Dở tệ! – là đánh giá của Rạp chiếu phim dành cho bộ phim Ác mộng kinh hoàng – After She Wakes của đạo diễn David Arthur Clark. Đó cũng là ý kiến của rất nhiều khán giả và một số fanpage đánh giá phim uy tín trong nước.

Chất lượng nội dung phim dở tệ

Ác mộng kinh hoàng được IMDb chấm 5.3/10 điểm, tuy nhiên nếu xem bản được công chiếu tại Việt Nam thì chắc chắn con số này sẽ phải thấp hơn rất nhiều. Bởi vì bộ phim sau khi qua kiểm duyệt đã bị cắt nát be bét, khiến chất lượng phim vốn đã chẳng có mấy lại càng trở nên thảm hại hơn.

Nội dung phim

Ác mộng kinh hoàng là câu chuyện kể về một gia đình gồm 4 thành viên, tuy nhiên sau cái chết bi thảm của cậu con trai út, người mẹ và cô con gái nhỏ thường gặp phải những giấc mơ kinh hoàng khiến cả hai thức giấc trong đêm. Tình hình ngày càng tệ hơn khi người mẹ tin rằng có một ai đó, hoặc một cái gì đó thường xuyên theo dõi cô mỗi đêm và đăng tải những hình ảnh nhạy cảm của cô lên mạng xã hội.

Người vợ mắc chứng rối loạn giấc ngủ Parasomnia ngày càng nặng, ông chồng bị bà vợ đuổi ra khỏi nhà, cô con gái bị bà mẹ vu oan những việc cô bé không làm. Một gia đình hạnh phúc chốc lát tan vỡ, mọi người ngày càng rời xa nhau và những khoảnh khắc hạnh phúc ngày trước chỉ còn là giấc mơ.

Nếu chỉ đọc qua tóm lược nội dung chính của bộ phim như trên, chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ rằng: Ồ, bộ phim này cũng đâu có tệ vậy. Nhưng đến khi ngồi trong rạp, chắc chắn các bạn sẽ lại nghĩ: Không hiểu ma xui quỷ khiến gì mà mình lại phí tiền mua vé của bộ phim này.

Thời lượng của Ác mộng kinh hoàng như các trang phim giới thiệu là 100 phút. Song Rạp chiếu phim bấm đồng hồ thì bộ phim chỉ dài chưa đầy 80 phút, như vậy có nghĩa là phim đã bị cắt mất hơn 20 phút so với bản đầy đủ, nên cũng dễ hiểu khi bộ phim như một trò đùa vậy.

Trong suốt thời lượng phim, ấn tượng để lại sâu sắc nhất đối với Rạp chiếu phim chính là màn hình luôn trong tình trạng tối như đêm 30 và câu thoại: “Fuck…fuck…fuck” của tất cả các nhân vật từ già đến trẻ, từ trai đến gái, từ đầu đến cuối phim. Đây là tác phẩm không chỉ nghèo nàn về lời thoại, mà còn nghèo cả về điện nữa.

Hãy thử tưởng tượng bạn gặp phải ác mộng thật kinh hoàng đi. Bạn thức giấc và la hét trong sợ hãi, không còn đủ sức bật điện luôn. Lúc đấy con của bạn “phi nước đại” đến để hỏi thăm quan tâm bạn. Ơn giời chắc chắn bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn đúng không nào. Lý thuyết là vậy thôi. Còn trong phim thì cô con gái lo lắng chạy đến và con bé đứng trọn trong bóng tối đen thùi lùi, không thấy người đâu và chỉ nghe tiếng nói hỏi mẹ bị làm sao. Bà mẹ sợ đến phát ngất rồi, tại sao không bật điện lên để bà mẹ bình tĩnh, mà nếu không bật được điện thì đạo diễn cũng nên để cô bé đứng ở nơi có chút ánh sáng chứ. Thật là hết nói nổi.

Đấy chỉ là một trong số hàng chục tình tiết khiến người xem ức chế đến nổ đom đóm mắt trong phim. Còn cú twist trong phim mới thật sự kinh dị. Giàng ơi, cú lừa này chắc đạo diễn phải tự thôi miên mình rằng có thể đánh lừa khán giả nên mới đủ can đảm để thực hiện bộ phim này.

Ác mộng kinh hoàng thực sự là một bộ phim kinh hoàng, cho đến khi phim kết thúc khán giả mang một rổ bụng tức về nhà

Diễn viên và diễn xuất

Bởi vì phim quá thiếu ánh sáng, phải có đến 90% thời lượng phim chìm trong bóng đêm đầy bí ẩn. Vậy nên Rạp chiếu phim cũng không đủ khả năng để đánh giá diễn xuất của các diễn viên trong phim.

Âm thanh và ánh sáng

Như đã nói ở trên, bộ phim hoàn toàn chìm đắm trong bóng đêm nên ánh sáng trong phim chỉ xuất hiện ở đầu và cuối phim. Hết.

Còn phần âm thanh, phải nói sao nhỉ. Rạp chiếu phim xin trích câu đánh giá của fanpage đánh giá phim uy tín, đó là: “Khi bạn mơ ước làm DJ, mà ba má lại bắt đi dựng âm thanh cho phim”. Xem phim kinh dị mà nghe nhạc nền, nhạc dù dọa đến mệt não luôn.

Ác mộng kinh hoàng đang được chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc. Chất lượng phim ngang với siêu phẩm Sa mạc chết và thua xa Bà hoàng nói dối.

Chúc các bạn có lựa chọn sáng suốt khi ra rạp thời điểm này.

5 / 5 ( 291 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG