Người thứ ba trong Chơi thì chịu không phải là người xen vào mối quan hệ tình cảm của người khác, người mang danh thứ ba trong phim bất hạnh thay là người trong cuộc bị đẩy từ vai chính thành nhân vật phụ.

Đó chính là nội dung chính của bộ phim Chơi thì chịu của đạo diễn Nguyễn Lâm với sự góp mặt của hai diễn viên chính Trương Thế Vinh và Kim Tuyến. Phim đã được chính thức công chiếu tại các rạp chiếu phim toàn quốc từ ngày 20/10.

Chơi thì chịu là bộ phim khá hay ho

Hướng đi của bộ phim khá mới mẻ

Câu chuyện bắt đầu từ đám cưới của Thanh Phong – bạn thân Minh Trường, không biết vì lý do gì Minh Trường và em gái Thanh Phong là Anh Thi bị đưa chung vào một phòng. Trong cơn say cả hai đã quấn lấy nhau và chuyện gì đến cũng đã đến, sau đêm đó Anh Thi có bầu.

Tin này khiến Minh Trường vô cùng hoảng hốt, anh không muốn ai biết chuyện này, đặc biệt là Diễm My – bạn gái của anh. Thế nhưng giấy thì không gói được lửa, Thanh Phong và Diễm Mỹ biết chuyện, cả hai đã vô cùng tức giận. Minh Trường cũng đã đề nghị Anh Thi phá thai vì không muốn dính líu đến chuyện này. Thế nhưng cha mẹ Anh Thi lại biết tin con gái có bầu và muốn được gặp mặt bố đứa trẻ. Vì mẹ mang bệnh tim trong người nên Anh Thi đã đưa Minh Trường đến gặp cha mẹ với thân phận là một thợ hồ và ba mẹ là nông dân nghèo khó. Cha mẹ Anh Thi yêu cầu cả hai nhanh chóng kết hôn và cả hai đã dọn về ở chung một nhà.

Ban đầu cặp đôi sống với nhau như một vở kịch để cha mẹ Anh Thi xem. Thế nhưng đã lỡ một lần thì sẽ có lần thứ hai, thứ ba… Sau tất cả, Minh Trường dần bị cuốn hút bởi nụ cười và sự dịu dàng của Anh Thi, anh dần không xác định được tình cảm của mình và yêu cô lúc nào không hay.  

Đứa bé lớn dần, tình cảm cả hai cũng lớn dần, đôi lúc Minh Trường chạnh lòng khi thấy “vợ” mình di chuyển nặng nề, đôi lúc anh lại cảm thấy ấm lòng khi được ngồi ăn chung cùng vợ bữa cơm. Cuối cùng anh đã quyết định sẽ chịu trách nhiệm với đứa con của mình. Quyết định này rất khó khăn khi anh phải chấm dứt với bạn gái của mình. Thế nhưng điều này hoàn toàn không công bằng với Diễm My, cô không phải là người có lỗi trong câu chuyện nhưng cuối cùng cô lại trở thành người phá hoại hạnh phúc của người khác.

Nhân vật tội nghiệp nhất trong phim chắc chắn là Diễm My

Một ngã rẽ khá mới của điện ảnh Việt, không để nhân vật chấp nhận cái thai một cách dễ dàng, cũng không để nhân vật trở thành những kẻ vô trách nhiệm sau hành động của mình. Đạo diễn để Minh Trường tự thay đổi bản thân mình, từ một kẻ trăng hoa trở thành một ông bố có trách nhiệm.

Trách nhiệm mà Minh Trường phải gánh vác có thể sẽ khiến anh hạnh phúc với người con gái anh lỡ yêu. Người đau khổ nhất trong chuyện này là Diễm My, Minh Trường trao cô tình yêu, trao cô hi vọng nhưng khi lòng mình chẳng còn nguyên vẹn anh không hề nói với Diễm My một lời. Cuối cùng sự trách nhiệm của người đàn ông mà mình yêu đã khiến Diễm My bị tổn thương sâu sắc. Giá như biên kịch nhân văn hơn với Diễm My khi không để trao cho cô quá nhiều hi vọng, không để Minh Trường đưa cô đi thử váy cưới, không để anh mua nhẫn cho cô, không để anh hứa hẹn sẽ đưa cô về nhà ra mắt thì có lẽ Diễm My cũng sẽ sẵn sàng chúc phúc cho Minh Trường – Anh Thi.

Diễn xuất đáng khen ngợi

Hóa thân vào hai nhân vật chính trong phim, Trương Thế Vinh và Kim Tuyến đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chơi thì chịu là bộ phim được lấy cảm hứng từ câu chuyện đời thực của diễn viên Kim Tuyến, nên không quá khó để cô hóa thân vào nhân vật, truyền tải trọng vẹn một lần nữa nhưng cung bậc cảm xúc của cô đến với khán giả khi quyết định trở thành mẹ đơn thân. Chỉ cần bằng ánh mắt Anh Thi của Kim Tuyến đã nói rõ lên tìn cảm của mình dành cho người đàn ông khiến cô mang thai cho dù anh ta từng bảo cô đi phá thai. Những giọt nước mắt trên màn ảnh của cô rất thật, chỉ khi nhìn thấy iotj nước mắt của Anh Thi, khán giả mới thực sự thương, thương cái chất đàn bà bên trong một người làm mẹ như cô. Và có lẽ Anh Thi không chỉ khóc cho mình mà còn khóc cho Kim Tuyến ngoài đời thực.

Trương Thế Vinh với nhiều năm kinh nghiệm diễn xuất của mình cũng đã thể hiện trọn vẹn những chuyển biến tâm lý của nhân vật Minh Trường. Từ một chàng trai đào hoa, không muốn chịu trách nhiệm với những gì mình đã gây ra, cuối cùng anh chàng đã quyết định sẽ ở bên và đồng hành cùng Anh Thi để nuôi dạy đứa nhỏ trưởng thành.

Các diễn viên vào vai khá ngọt

Chơi thì chịu không phải là một bộ phim quá hài hước, tác phẩm gửi đến cho chị em phụ nữ những thông điệp thực sự đắt giá. Hãy tự biết cách trân trọng bản thân mình, làm chủ hạnh phúc của chính mình và đừng trông chờ bất kỳ ai mang lại hạnh phúc cho chính bạn, bởi vì hạnh phúc của chính mình là do mình quyết định và không ai có quyền quyết định điều đó thay bạn.

 

5 / 5 ( 161 bình chọn )
CHƯƠNG TRÌNH COMMENT HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG