Phim kinh dị chỉ dài có 57 phút, bạn có tin không? Nghe kỳ kỳ ha. Phim kinh dị được 100% cà chua tươi trên Rotten Tomatoes, bạn tin không? Chắc không nốt ha. Phim được sản xuất theo kiểu “con đỗ nghèo khỉ” nhưng được đánh giá là phim kinh dị hay nhất 2020, bạn có tin không? Lạy Chúa tôi, làm gì có chuyện đó. Những điều không tưởng đó lại là thật với Host – Phòng chat quỷ ám đấy các fan thân mến của Rạp chiếu phim à.

Kịch bản phim ngắn nhưng ấn tượng

Đánh giá về chất lượng phim

Đầu tiên, Rạp chiếu phim xin lỗi các bạn vì review Host hơi chậm. Nguyên nhân là vì nhìn thời lượng phim ngắn quá, nên cứ nghĩ phim không hay. Ai dè sau đó nghe khen quá trời, nên lại quyết định ra rạp coi. Phim tưởng không hay mà hay không tưởng nha các bạn.

Host được thực hiện vào mùa Cô Vy năm thứ nhất, vậy nên không có chuyện bắt đầu theo kiểu chuyển đến một vùng đất mới, rồi tại ngôi nhà mới thì phát hiện ra mấy con ma gớm ghiếc như nhiều phim kinh dị khác nha. Bộ phim xoay quanh một nhóm bạn đúng chất “rảnh rỗi sinh nông nổi”, vì phải giãn cách xã hội mùa dịch nên tất cả đều ở im trong nhà và bày trò để “đốt cháy” thời gian.

Nhóm 6 bạn trẻ sử dụng ứng dụng Zoom để chat nhóm, rồi mời thêm một nhà tâm linh có khả năng kết nối với các linh hồn đã khuất. Nhà tâm linh sẽ hướng dẫn nhóm bạn kết nối với linh hồn mà họ muốn trò chuyện. Tuy nhiên là do “lỗi kỹ thuật”, một thành viên trong nhóm đã bịa chuyện về một linh hồn không có thật. Đen đủi hơn là lúc này đường truyền internet của nhà tâm linh có vấn đề, không kết nối được với nhóm bạn, điện thoại cũng gọi được một lúc rồi tắt. Nhóm bạn từ đây bắt đầu phải hứng chịu cơn giận dữ từ linh hồn giả họ đã triệu hồn.

Chắc hẳn sẽ có rất nhiều bạn đặt ra câu hỏi, Host liệu có thực sự là một bộ phim chất lượng? Hay truyền thông lại thổi phồng lên để dụ khán giả đến rạp. Rạp chiếu phim sẽ phân tích một vài điểm để bạn có thể đánh giá qua chất lượng Host trước khi quyết định có nên đi xem phim hay là đợi cộng đồng mạng tóm tắt spoil phim nhé.

Đầu tiên là về bối cảnh phim. Nói một cách khá phũ thì Host là một dự án phim nghèo cỡ “chị Dậu”. Từ đầu đến khi kết thúc, khán giả sẽ được theo dõi mọi chuyện qua màn hình máy tính, thi thoảng mắt được đá sang chỗ khác một chút, nhưng đã phần những cảnh đó không giật, không rung thì cùng bị mất nét. Thế nhưng tất cả những điều đấy lại chính là yếu tố tạo nên căng thẳng và hấp dẫn cho bộ phim.

Bởi vì cảm giác tù túng khi ngồi trước màn hình máy tính, khiến khán giả nhấp nhổm đứng ngồi không yên, tò mò muốn biết điều gì đang xảy ra nhưng lại không có cách nào để biết. Cảm giác sợ hãi nhờ sự hạn chế của màn hình mà vẫn có thể trong ngưỡng chịu đựng, nhưng cảm giác kích thích lại khiến người xem như muốn xé toạch màn hình để đi quanh căn nhà xem có điều gì kỳ lạ đang xảy ra.

Tiếp theo là về yếu tố kinh dị. Vì thời lượng phim rất ngắn, nên chỉ sau khoảng 5 phút giới thiệu các nhân vật thì phim đã bắt đầu đi vào câu chuyện chính. Yếu tố ma quỷ trong phim thực sự được xây dựng theo kiểu con nhà nghèo, cả kỹ xảo và hóa trang nhân vật đều yếu kém. Tuy nhiên nhờ hạn chế của khung hình, nên dù các yếu tố kinh dị đã quá quen thuộc như xuất hiện đột ngột, kéo lê người về phía sau… thì vẫn đủ sức khiến nhiều khán giả phải thét lên trong rạp.

Thêm một yếu tố hay ho nữa của Host, đó là diễn xuất của dàn diễn viên rất tốt. Dàn diễn viên chính của phim dù đều là những gương mặt mới, tuy nhiên họ đã có phần thể hiện cực kỳ ấn tượng. Hãy thử tưởng tượng một mình bạn phải đứng trước ống kính và tưởng tượng ra sau máy quay là một nhóm người đang trò chuyện với bạn. Tin chắc rằng sẽ rất khó để thay đổi biểu cảm theo kịch bản khi không có ai tương tác dùng phải không nào. Nhưng không, họ đã làm rất tốt từ những cảnh vui vẻ cho đến hoảng sợ, lo lắng, hồi hộp. Đây là một trong những yếu tố “ăn tiền” của dự án phim nghèo này.

Cuối cùng là sự hấp dẫn của âm thanh. Host đã có bản lậu trên mạng, nhưng xem phim kinh dị tại nhà sẽ không thể cảm nhận được trọn vẹn cái hay của phim, vì thiếu đi sự hỗ trợ của hệ thống âm thanh vòm trong rạp. Mặc dù Host không đầu tư quá nhiều vào phần âm thanh, nhưng những tiếng động cực kỳ chân thực đạo diễn mang đến đã khiến nhiều khán giả dựng tóc gáy khi theo dõi phim.

Tất nhiên là Host cũng có một vài điểm yếu, ví dụ như khung hình của Zoom hơi lỗi, phần đầu và cuối phim chưa khớp với nhau lắm. Nhưng đó là những hạt sạn rất nhỏ, nên không ảnh hưởng gì đến chất lượng phim. 

Host – Phòng chat quỷ ám theo cảm nhận của Rạp chiếu phim là một tác phẩm tốt, khiến nhiều bộ phim được đầu tư kinh phí khủng phải xách dép chạy theo mệt nghỉ. Vậy nên các bạn đừng quá xót tiền mà xem phim qua mạng nhé.

Phim hiện đang được công chiếu trên toàn quốc. Chúc các bạn có 60 phút vui vẻ và sau khi theo dõi phim thì hãy để lại review dưới bài viết để nhận được những phần quà hấp dẫn từ Rạp chiếu phim nhé.

 

5 / 5 ( 266 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG