Miền đất hứa – The Promised Neverland được chuyển thể từ bộ manga cùng tên của tác giả Shirai Kaiu. Bộ phim dù nhận được nhiều lời tán thưởng từ fan của bộ truyện, những qua ống kính điện ảnh, cuộc chạy trốn của những đứa trẻ bị “nhốt trong lồng” giống như một giấc mơ đẹp để ru ngủ trí tưởng tượng của các bạn nhỏ vậy.

Miền đất hứa là tác phẩm dành cho những ai yêu thích màu hồng

Đánh giá về nội dung phim

Miền đất hứa được lấy bối cảnh vào năm 2045 trong tương lai. Tại đó có một trại trẻ mồ côi, gồm rất nhiều bạn nhỏ dưới 16 tuổi và một người Mẹ nuôi. Họ chăm sóc và yêu thương lẫn nhau, cùng chờ đợi đến ngày họ tìm được cho mình một gia đình chấp nhận đón họ về chăm sóc.

Một ngày kia cô bé Conny được nhận nuôi, lẽ ra đó là một tin rất vui mừng nhưng Emma và Norman lại phát hiện ra mọi chuyện không tốt đẹp như vậy. Giây phút nhìn thấy xác của Conny, Emma và Norman hiểu ra là họ đang được nuôi như một món hàng, để trở thành thức ăn cho bọn quái vật.

Không một ai muốn kết cục của bản thân mình cũng tương tự như vậy, nên Emma và Norman cùng với sự giúp sức của Ray và những người bạn khác trong trại mồ côi, đã quyết định sẽ lên kế hoạch bỏ trốn.

Theo những nhận xét của những bạn đã đọc manga, thì nội dung phim bám khá sát với nguyên tác. Do vậy nên đã lột tả được hoàn toàn những gì nhóm bạn đã phải trải qua khi chuẩn bị cho cuộc “đào tẩu”. Tuy nhiên điều này đã khiến chất lượng bộ phim chưa đáp ứng được kỳ vọng của khán giả.

Cuộc chạy trốn của nhóm bạn nhỏ quá đơn giản, không tạo được cảm giác căng thẳng, lo lắng, hồi hộp cho khán giả. Làm thế nào mà lũ trẻ có thể lên được một kế hoạch chạy trốn hoàn hảo, làm thế nào để chúng có thể qua mắt được những kẻ kiểm soát chúng ở vòng ngoài…. Có quá nhiều điều phi lý khiến sự thành công của chạy trốn vừa mang yếu tố may mắn, vừa mang yếu tố hư cấu.

Những con quái vật lẽ ra nên đóng một vai trò quan trọng hơn trong phim, nhưng chúng chỉ có vài ba hành động quen thuộc được lặp đi lặp lại. Nên Rạp chiếu phim cảm thấy mấy con quái vật khá vô dụng và cái sự phục tùng của con người dành cho chúng thực sự là không đáng.

Tóm lại, Miền đất hứa được xây dựng khá sơ sài, thiếu điểm nhấn, thiếu cảm xúc khiến một số bộ phận khán giả cảm thấy khá nhàm chán khi theo dõi phim. Tác phẩm này có lẽ phù hợp nhất là dành cho những fan của bộ truyện.

Đánh giá về diễn viên và diễn xuất

Dù sở hữu một kịch bản không hay, nhưng dàn diễn viên của Miền đất hứa lại có màn thể hiện khá ấn tượng. Diễn xuất của dàn diễn viên từ vai chính đến phụ, từ nhân vật chính diện đến phản diện đều hoàn thành tốt vai trò và nhiệm vụ của mình. Hơn thế nữa là nhan sắc của dàn diễn viên rất đẹp và đồng đều, nên đã góp phần không nhỏ vào thành công của tác phẩm.

Tuy nhiên, có thể nhiều bạn sẽ cảm thấy không được thoải mái với những phản ứng thái quá của diễn viên trước một số tình huống. Nhưng nếu bạn đã xem các bộ phim đến từ đất nước hoa anh đào, thì chắc sẽ không cảm thấy vấn đề gì đâu, vì đó là nét đặc trưng trong nền điện ảnh của họ rồi. Còn nếu vẫn chưa quen, thì cứ xem từ từ rồi quen nhé.

Đánh giá về âm thanh và hình ảnh

Bối cảnh của bộ phim được lựa chọn và dàn dựng rất tốt. Trong phim có rất nhiều cảnh quay đẹp, mang đến cho khán giả một trại trẻ mồ côi thực sự là thiên đường. Tạo hình của con quái vật khá giống với bản gốc, khá chân thực và ấn tượng.

Phần âm nhạc của bộ phim cũng được đầu tư, mang đến những giai điệu bắt tai và truyền cảm hứng mạnh mẽ cho khán giả. Đây là một trong những yếu tố giúp bộ phim trở nên ấn tượng và đặc sắc hơn.

Miền đất hứa dù vẫn còn nhiều hạt sạn, tuy nhiên với fan của bộ truyện tranh thì tác phẩm này đã được chuyển thể khá thành công.

Vậy ý kiến đánh giá của bạn về tác phẩm này thế nào. Hãy chia sẻ với Rạp chiếu phim để có cơ hội nhận được những món quà giá trị nhé.

5 / 5 ( 165 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG