Trong vài năm trở lại đây, có lẽ chưa có một phim kinh dị nào có thể gây ra hiệu ứng bùng nổ như IT (Chú Hề Ma Quái) đã làm được. Dù mới trải qua 2 ngày công chiếu, nhưng IT đã trở thành một hiện tượng toàn cầu, các suất chiếu của IT luôn kín hết ghế ngồi, phản ứng của khán giả cũng như của giới phê bình dành cho bộ phim cũng vô cùng tích cực, về mặt thương mại mức doanh thu của IT còn được dự báo sẽ lên tới 100 triệu USD doanh thu trong tuần mở đầu – đây là một mức vô tiền khoáng hậu đối với một bộ phim kinh dị. Bởi vì vậy mà dự án IT 2 nhanh chóng được bật đèn xanh, và lần này tên hề Pennywise sẽ còn reo rắc kinh hoàng cho khán giả hơn nữa.

Vài ngày trước đây, những tin đồn về việc nhân vật Pennywise sẽ bị kết liễu trong IT và không bao giờ quay trở lại và phần 2 của bộ phim sẽ là một bộ phim kinh dị hoàn toàn khác biệt với thể loại mới đã được lan truyền trên internet và gây hoang mang cho cộng đồng fan hâm mộ của  Stephen King không khỏi hoang mang. Tuy nhiên, tin đồn này đã nhanh chóng bị dập tắt, khi nam diễn viên Bill Skarsgard – người thủ vai tên hề đáng sợ này xác nhận rằng anh sẽ tiếp tục tham gia dự án IT 2. Bên cạnh đó, chàng diễn viên điển trai này còn tiết lộ thêm rằng phần tiếp theo của bộ phim cũng sẽ xuất hiện một số quái vật khác cũng vô cùng đáng sợ, và bộ phim sẽ tập trung đào sâu hơn vào quá khứ và nguồn gốc của Pennywise.

Pennywise là nhân vật ấn tượng nhấ của IT
Pennywise là nhân vật ấn tượng nhất của IT

 

Kế hoạch của hãng phim là chia IT thành 2 phần, mỗi phần sẽ là mang đến một trải nghiệm mới cho khán giả. Đoạn kết của phần phim đầu tiên với tiêu đề IT: Chapter One, gợi ý cho khán giả về tên gọi của phần phim tiếp theo sẽ là IT: Chapter 2. IT là bộ phim lấy cảm hứng và được chuyển thể từ tiểu thuyết kinh dị cùng tên của nhà văn Stephen King, bộ tiểu thuyết gốc có độ dài lên tới hàng nghìn trang, vì thế mà nội dung của cả tiểu thuyết không thể nào được gói gọn chỉ trong một bộ phim. Phần phim tiếp theo có lẽ sẽ tập trung vào quãng thời gian đã trưởng thành của đám trẻ trong hội Những Kẻ Thua Cuộc, dù vậy các đoạn flashback với sự xuất hiện của các diễn viên nhí trong phần phim đầu tiên vẫn sẽ được lồng ghép đan xen.

Nam diễn viên Bill Skargard xác nhận sẽ tiếp tục góp mặt trong IT 2
Nam diễn viên Bill Skargard xác nhận sẽ tiếp tục góp mặt trong IT 2

 

Hãng Warner Bros và New Line Cinema vẫn chưa chính thức thông báo xác nhận dự án IT 2. Tuy nhiên, một trong những biên kịch của phần một đã lên tiếng thừa nhận rằng sẽ tiếp tục tham gia sáng tạo kịch bản cho phần phim thứ 2.  Trước đó đạo diễn Muschietti cũng đã tiết lộ rằng phần 2 của IT sẽ sớm được được khởi quay vào đầu năm 2018 và sẽ có mặt tại các rạp chiếu phim vào năm 2019. Trong ngày đầu tiên công chiếu tại thị trường Bắc Mỹ, IT đã thu về 51 triệu USD, dự đoán sau 3 ngày cuối tuần con số này sẽ tăng gấp đôi, thậm chí có thể gấp 3, đây sẽ là mức doanh thu mở màn cao tháng 9 cao nhất mọi thời đại. Vì vậy không có lý do nào mà IT 2 lại không sớm được sản xuất.

Pennywise vẫn sẽ là nhân vật phản diện chính của IT 2
Pennywise vẫn sẽ là nhân vật phản diện chính của IT 2

 

Trong series IT năm 1990, linh hồn hắc ám đã biến từ hình thù Pennywise sang một con nhện khổng lồ, và ý tưởng này đã bị loại bỏ khi các nhà biên kịch xây dựng kịch bản cho phần 2 của bộ phim. Ý tưởng để cho các phiên bản trưởng thành của những nhân vật nhí trong phần 1 đối đầu với Pennywise sẽ hấp dẫn và hứa hẹn hơn nhiều. Trong cuộc trò truyện với tờ Metro UK, nam diễn viên Bill Skargard đã tiết lộ cho khán giả thêm nhiều chi tiết về vai diễn của anh trong IT 2 và về việc nhân vật sẽ được phát triển như thế nào trong lần trở lại này:

“Tôi sẽ tiếp túc tham gia vào phần tiếp theo của IT, nhưng tất cả những gì tôi có thể nói được trong thời gian này là chúng tôi đang trong quá trình thảo luận để đưa ra ý tưởng, tôi đã làm việc với Andy (đạo diễn của bộ phim) để đưa ra hướng đi và hình tượng của nhân vật. Đây sẽ là một câu truyện khác, nhưng tôi đang vô cùng phấn khích để phát trển nhân vật của mình sâu hơn, và câu hỏi Pennywise là ai? Penny Wise là cái gì sẽ sớm được giải đáp. Sẽ có một sự thay đổi rất lớn trong nhân vật Pennywise so với phần phim trước, đặc biệt là chiều sâu của nhân vật, cuộc phiêu lưu của các nhân vật vẫn đang tiếp tục, tôi rất vui khi được tiết lộ cho các bạn biết rằng nó vẫn sẽ ám ảnh tới khán giả, và điều mà chúng tôi muốn khán giả phải thốt lên đó là “chờ môt chút, đây là thứ quái gì vậy?” Và đây chính là điều mà tôi muốn được thể hiện trong phần phim tiếp theo, phát triển sâu hơn về tâm lý và hình thái của sinh vật siêu hình này. Chúng tôi phải tạo ra những thứ mới lạ hơn và không lặp lại những cái cũ quá nhiều, tôi rất hào hững và trông đợi vào tương lai của nhân vật này.”

Bill Skarsgard tiết lộ rằng nhân vật của anh sẽ được khai thác sâu về góc độ tâm lý hơn nữa trong phần phim tiếp theo
Bill Skargard tiết lộ rằng nhân vật của anh sẽ được khai thác sâu về góc độ tâm lý hơn nữa trong phần phim tiếp theo

 

Finn Wolfhard đã xác nhận rằng cậu sẽ quay trở lại với tư cách là một trong các nhân vật chính của phần tiếp theo, tuy nhiên tại thời điểm này vẫn chưa có một thông báo chính thức nào được nhà sản xuất đưa ra. Chắc chắn Andy Muschietti vẫn sẽ ngồi lại trên chiếc ghế đạo diễn. Có lẽ các thông tin mới về IT 2 sẽ được tiết lộ nhiều hơn khi IT chính thức kết thúc quá trình quảng bá.