Bộ phim hành động Phi vụ hoàn lương (Honest Thief) thu hút khán giả bởi sự góp mặt của nam diễn viên Liam Nesson. Tuy nhiên nếu bạn theo dõi một số bộ phim của Liam thời gian gần đây như Báo thù (Cold Pursuit), thì có thể nhận ra ông đã quá già để đóng một bom tấn hành động, vật nên Phi hoàn lương diễn ra theo một cảnh lê thê, dài dòng, nhàm chán đến mệt mỏi.

Nội dung phim dài dòng và lê thê

Nội dung phim

Mới đầu khi nghe tựa đề Phi vụ hoàn lương, Rạp chiếu phim tưởng rằng sẽ là phi vụ cuối cùng của một tên cướp trước khi “rửa tay gác kiếm”, sau đó mới phát hiện không phải. Nội dung của bộ phim kể về khao khát hoàn lương của Tom – một tên trộm đã thực hiện 12 vụ cướp ngân hàng và cuỗm 9 triệu USD trong suốt 8 năm mà không một ai có thể lần ra manh mối. Theo lẽ thường thì với số tiền cướp được, Tom có thể sống một cuộc sống vương giả cho đến cuối đời. Nhưng không, Tom gặp được “chân ái” của đời mình và muốn đi đầu thú để trả lại 9 triệu USD cướp vì “đam mê”, để tâm hồn có thể thanh thản và bắt đầu cuộc sống mới với người phụ nữ mình yêu thương.

Thành thực mà nói thì cốt truyện của Phi vụ hoàn lương không tệ, nhưng cách triển khai của bộ phim giống như một phim tâm lý với kịch bản nhiều điểm không hợp lý, những lời thoại dài dòng và màu mè, những cuộc điện thoại không hồi kết… khiến khán giả xem phim quá mức mệt mỏi và suýt chút nữa thì Rạp chiếu phim đã ngủ gục trong rạp.

Ví dụ như kho giữ tiền của ngân hàng không có camera, cũng không có hệ thống cảnh báo, tên trộm tha hồ khoan khoan, đục đục rồi cho nổ tung cả két sắt suốt 3 ngày mà không ai phát hiện ra. Nếu một vụ như vậy thì còn có thể gọi là sơ suất, nhưng đến những 12 vụ cướp với cách thức y chang vậy thì quả thực là ngân hàng làm việc quá lỏng lẻo rồi.

Rồi tiếp đến là tên tội phạm muốn đầu thú và cần FBI đồng ý với các giao kèo trước khi trao trả số tiền cả chục triệu USD bị cướp. Ấy thế mà chưa kịp giao kèo gì đã đưa chìa khóa để FBI có thể lấy tiền. Ủa một tên trộm khét tiếng mà dễ tin người đến vậy sao?

Hay như các anh FBI mới giây trước còn là người đại diện phát luật thực thi công lý, nháy mắt sau đã bị đồng tiền làm mờ mắt đến mức sẵn sàng giết cả đồng nghiệp của mình. Chẳng lẽ lực lượng FBI đầy quyền lực của Mỹ lại có thể thoái hóa biến chất nhanh vậy sao?

Ngoài nội dung phim còn quá nhiều hạt sạn, thì những cảnh hành động của bộ phim cũng rất ít, chỉ có vài cảnh xô xát nhỏ, khuyến mãi thêm vài cảnh nổ súng mà không trúng. Có lẽ Liam Neeson đã thực sự nên nghỉ hưu rồi, ông không còn đủ sức để đảm nhận các bộ phim hành động như trước nữa.

Diễn viên và diễn xuất

Đảm nhận vai chính và cân cả bộ phim tất nhiên là Liam Neeson, tuy nhiên Rạp chiếu phim hoàn toàn không đánh giá cao diễn xuất của ông. Những phân cảnh đòi hỏi khả năng bộc lộ tâm lý như khi bồn chồn lo lắng trước khi tự thú, căm hận với việc làm của gã FBI biến chất… không được thể hiện rõ nét. Thêm vào đó, những cảnh hành động không tới khiến vai diễn của ông càng trở nên nhạt nhòa.

Các tuyến nhân vật khác trong phim cũng không để lại được dấu ấn gì với khán giả, nhiều đoạn hội thoại vô thưởng vô phạt, nhiều màn xuất hiện thừa thãi. Chính vì vậy nên dù các nhân vật phụ khá nhiều, song để lại được ấn tượng nhiều nhất chắn hẳn là diễn viên Jai Courtney vai phản diện đặc vụ John Nivens.

Âm thanh và hình ảnh

Phần hình ảnh của Phi vụ hoàn lương được đánh giá ở mức tạm ổn, nhiều phân cảnh rượt đuổi trên đường hay cảnh cháy nổ được dàn dựng rất tốt. Kết hợp với phần tiếng động nhiều phen khiến sàn nhà phải rung bần bật, góp phần cứu vãn được phần nào chất lượng khá tệ của bộ phim.

Phi vụ hoàn lương là một bộ phim giải trí nhẹ nhàng, phù hợp để lựa chọn trong bối cảnh không nhiều tác phẩm mới được ra rạp hiện nay.

Bộ phim hiện đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

5 / 5 ( 156 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG