thân trở thành một đứa trẻ to xác, chỉ biết sử dụng súng để giải quyết mọi vấn đề rất tốt.

Âm thanh và hình ảnh

Phần âm thanh và hình ảnh của Đêm sống còn không có quá nhiều điểm ấn tượng tốt với khán giả nên chỉ được đánh giá ở mức trung bình khá. Đây cũng là một bộ phim kinh phí thấp nên phần âm thanh và hình ảnh cũng không được đầu tư chăm chút quá nhiều.

Đêm sống còn là một tác phẩm được Rạp chiếu phim đánh giá ở mức độ trung bình, hay khắt khe hơn là yếu. Bộ phim hiện đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc.

Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

5 / 5 ( 262 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG