Phù thủy Grump và Vương quốc sắc màu (tựa gốc: Here comes the Grump) của đạo diễn Andrés Couturier đã chính thức được ra mắt khán giả yêu điện ảnh toàn quốc. Sau những suất chiếu đầu tiên bộ phim không được đánh giá cao về nội dung, nhưng lại được đánh giá là một tác phẩm phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi.

Review phim: 

Nội dung phim

Tác phẩm Phù thủy Grump và Vương quốc sắc màu có nội dung khá đơn giản. Câu chuyện bắt đầu với sự kiện khiến phù thủy Grump vui vẻ của mảnh đất Groovyham biến thành phù thủy độc ác, nguyên do là vì quốc vương đã bắt người con gái anh yêu sau khi nỗ lực biến tất cả mọi người trong vương quốc đều trở nên vui vẻ của Grump. Tuy nhiên người yêu của Grump không bị nhốt vào ngục mà bị đưa đến một thế giới khác và không thể quay trở lại, tại đây bà đã viết nên cuốn truyện Phù thủy vui vẻ và xây dựng một khu vui chơi giải trí lớn để cháu trai của mình là Terry, cũng như mọi người luôn được vui vẻ.

Rồi một ngày kia Terry vô tình lạc đến vương quốc sắc màu, trùng với khoảng thời gian Grump vượt ngục vào gieo rắc sự cau có cho tất cả mọi thần dân của Groovyham – ngoại trừ công chúa Dawn. Để có thể quay trở về thế giới của mình, Terry chấp nhận giúp đỡ Dawn tìm cách tiêu diệt phù thủy Grump và hóa giải lời nguyền.

Nội dung của Here comes the Grump cực kỳ đơn giản, theo đúng mô-típ của một bộ phim hoạt hình dành cho trẻ nhỏ: đất nước của công chúa gặp nạn, hoàng tử giúp công chúa chiến đấu với kẻ ác và hóa giải lời nguyền. Các bé từ 5 – 6 tuổi trở lên hoàn toàn có thể hiểu rõ được cốt truyện, chính vì vậy nên đây là bộ phim hoạt hình dành cho trẻ nhỏ đúng nghĩa. Bù lại thiếu sót về mặt nội dung thì phần hình ảnh của Phù thủy Grump và Vương quốc sắc màu lại rất đẹp với những màu sắc rực rỡ và tạo hình các nhân vật đáng yêu. Điều này đã khiến các bạn nhỏ dễ dàng bị thu hút và cũng là niềm an ủi duy nhất với những khán giả trưởng thành.

Bộ phim hấp dẫn với khán giả bởi màu sắc rực rỡ

Mặc dù nội dung đơn giản, nhưng bộ phim lại mang đến một góc nhìn khác đối với phù thủy Grump xấu xa. Các bé có thể nhận thấy rằng Grump không hề ác như tưởng tượng, thậm chí ông còn rất đáng yêu và dễ thương, chỉ vì cô gái mình yêu bị bắt mất mà ông mới sinh ra lòng căm hận với vương quốc. Ẩn sâu trong Grump là trái tim nhân hậu, vậy nên ông không hề giết người mà chỉ khiến tâm trạng mọi người xuống dốc, đối mặt với con gái kẻ thù ông cũng không hề xuống tay độc ác với cô bé mà chỉ có những hành động đối phó khá hài hước. Đến cuối cùng khán giả nhí sẽ yêu Grump vì màn lột xác ngoạn mục của ông sau khi biết được sự thật về người con gái mình yêu.

Phù thủy Grump và Vương quốc sắc màu mang đến cho các bé những hình ảnh rực rỡ đầy sắc màu, cùng với niềm vui đến từ các nhân vật vô cùng đáng yêu. Đây là tác phẩm điện ảnh hoàn toàn phù hợp với trẻ nhỏ khi giữ được tâm hồn trong sáng của các bé sau khi theo dõi bộ phim.

Phần lồng tiếng

Theo quan sát của Rạp chiếu phim, Phù thủy Grump và Vương quốc sắc màu được công chiếu tại Việt Nam chủ yếu là bản lồng tiếng. Điều này giúp các bé có thể dễ dàng hiểu được nội dung phim hơn, nhưng nếu như nhà phát hành lựa chọn dàn diễn viên lồng tiếng tốt hơn thì bộ phim sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

Phần lồng tiếng Việt thực sự quá tệ khi làm tụt cảm xúc của người xem với những câu thoại vô hồn, giống như đây chỉ là nghĩa vụ chứ không phải một vai diễn thực sự. Điều này khiến khán giả cảm thấy vô cùng bực bội, vì lồng tiếng là một trong những yếu tố quyết định đến sự hấp dẫn của bộ phim, vậy mà kết quả lại tệ đến như vậy. Nhất là khi phần âm nhạc trong phim cũng được “phổ lời Việt” và được thể hiện bởi những giọng ca “không cảm xúc”, thậm chí còn không đúng với giai điệu âm nhạc vang lên trong phim thì khán giả không thể nào không thắc mắc: Tại sao nhạc phim của một tác phẩm được chuẩn bị 4 năm trời lại có thể tệ hại đến như vậy. Nhưng hóa ra không phải nhạc phim tệ mà là phần xử lý của các diễn viên lồng tiếng Việt Nam quá “thảm hại” mà thôi, bởi vì bản nhạc gốc ở cuối phim thật sự rất tuyệt vời tạo nên bầu không khí vui tươi đúng như bộ phim mang lại.

Phần lồng tiếng phim thực sự tệ hại

Hình ảnh

Phần hình ảnh của bộ phim được thực hiện rất tốt, vương quốc Sắc màu hiện lên đầy rực rỡ và mê hoặc lòng người. Các nhân vật trong phim cũng được thiết kế đẹp mắt với những chuyển động trên khuôn mặt thể hiện được cảm xúc trong từng tình huống cụ thể. Thành công của bộ phim thực sự một phần đến từ phần hình ảnh quá xuất sắc.

Phù thủy Grump và Vương quốc sắc màu là bộ phim dành cho trẻ em khá tốt, vậy nên bố mẹ có thể dành món quà này tặng cho các bé. Còn đối với những khán giả trường thành muốn xem phim hoạt hình thì nên chọn những bộ phim khác như Khách sạn huyền bí 3: Kỳ nghỉ ma cà rồng để theo dõi.

5 / 5 ( 96 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG