Chỉ gần 2 tháng nữa thôi, một trong những bộ phim được mong chờ nhất trong năm 2017 sẽ có mặt tại các rạp chiếu phim trên toàn thế giới. Là một trong 3 con át chủ bài của Marvel Studio trong năm nay, Thor: Ragnarok (Thần Sấm 3: Thời Khắc Tận Thế) được kỳ vọng sẽ nối tiếp thành công của 2 phần phim trước và tiếp tục thể hiện sức mạnh thương hiệu của đế chế phim siêu anh hùng MCU. Càng gần đến ngày công chiếu, sự quan tâm của khán giả dành cho Thor: Ragnarok càng nhiều hơn, rất nhiều người nhận định rằng daonh thu của bộ phim sẽ vượt qua 2 phần phim trước.

Những dự đoán sớm về doanh thu trong tuần mở màn của Thor: Ragnarok hầu như đều cho rằng phần thứ 3 trong series phim về Thần Sấm của thần thoại Bắc Âu sẽ dễ dàng vượt qua thành tích mà những người tiền nhiệm của nó đã đạt được. So với 2 phim trước, Thor: Ragnarok được Marvel quan tâm đầu tư hơn, bộ phim sẽ đánh dấu sự thay đổi và vô cùng khác biệt so với những gì khán giả đã thưởng thức ở các phim có sự xuất hiện của Thor trước đây. Hãng phim đã quyết định loại bỏ hoàn toàn các yếu tố thần thoại, tình cảm – bi kịch như mô tuýp các vở kịch của Shake Spear ở các phim trước, thay vào đó phần phim này sẽ tập trung vào các yếu tố vũ trụ, các hành tinh và không gian mới, nơi mà Thor thuộc về. Để làm được điều này, đạo diễn của bộ phim – Taika Waititi đã được chọn để thay đổi hoàn toàn màu sắc cũng của bộ phim thoát khỏi những ấn tượng mà các phàn phim trước đã mang tới cho khán giả… Và chắc chắn rằng phần phim này cũng là phần phim quy tụ dàn diễn viên tuyệt vời nhất trong cả series.

Doanh thu tuần đầu công chiếu của Thor: Ragnarok được dự đoán sẽ rơi vào khoảng 100 triệu USD
Doanh thu tuần đầu công chiếu của Thor: Ragnarok được dự đoán sẽ rơi vào khoảng 100 triệu USD

 

Trước tiên phải cảm ơn sự thay đổi kịp thời của Marvel Studio mà hàng loạt những tên tuổi vô cùng tài năng có cơ hội để thể hiện khả năng trong Ragnarok, sự mong đợi và kỳ vọng của khán giả thậm chí ngày càng cao hơn kể từ khi hãng Marvel tung ra đoạn trailer thứ 2 tại San Diego Comic Con hồi tháng 7 vừa qua và một loạt các TV spot mới trong những tuần gần đây. Tại thời điểm này, vé cho các suất chiếu của Thor: Ragnarok đã được mở bán trên các trang web tại thị trường Mỹ, đếm ngược tới thời điểm bộ phim chính thức được “khai hỏa” thì có vẻ như Marvel sẽ sớm đạt được mục tiêu và nhiệm vụ mà hãng giao cho Thor: Ragnarok. Các dự đoán đầu tiên về doanh thu của Ragnarok đều rất khả quan, vì thế các fan của MCU và Thor có thể hoàn toàn tự tin về tương lai của bộ phim.

Doanh thu tại thị trường Bắc Mỹ của Thor: Ragnarok được dự đoán là trong khoảng 250 triệu USD
Doanh thu tại thị trường Bắc Mỹ của Thor: Ragnarok được dự đoán là trong khoảng 250 triệu USD

 

Vừa qua, chuyên trang Box Office Pro đã đưa ra dự đoán sớm về doanh thu của Ragnarok và theo dự đoán từ trang này thì doanh thu mở màn của Thor: Ragnarok sẽ cao nhất trong cả 3 phần phim. Các mức doanh thu được dự đoán đều nằm trong ngưỡng 100 triệu USD, vì đây chỉ là dự đoán sớm nên mức doanh thu này có thể sẽ thấp hơn hoặc cao hơn dựa vào việc quảng bá của Marvel Studio, chất lượng của bộ phim và hiệu ứng nó tạo ra có đủ để thuyết phục khán giả hay không. Không chỉ dừng lại ở đó, các chuyên gia cũng đưa ra doanh thu nội địa cho bộ phim, nhiều khả năng sau khi kết thúc thời gian công chiếu, Thor 3 sẽ thu về hơn 250 triệu USD tại thị trường Bắc Mỹ.

Thor: Ragnarok sẽ là phim có doanh thu thấp nhất của MCU trong năm nay
Thor: Ragnarok sẽ là phim có doanh thu thấp nhất của MCU trong năm nay

 

Mức doanh thu 100 triệu USD là một con số vô cùng khả quan đối với Thor: Ragnarok, nó không chỉ thể hiện được sự hấp dẫn của bộ phim mà cũng chứng minh về sự cải thiện trong chất lượng nội dung cũng như thành công thương mại, trên hết là cái mác bảo chứng doanh thu MCU vẫn được bảo toàn. Phần đầu tiên của series – Thor đã thu về hơn 65 triệu USD trong tuần đầu tiên công chiếu khi được ra mắt vào năm 2011, trong khi đó hai năm trước phần phim thứ 2 Thor: The Dark World lại thu về 85 triệu USD trong tuần đầu tiên ra mắt (cao hơn phần đầu tiên 20 triệu USD). Đã 6 năm kể từ series phim riêng của nhân vật Thor được ra mắt, tất cả đều hy vọng rằng Thor: Ragnarok sẽ là phần phim có màn thể hiện tốt nhất và thành công nhất trong cả 3 phần phim. Tuy nhiên, mức mở màn 100 triệu USD lại là mức doanh thu mở màn thấp nhất đối với các phim đến thừ thương hiệu phim MCU, như vậy Thor: Ragnarok sẽ là phim có doanh thu mở màn thấp nhất của MCU trong năm 2017, 2 bộ phim trước được phát hành là Guardians of the Galaxy Vol. 2 (Vệ Binh Dải Ngân Hà 2)Spider-Man: Homecoming (Người Nhện: Trở Về Nhà) đều có mức doanh thu mở màn lần lượt là 146.5 triệu USD và 117 triệu USD.

Phần phim thứ 3 sẽ đánh dấu sự thay đổi của series phim Thor
Phần phim thứ 3 sẽ đánh dấu sự thay đổi của series phim Thor

 

Có hàng tá lý do để lý giải cho việc Thor: Ragnarok sẽ tạo thành một cơn sốt và là phần phim gây chú ý nhất so với 2 phần phim trước. Bộ phim không chỉ hưởng những lợi thế từ các bộ phim trước của MCU mà lần này với sự xuất hiện của Hulk – người khổng lồ xanh, bộ phim hứa hẹn sẽ là tác phẩm vô cùng hấp dẫn. Bên cạnh đó với sự thay máu hoàn toàn cho cả series phim thì chắc chắn  Thor: Ragnarok sẽ hấp dẫn và thu hút được nhiều đối tượng khán giả hơn.