Hoa Phong Nguyệt Vũ (The Crawler) là bộ phim điện ảnh Việt duy nhất được ra rạp vào tuần này. Nếu các bạn tò mò muốn biết về đánh giá của Rạp chiếu phim với tác phẩm này như thế nào, vậy thì chúng ta hãy cùng bắt đầu review phim nhé.

Kịch bản phim bát nháo

Đánh giá về nội dung phim 

Đầu tiên Rạp chiếu phim xin chúc mừng những bạn đã xem Hoa Phong Nguyệt Vũ, vì các bạn đã vượt qua được hơn 90 phút khó khăn gian khổ trong rạp. Nguyên nhân là vì Hoa Phong Nguyệt Vũ không chỉ là tác phẩm khiến người xem hoa mắt vì tựa đề phim khó đọc trên poster, mà còn sở hữu kịch bản phim ngoắt nghéo đến mức tự hạ thấp IQ của mình vì không hiểu bộ phim đang nói về cái gì và có chuyện gì đang diễn ra trên màn ảnh.

Khi đọc tên Hoa Phong Nguyệt Vũ, Rạp chiếu phim hoàn toàn không hiểu dụng ý của e-kip làm phim khi để cái tên này. Sau đó về tìm thêm các thông tin liên quan phim mới biết tên phim được ghép từ tên của 4 nhân vật chính trong phim Hoa – Phong – Nguyệt – Vũ. Tuy nhiên xem từ đầu đến cuối nhân vật Vũ trong phim không hề chính thức lộ diện, chỉ có một vài giây xuất hiện trên màn hình qua những lúc gặp ảo giác của Phong. Ba nhân vật còn lại, ngoại trừ Phong và Nguyệt thì đất diễn của Hoa vừa khiêm tốn vừa khá vô nghĩa, với những cảnh quay vô thưởng vô phạt và những lời thoại vô nghĩa.

Kịch bản phim là một mớ lộn xộn, gồm rất nhiều tình tiết thực thực ảo ảo, tâm linh, điều tra, tâm lý tội phạm, kinh dị, khoa học viễn tưởng…. Tất cả được trộn lẫn với nhau, mang đến cho khán giả một bộ phim được ví như chảo thắng cố và đố bạn tìm được hương vị chính của món ăn. Chính vì vậy nên dù có cố gắng phân tích đến mức nào đi chăng nữa, thì Rạp chiếu phim tin rằng bạn cũng sẽ không hiểu được các nhân vật trên màn ảnh đang làm gì trong phim đâu. Nếu các bạn có thể hiểu được về nội dung phim thì chỉ cho Rạp chiếu phim biết nữa nhé.

Ngoài sự vô lý trong cách xây dựng cốt truyện, các tình tiết không kết nối được với nhau, Hoa Phong Nguyệt Vũ còn có một số phân cảnh khá thú vị. Ví dụ như đội giám định hiện trường, khám nghiệm tử thi của công an mặc đồ bảo hộ giống như trang phục của bác sĩ trong chống dịch Covid-19; hay như một vài tên anh chị hoặc âm binh gì đấy đeo khẩu trang khi đi đánh nhau. Khi xem đến những cảnh này Rạp chiếu phim tự nghĩ rằng có khi nào phim đang tuyên truyền chống Covid-19 không, về sau tìm hiểu thì phim đũng là được quay vào thời điểm đội ngũ bác sĩ vẫn đang phải chiến đấu với Covid-19 thật.

Đánh giá về diễn viên và diễn xuất

Hoa Phong Nguyệt Vũ gồm các tuyến nhân vật có mối quan hệ chồng chéo phức tạp, nhưng cách triển khai lại khiến người xem có cảm giác các nhân vật hoàn toàn không có mối liên quan gì với nhau, giống như người qua đường nhiều hơn là quen biết.

Diễn xuất của dàn diễn viên đều ở mức trung bình, Rạp chiếu phim không tìm được nhân vật nào có diễn xuất nhỉnh hơn các bạn diễn của họ trong phim. Ngoài phần võ thuật đẹp mắt thì gương mặt của diễn viên cứng đơ không cảm xúc, đôi mắt vô hồn và phần lồng tiếng đôi khi còn không khớp khẩu hình miệng.

Đánh giá về âm thanh và hình ảnh

Điểm tốt nhất của Hoa Phong Nguyệt Vũ là phần võ thuật được dàn dựng tốt với những pha chiến đấu tay đôi chất lượng. Tuy nhiên do quá lạm dụng cảnh võ thuật; thậm chí có những phân cảnh dài đến vài phút chỉ toàn đánh đấm, không hề có bất cứ lời thoại nào khiến người xem có cảm giác như đang xem một bộ phim câm vậy.

Phần âm thanh cũng không có gì nổi trội, âm nhạc được lồng ghép trong phim hoàn toàn không tạo được cảm hứng cho khán giả, thậm chí còn khiến người xem khó chịu vì sử dụng âm thanh, tiếng động không hợp lý.

Nếu các bạn đang có ý định xem Phong Hoa Nguyệt Vũ, thì hãy cân nhắc thật kỹ trước khi mua vé nhé. Còn nếu các bạn đã xem rồi, thì chia sẻ ý kiến đánh giá của mình về Phong Hoa Nguyệt Vũ dưới bài viết này, để có cơ hội nhận những phần quà hấp dẫn đến từ rạp chiếu phim nhé.

 

5 / 5 ( 82 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG